9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 phương pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm:

1. Tập thể dục thường xuyên

Khi bạn ngồi liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều áp lực lên đĩa đệm thắt lưng của bạn hơn bình thường và dẫn đến đau đớn. Nếu như bạn làm việc trong môi trường văn phòng, đảm bảo rằng bạn thi thoảng đứng lên và di chuyển, vận động chân tay. Hãy cố gắng tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho điều trị thoát vị đĩa đệm.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm

2. Phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ liên quan. Phương pháp này loại bỏ bớt áp lực lên đĩa đệm và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

3. Sử dụng thuốc

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Nhưng lưu ý rằng sử dụng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Ngoài ra, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

4. Phương pháp xoa bóp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Phương pháp xoa bóp có thể giúp các cơ bắp bị căng được thả lỏng và thư giãn, loại bỏ các cơn đau gay gắt. Phương pháp này nên được thêm vào trong chương trình điều trị bởi vì nó chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể giảm đau lâu dài.

5. Châm cứu

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau bắt nguồn từ thoát vị đĩa đệm. Nó là một đại diện nổi bật cho các phương pháp giảm đau tạm thời.

Xem bài thuốc cổ phương chữa thoát vị đĩa đệm khỏi sau 9 ngày điều trị

6. Phương pháp treo ngược cơ thể

Phương pháp này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa đệm bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự trợ giúp của bàn treo ngược. Phương pháp này giúp loại bỏ áp lực ra khỏi đĩa đệm cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

7. Sử dụng sức nóng

Phương pháp này dùng để chiến đấu lại các cơn đau lưng và đã được sử dụng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng sử dụng rất tiện lợi. Sử dụng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, thúc đẩy lưu thông khí oxi và các chất dinh dưỡng giúp phục hồi đĩa đệm.

8. Tiêm cortisone – Giải pháp tạm thời cho việc trị thoát vị đĩa đệm

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm bớt kích thích dây thần kinh dẫn đến giảm đau do thoát vị đĩa đệm.

9. Các nguồn bổ sung tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có kết quả tương tự như sử dụng thuốc nhưng không có tác dụng phụ. Sử dụng kết hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa đệm theo một cách rất tốt.

 Nguồn: Thoái hóa cột sống

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


6 + nine =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường