Thực đơn giảm cân hiệu quả và các nguyên tắc giảm cân

Tôi có câu hỏi xin gửi đến Góc tư vấn là: Thực đơn giảm cân hiệu quả dành cho người muốn giảm cân. Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất.

(Tôn Nữ Thanh Thanh- TP Huế)

Thực đơn dành cho người ăn kiêng muốn phù hợp nhất thì bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho chúng tôi như tuổi tác, công việc, cân nặng hiện tại, thói quen ăn uống, thời gian và mức độ vận động của bản thân… Còn bạn, chỉ viết một câu ngắn gọn, thực đơn dành cho người muốn giảm cân nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Có mấy nguyên tắc dành cho người ăn kiêng chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng giúp ích cho bạn trước. Nếu bạn cần những thực đơn cụ thể, hãy chia sẻ đầy đủ về bản thân, chúng tôi sẽ nghiên cứu và gửi đến cho bạn.

thuc don giam can hieu qua

Thứ nhất, ăn kiêng không có nghĩa là nhịn ăn. Bạn cần phải đảm bảo bụng bạn có cảm giác no, năng lượng đủ cho hoạt động trong ngày của cơ thể và không bị tích béo. Do đó bạn phải cân đối các bữa ăn cho hợp lý, ăn vừa đủ, không ăn cố hoặc cố gắng ăn ít đi.

Thứ hai là lựa chọn thực phẩm giàu đạm, ưu tiên rau xanh và hoa quả, ăn vừa đủ tinh bột, chất béo. Hình thức chế biến cũng ưu tiên luộc, trộn xa lát, hấp, tránh ăn nhiều nướng, chiên, xào.

Tìm hiểu thêm về:

Tổng hợp tin tức mới nhất về bệnh thoái hóa cột sống, với cách điều trị tốt nhất bệnh thoái hóa đốt sống cổ và lưng hay những tin tức mới nhất về chữa trị tốt nhất bệnh thoát vị đĩa đệm được đăng tải thường xuyên.

Thứ ba, thời gian ăn uống hợp lý là sáng 6h30, ăn no với đầy đủ ngũ cốc, rau xanh, thịt, hoa quả. Trưa 11h30, ăn ít cơm, nhiều rau xanh, thịt và hoa quả. Chiều 6h30, ăn lượng cơm bằng nửa bữa sáng, 2/3 rau xanh và thịt, hoa quả. Lúc nào có cảm giác đói thì nên uống nước lọc hay loại quả gì đó không làm đau dạ dày, tránh ăn kẹo, bánh.

Thứ tư là vận động hợp lý với thời gian đều đặn từ 30 phút/ ngày.

BSDD Nguyễn Thị Tình

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seven + = 9

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường