Thuốc Song Hoàng Liên có thể ngặn chặn và ức chế virus corona (nCoV)

Thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng có tác dụng ngăn chặn và ức chế virus corona là thông tin được nhiều cơ quan y tế và tờ báo chính thống của trung quốc đưa tin, đây là thông tin được đưa ra chỉ sau vài giờ tổ chức y tế thế giới WHO đã đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đợi bùng phát chủng virus Corona mới vào ngày 31/1/2020. 

Theo số liệu mới được cập nhật vào sáng ngày 01/02/2020 từ cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế Việt Nam, số người mắc virus Corona gây viêm phổi Vũ Hán trên lên đến con số 11.948 trường hợp và đã có 259 người đã tử vong, có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới xác nhận phát hiện 157 trường hợp nhiễm bệnh. Quốc gia mới nhất phát hiện người nhiễm bệnh là Tây Ban Nha. 

Cả thế giới đang chung tay chống lại chủng virus Corona

Cả thế giới đang chung tay chống lại chủng virus Corona

Thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng đang phải gồng mình để ngăn chặn đợi bùng phát virus Corona. Tổ chức y tế của các nước đang bắt tay vào việc nghiên cứu và tìm ra loại thuốc hữu hiệu có thể làm ức chế, ngăn chặn và điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi cấp. 

Song Hoàng Liên dạng lỏng ngăn chặn và ức chế virus Corona – nCoV thế nào ?

Theo hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua. Vào ngày 31/01/2020, Viện Dược Liệu Thượng Hải thuộc Viện Hàn Lâm Khoa Học Trung Quốc (CAS) liên kết nghiên cứu giữa Viện Virus Học Vũ Hán (WIV) đã phát hiện ra thuốc Song Hoàng Liên ở dạng lỏng là loại thuốc thường được sử dụng để chữa sốt, ho, viêm họng có khả năng ngăn chặn và gây ức chế sự phát triển của chủng virus Corona (2019-nCoV). 

Trước đó vào ngày 30/01/2020, các nhà nghiên cứu của Trung Quốc đã đưa ra một số loại thuốc không phải Song Hoàng liên có thể ức chế hiệu quả virus Corona mới 2019 ở cấp độ tế bào là Ritonavir, Remdesivir và Chloroquine. Ở Hồng Kông và viện sức khỏe Quốc Gia Mỹ đã phát triển được vắc xin điều trị bệnh nhưng phải cần thời gian thử nghiệm trên động vật với khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng và phải mất tới hơn 1 năm thì loại thuốc này mới được sản xuất hàng loạt. 

Phát hiện mới thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng giúp ngăn chặn và ức chế chủng virus Corona - nCoV

Phát hiện mới thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng giúp ngăn chặn và ức chế chủng virus Corona – nCoV

Vào đêm ngày 31/01/2020, Viện Dược Liệu Thượng Hải và Viện Virus Vũ Hán đã công bố phát hiện ra thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng có thể ngăn chặn và ức chế được virus Corona. 

Thông tin được công bố đã khiến cho phần lớn bộ phận người dân Trung Quốc vui mừng và thể hiện niềm tin chiến thắng của người dân Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này. 

Sau khi thông tin được công bố trên mạng xã hội, nhiều người đã xếp hàng xuyên đêm để có thể mua được Song Hoàng Liên. Thậm chí các shop trên các trang thương mại điện tử cũng đã cháy hàng. 

Theo People’s Daily cảnh báo rằng: “Ức chế không đồng nghĩa với việc điều trị bệnh”. Hiệu quả của loại thuốc này vẫn cần phải tiếp tục nghiên cứu và cũng chưa có trường hợp nào chứng minh Song Hoàng Liên có khả năng điều trị nCoV. 

Việc sử dụng thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng chỉ có tác dụng ngăn chặn và ức chế virus Corona. 

Thành phần và công dụng của thuốc Song Hoàng Liên

Các loại thảo dược truyền thống được sử dụng để điều chế thuốc Song Hoàng Liên bao gồm: Hoàng Cầm, Kim Ngân Hoa và Liên Kiều. Thuốc được điều chế dưới dạng lỏng đạt tiêu chuẩn Z 10920053. 

Với 3 loại thảo dược quý như:

  • Hoàng Cầm: Một trong những thành phần của thuốc Song Hoàng Liên được lấy chủ yếu ở khu vực tỉnh Liêu Ninh, Hà Nam, Hắc Long Giang và một số số nơi khác của Trung Quốc. Hoàng Cầm có tác dụng thanh nhiệt, hạ sốt. Thông vào phế (phổi) có tác dụng với bệnh ho, viêm phổi và viêm phế quản. 
  • Kim Ngân Hoa: Được biết đến là một loại cây dây leo bằng thân quấn, có độ dài lên tới 10m, có rất nhiều cành và lá mọc đối xứng nhau. Kim Ngân Hoa có tác dụng trị sốt nóng, sốt rét và có ức chế mạnh với một số loại virus. Đây là vị thuốc thứ 2 có trong thành phần của Song Hoàng Liên.
  • Liên kiều: Đây là một loại thảo dược được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông Y. Loại cây này mọc rất nhiều ở các khu vực bờ suối, khe đá, thân có nhiều đốt, phiến lá hình trứng, hoa có màu vàng tươi. Liên kiều có tác dụng giải nhiệt, kháng khuẩn, tiêu viêm. Vị thuốc thứ 3 không thể thiếu trong thuốc Song Hoàng Liên. 

Thuốc có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể đào thể đào thải độc tố. Theo  công trình nghiên cứu của y học hiện đại gần đây nhất được Viện Dược Liệu Thượng Hải và Viện Virus Vũ Hán công bố thì Song Hoàng Liên có khả năng ngăn chặn và ức chế virus Corona, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người. 

Cách sử dụng thuốc Song Hoàng Liên

Thuốc Song Hoàng Liên được điều chế dưới dạng lỏng và được sử dụng bằng phương pháp uống trực tiếp. Một hộp thuốc chứa 10 lọ, mỗi lọ khoảng 10ml.

Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng sử dụng thuốc phù hợp. Để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất của thuốc và tránh những tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. 

Thuốc Song Hoàng Liên chưa được chứng minh là có thể điều trị dứt điểm virus Corona mới nhưng thuốc đã được các nhà nghiên cứu khẳng định có tác dụng ngăn chặn và làm ức chế sự phát triển của virus. Đây cũng được coi là một trong những tia hy vọng của người dân Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại đại dịch Corona. 

Đặc tính của Song Hoàng Liên giúp ngăn chặn chủng virus Corona

Ngày ngày 31/01/2020, Viện Dược Liệu Thượng Hải và Viện Virus Vũ Hán đã công bố nghiên cứu, bước ban đầu thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng có thể ngăn chặn được virus Corona, đây là một trong những loại thuốc độc quyền được sản xuất tại Trung Quốc. 

Công bố này được dựa trên các kết quả nghiên cứu thành công trước đây có liên quan đến việc điều trị đại dịch SARS năm 2003, các nhà nghiên cứu đã tập trung vào các đặc tính của chủng virus corona mới, cùng theo đó là sàng lọc và đánh giá độ hiệu quả của thuốc Song Hoàng liên trên chủng virus mới này. 

Tác dụng của thuốc Song Hoàng Liên cũng được thể hiện qua nhiều thời kì

Tác dụng của thuốc Song Hoàng Liên cũng được thể hiện qua nhiều thời kì

Thuốc được điều chế dưới dạng chất lỏng có màu bạc, bao gồm những thành phần dược liệu như Kim ngân Hoa, Hoàng Cầm và Liên Kiều. Đây là những loại thảo dược thường được sử dụng trong YHCT Trung Hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. 

Với những nghiên cứu của Y học hiện đại đã khẳng định rằng việc sử dụng Song Hoàng Liên dạng lỏng có tác dụng chống virus, gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn và giúp cải thiện tốt hệ miễn dịch của cơ thể. Và đồng thời, cũng là một trong những loại thuốc phòng, kháng virus phổ rộng và hiệu quả hiện nay. 

Viện Dược Liệu Thượng Hải, trong thời kỳ đại dịch SARS năm 2003 nhóm nghiên cứu của Jian Ping đã chứng minh thuốc Song Hoàng Liên có vai trò và tác dụng rất tốt trong việc điều trị và phòng chống dịch SARS hiệu quả. 

Một thập kỷ sau đó, thuốc lại có tác dụng rõ ràng trong việc điều trị chóng lại một số loại virus cúm khác như H7N9, H1N1, H5N1, cùng với một số bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp. 

Hiện nay, việc uống thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng đã và đang được nghiên cứu lâm sàng tại khu vực Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng Thượng Hải. 

Nguồn:

http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/www.cs.com.cn/cj/hyzx/202001/t20200131_6021042.html

http://www.nxgy.gov.cn/xwzx/tttj/202002/t20200201_1937615.html

 

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment