Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga là một phương pháp rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, thúc đẩy quá trình điều đĩa đệm một cách nhanh chóng. Yoga là sự kết hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu khác nhau giữ cho cơ luôn hoạt động, vì thế các đĩa đệm được phục hồi.

>> Tham khảo: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga cho phụ nữ có thai

Các cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga từ những tư thế an toàn

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất đem lại hiệu quả cho việc chữa trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng cẳng chân, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa trẻ thư giãn). Những động tác điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga này có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt bằng cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga

Tuy nhiên, việc thay đổi tư thế các bài tập Yoga nên được sự hướng dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể nảy sinh. Làm quen với việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga là cần thiết nhưng trước hết, nên lựa chọn các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình luyện tập.

Những điều cần lưu ý cho người bệnh

Yoga có thể gây ra đau đớn trong quá trình luyện tập. Tuy rằng các cơn đau này dần dần sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết.(Tìm hiểu thêm chế độ kiêng khem của người bệnh qua bài viết bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì?)

Khi lựa chọn các tư thế điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga, một điều cần nên làm là nói rõ cho người hướng dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các tác động xấu đến cột sống. Người hướng dẫn có thể sẽ yêu cầu các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để hạn chế các rủi ro.

Những người lựa chọn Yoga để điều trị bệnh tại nhà ban đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

Các phương pháp điều trị khác

Có rất nhiều phương pháp khác để điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập yoga như: điều trị bằng thảo dược, điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phẫu thuật điều trị bằng phương pháp của Ấn Độ…

Để biết thêm thông tin về Yoga và các phương pháp điều trị khác, vui lòng tìm kiếm các bài viết khác cùng chuyên mục.

 Góc hé mở:

Tiểu mục Góc hé mở ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho độc giả phương pháp khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ thảo dược tươi đạt hiệu quả cao mà không tốn kém chi phí, cũng không mất nhiều thời gian cho người bệnh.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


five + = 10

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường