Tiểu đêm nhiều sau khi quan hệ!

Quan hệ tình dục là nhu cầu tự nhiên và tất yếu của chúng ta, kể cả nam và nữ. Tuy nhiên bệnh tiểu đêm nhiều lần sau quan hệ có thể ảnh hưởng đến khoái cảm và làm bạn cảm thấy không hài lòng. Vậy nguyên nhân gì khiến bạn đi tiểu nhiều lần sau khi quan hệ?

Nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần sau khi quan hệ

Khi nói đến cụm từ “tieu dem nhieu” người ta thường liên tưởng đến hai nguyên do chính là chế độ sinh hoạt và bệnh lý. Nếu chỉ đơn giản là đi tiểu nhiều lần do sinh hoạt, bạn chỉ cần hạn chế sử dụng đồ ăn thức uống chứa nước trước khi quan hệ là được. Tuy nhiên nếu hiện tượng này bắt nguồn từ nguyên nhân bệnh lý thì mọi chuyện phức tạp hơn rất nhiều. Các bác sĩ cho rằng, đa phần nguyên nhân đều xuất phát từ các vấn đề liên quan đến hệ bài tiết, cụ thể như sau:

Bài viết liên quan

tiểu đêm nhiều sau khi quan hệ

  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể dẫn đến hiện tượng cơ thể không tự kiểm soát được sự cân bằng và hoạt động thông thường, khiến cho rối loạn hệ thống bài tiết. Ban đêm khi làm “chuyện ấy” rất dễ khiến hoạt động cơ thể rối loạn lại một lần nữa, gây hiện tượng tiểu đêm.
  • Hội chứng bàng quang kích thích: Nói một cách đơn giản, đây là than hu khiến cho sự khống chế của cơ thể đối với bàng quang yếu đi thông qua các tác động co thắt của bàng quang khi xảy ra kích thích.
  • Sỏi thận hoặc viêm tắc đường tiết liệu: Hoạt động của thận và đường tiết niệu đóng vai trò chính trong việc lọc thải nước tiểu. Khi hai cơ quan này xảy ra tắc nghẽn ứ trệ thì các hiện tượng bất thường như buồn tiểu đêm, đau rát khi tiểu và quan hệ… sẽ xảy ra.

Đi tiểu nhiều lần sau quan hệ phải làm sao?

Để tránh tình trạng này tiếp diễn thời gian dài gây ảnh hưởng sức khỏe của người mắc bệnh, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành làm xét nghiệm và chuẩn đoán để biết được nguyên nhân. Nếu nguyên nhân là do triệu chứng bệnh thận yếu thì cần phối hợp với bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh lý đó, hiện tượng tiểu đêm sẽ tự biến mất. Không nên e ngại hoặc xấu hổ bởi nếu bệnh nặng hơn thì bạn có thể sẽ phải hứng chịu những hệ quả nghiêm trọng không tưởng tượng được.

Đặc biệt khi có xảy ra quan hệ tình dục mà thấy các biểu hiện khác thường bạn cũng nên kiểm tra xem bạn và người bạn tình của mình có mắc các bệnh tình dục hay không để tránh tiếp tục lây nhiễm qua nhau hoặc cho người khác.

Chữa thận hư bằng thuốc nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả