Tháng 3 292013
 

Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau thoát vị đĩa đệm thắt lưng là hãy chọn những luyện tập do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau thắt lưng. Thứ nhất, do tình trạng tổn thương của vùng lưng phía dưới mà có rất nhiều loại bài tập co duỗi là không phù hợp vì cơn đau mà chúng ta phải chịu đựng là rất dữ dội.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x273 Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ hai, không thể tiến hành những bài tập ấy mà không hề có bất cứ một cơn đau nào. Vì vậy lựa chọn một chuỗi bài tập thích hợp để hạn chế cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa đệm và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều phương pháp chữa trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một phương pháp nào hiệu quả bằng việc áp dụng chế độ luyện tập hằng ngày để chữa lành tình trạng thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Sau đây là một số bài tập đơn giản mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng mãn tính:

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Lưng dưới chầm chậm duỗi thẳng và nhẹ nhàng chống cơ thể bằng khuỷu tay. Cố gắng duỗi cơ lưng một cách từ từ cho tới khi bạn cảm thấy đau. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn tương tự như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để tạo ra một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau dữ dội, hãy cố gắng thao tác chậm và nhẹ nhàng. Cần chú ý một điều quan trọng rằng bạn đang co duỗi cơ thắt lưng, nơi đang diễn ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Ban đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất đau nhưng một khi bạn từ từ thích nghi được với bài tập thì trong lần luyện tập tiếp theo bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất khó khăn nếu như tình trạng cuả bạn khá là nghiêm trọng. Vì vậy bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất khó khăn thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó từ từ bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không thể nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với bài tập trước

Những bài tập trên đây là những bài tập mà tôi vẫn thường sử dụng cách đây một năm và nó thực sự rất hiệu quả đối với tôi. Dĩ nhiên là ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất đau vì đó là phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Sau đó hãy luyện tập hằng ngày, hàng tuần và bạn sẽ cảm thấy tình trạng được tiến triển một cách tốt lên so với hiện tại

Hãy nhớ rằng tính kỷ luật tự giác là rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Nếu bạn muốn phục hồi một cách nhanh chóng hơn hãy thực hiện bài tập như là một sự bắt buộc. Tôi nghĩ là nên thực hiện bài tập vài lần trong một ngày nếu có thể. Chúng ta vừa được học về những bài tập co duỗi hằng ngày của chương trình trị liệu cân bằng cơ được đưa ra bởi viện chăm sóc sức khoẻ về lưng. Liệu pháp cân bằng cơ này nhằm mục đích đưa cơ lưng của bạn trở lại trạng thái cân bằng bằng việc hướng dẫn bạn những bài tập đặc trưng mà bạn có thể thực hiện tại nhà để hạn chế cơn đau. Cho đến nay, đã có hơn 50000 bệnh nhân trên thế giới mắc bệnh đau vùng lưng trên, đau vùng lưng dưới và đau thần kinh hông đã kiểm soát và giảm được 90% tỉ lệ bệnh trong ba tuần đầu tiên áp dụng những bài tập được đưa ra bỏi phương pháp trị liệu cân bằng cơ.

Nếu trong quá khứ, bạn đã không tìm được sự hiệu quả đối với bất kì một bài tập nào, hãy học cách để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm, ít nhất là giảm được cơn đau chỉ trong vòng 21 ngày với sự giúp đỡ của phương pháp trị liệu cân bằng cơ.

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, Click xem chi tiết

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>