Điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn bằng biện pháp bảo tồn

Một số nghiên cứu khoa học cho ta thấy căn bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được hồi phục trong vòng 6 tuần mà không cần phải luyện tập và điều trị.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Có một số trường hợp bệnh nhân mắc phải căn bệnh này, chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý là căn bệnh sẽ tự khỏi. Thế nhưng trong các trường hợp khác, bệnh nhân cần phải có cách điều trị hợp lý mới có thể được chữa trị thoái hóa cột sống đạt hiệu quả cao.

 

điều trị thoát vị đĩa đệm

Tuy trong một số trường hợp người bệnh được yêu cầu sử dụng thuốc chống viêm không steroid hoặc một số thuốc giảm đau thông thường để giải quyết các cơn đau nhưng sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

Có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Một vài trong số đó là:

Thuốc chống viêm không Steroid: Loại thuốc chống viêm này được sử dụng trong hầu hết các trường hợp để giảm triệu chứng và đau đớn do thoát vị đĩa đệm. Loại thuốc này không chỉ giảm đau mà còn giảm sưng tấy, giảm viêm và tăng khả năng chuyển động. Ngoài những ưu điểm này ra, có rất nhiều ảnh hưởng phụ của việc sử dụng các loại thuốc này. Nó có thể gây ra các tổn thương cho gan và thận nếu sử dụng trong một thời gian dài. Một số bệnh nhân còn cảm thấy bị dị ứng do liên tục sử dụng thuốc chống viêm. Vì thế nên bạn cần chú ý xem mình có bị dị ứng với các loại thuốc này hay không trước khi sử dụng.

Tiêm Steroid: Steroid thường được sử dụng trong các tình trạng đau đớn hơn liên quan đến xương và khớp. Trong trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, steroid được tiêm trực tiếp vào vỏ bọc ngoài của tủy sống – nơi được gọi là màng cứng. Bằng cách này, bệnh nhân sẽ cảm thấy được giảm đau nhanh chóng và cảm giác thao thức, bồn chồn. Việc tiêm này không chỉ làm giảm đau nhanh mà còn có tác dụng giảm viêm tại vị trí được tiêm vào. Vì thế nó cũng được coi là một phương pháp điều trị cho tình trạng này. Tuy nhiên tiêm Steroid cũng gây ra khá nhiều tác dụng phụ. Nếu như phương pháp này được sử dụng trong một thời gian dài, bệnh nhân sẽ có vấn đề về thần kinh, bị táo bón, bệnh loãng xương và suy giảm khả năng miễn dịch.

Giảm áp lực cột sống: Đây là một trong những phương pháp quan trọng nhất để điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Phương pháp giảm áp lực cột sống giúp giảm đau nhanh không chỉ do thoát vị đĩa đệm mà còn do các vấn đề khác liên quan đến cột sống. Trong phương pháp này, các áp lực âm được tạo ra bên trong cột sống giúp cho các phần nhô ra của cột sống hay các phần đĩa đệm thoát vị được trở về vị trí ban đầu của nó.

Phẫu thuật: có rất nhiều loại phẫu thuật có thể dùng cho căn bệnh này. Phẫu thuật được thực hiện trong các trường hợp bệnh nhân không thể giảm đau bằng các phương pháp khác và cơn đau vẫn tiếp tục dai dẳng. Phương pháp này khá tốn kém chi phí và rủi ro cao nên luôn được coi là giải pháp cuối cùng khi các phương pháp khác thất bại.

 Nguồn: http://thoaihoacotsong.vn

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight − = 5

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường