Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

   Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm ở ngay tại nhà của bạn là một điều gì đó hết sức đơn giản mà hữu hiệu. Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau lưng là hãy chọn những luyện tập do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau thắt lưng.

Không thể tiến hành những bài tập ấy mà không hề có bất cứ một cơn đau nào. Vì vậy lựa chọn một chuỗi bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thích hợp để hạn chế cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Tôi cũng đã từng bị bệnh và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều phương pháp chữa trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một phương pháp nào hiệu quả bằng việc áp dụng bài tập chữa thoát vị đĩa đệm để hạn chế những cơn đau là điều hết sức cần thiết.

>> Xem thêm: Bộ máy tiêu hóa có thể là nguyên nhân dẫn tới đau lưng

Sau đây là một số bài tập đơn giản mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng mãn tính:

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Lưng dưới chầm chậm duỗi thẳng và nhẹ nhàng chống cơ thể bằng khuỷu tay. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện như sau, bạn cố gắng duỗi cơ lưng một cách từ từ cho tới khi bạn cảm thấy đau. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn tương tự như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để tạo ra một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau dữ dội, hãy cố gắng thao tác chậm và nhẹ nhàng bởi vì không phải ai cũng biết bệnh thoát vị đĩa đệm là gì. Cần chú ý một điều quan trọng trong các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm rằng bạn đang co duỗi cơ thắt lưng, nơi đang diễn ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Ban đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất đau nhưng một khi bạn từ từ thích nghi được với bài tập thì trong lần luyện tập tiếp theo bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất khó khăn nếu như tình trạng của bạn khá là nghiêm trọng. Vì vậy trong bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất khó khăn thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó từ từ bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không thể nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với bài tập trước

 Thêm thông tin chiết tiết về bài thuốc gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, Click xem chi tiết

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


× one = 9

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường