Đau lưng do thoát vị đĩa đệm – Cơn đau vô cùng

Đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các cơn đau lưng nghiêm trọng nhất vẫn là đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt sống giúp các đốt sống di chuyển một cách độc lập. Khi các đĩa đệm này bị lồi và nhô ra, người ta gọi đó là thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra đau đớn cùng cực cho bệnh nhân mắc phải, nó còn là một gánh nặng trong suốt thời gian dài. Vậy thoát vị đĩa đệm có thể được chữa bằng cách nào?

chữa trị thoát vị đĩa đệm

Một số phương pháp điều trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Nếu như các đĩa đệm bị thoát vị không được phục hồi sau một thời gian dài, một số bác sĩ khuyên bạn sẽ phải đi phẫu thuật . Nhưng đừng lấy làm chán nản vì điều này bởi có vô vàn phương pháp điều trị khác nhau để chữa lành thoát vị đĩa đệm chứ không chỉ là phẫu thuật. Vấn đề là, nó tác động đến bạn như thế nào và ra sao. Vị trí chính xác của thoát vị đĩa đệm là rất quan trọng, nó sẽ xác định phương pháp điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với hầu hết các bệnh nhân, đau đớn sẽ bị lan rộng ra một số bộ phận khác của cơ thể sau từ 1 đến 2 tuần kể từ khi bắt đầu bị thoát vị đĩa đệm. Ban đầu bệnh nhân chỉ cảm thấy hơi đau một số vùng nhỏ của cơ thể nhưng rồi sau đó sẽ phải chịu các triệu chứng khác đến tận vài tháng. Đối với những người thực sự bị mắc chứng thoát vị đĩa đệm, vài tháng này dài như là cả một quãng đời.

Quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm có thể được đẩy nhanh và rút ngắn thời gian bằng nhiều cách khác nhau. Các bác sĩ có thể đưa bạn sử dụng một số loại thuốc giảm đau để giảm bớt đau đớn, nhưng điều này không thể giải quyết được vấn đề, thuốc giảm đau đơn giản chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi căn bệnh hoành hành. Một số phương pháp điều trị khác như phương pháp nóng lạnh tương phản, kích thích điện năng và phương pháp kéo giãn sẽ có hiệu quả hơn. Phương pháp kéo giãn giúp giảm áp lực lên cột sống, vì thế bạn có thể bắt đầu phục hồi và loại bỏ các cơ đau. Nếu bạn tình cờ có 1 dụng cụ kéo giãn, hãy sử dụng nó trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng có vài phương pháp điều trị khác như: luyện tập các bài tập giãn cơ hoặc các bài tập khác cũng giúp bạn giảm đau một cách đáng kể và rút ngắn quãng thời gian bạn bị đau mỗi khi cơn đau hoành hành. Những giai đoạn quan trọng này sẽ giúp sức khỏe của bạn trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất có thể.

 Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


nine × 8 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường