Tháng 4 082013
 

Thoát vị đĩa đệm là một trong những vấn đề về cột sống phổ biến nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật không may, căn bệnh này vừa gây ra nhiều đau đớn lẫn nhiều lo lắng cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để điều trị thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm nhưng việc lựa chọn phương pháp nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dàng. Phẫu thuật hay là sử dụng thuốc? Hay là luyện tập?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi điều trị, bạn sẽ chọn phương pháp nào?

 Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm

Cột sống là một trong những cấu trúc phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó là các đĩa đệm. Các đĩa đệm này được bao bọc bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi nhô ra và không gây áp lực lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở nên yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và chèn ép lên cột sống, gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập luyện chữa thoát vị. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Có nên điều trị bằng thuốc?

Điều trị bằng thuốc là một trong những phương pháp điều trị phổ biến giúp cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm giải quyết các cơn đau khắc nghiệt. Nhưng đó không phải là một giải pháp lâu dài vì dùng thuốc không giải quyết chính xác nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm và thường gây nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Điều trị bằng thuốc không chỉ khiến cho bệnh nhân mắc chứng nghiện thuốc nếu sử dụng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, cản trở bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như lái xe, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là nguyên nhân điều trị bằng thuốc không được sử dụng một mình để điều trị, mà phải được dùng kết hợp với các biện pháp lâu dài khác như : phẫu thuật, tập luyện và các biện pháp khác.

Phẫu thuật có giải quyết được vấn đề?

Hầu hết các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các bệnh nhân phẫu thuật không có được kết quả khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn gây ra các biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra các ca phẫu thuật kéo dài còn khiến cho bệnh nhân phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và tập luyện các bài tập gây ra nhiều đau đớn trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở nên nghiêm trọng thêm.

Các giải pháp khác điều trị thoát vị đĩa đệm

May mắn thay, có rất nhiều phương pháp khác để chữa thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm mà không gây ra nhiều nguy hiểm và trở ngại như điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới phương pháp nắn khớp xương, một phương pháp có thể căn chỉnh cột sống khiến cho đĩa đệm không có bị nhô ra và gây đau đớn nữa. Phương pháp này đương nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn gây ra một số trở ngại nhất định. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân bằng, hầu hết những ai điều trị bằng phương pháp này sẽ phải điều trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn căn bệnh tái phát. Vì thế nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách chữa khỏi bệnh.

Tập luyện các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Tất cả những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm. Các bài tập này được kiến nghị bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa đệm là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để điều chỉnh sự mất cân bằng của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và lâu dài cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này giúp cho bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân bằng gây lên các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự tạo ra một loạt các bài tập cho riêng mình để giải quyết triệt để căn bệnh.

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi vì đau đớn do căn bệnh thoát vị đĩa đệm, phương pháp cân bằng các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau đớn” mà bạn có thể mơ tới.

 Tin vui cho những bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Xem bài thuốc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -2 (from 22 votes)
Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm, 7.5 out of 10 based on 6 ratings

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>