Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không, thực hiện thế nào ?

Sử dụng châm cứu để điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các biện pháp như thủy châm, điện châm kết hợp với bấm huyệt,… là một trong những phương pháp được áp dụng rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao hiện nay

Châm cứu đã được chứng minh là cách chữa thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả và đi kèm với đau dây thần kinh tọa. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể điều trị hẹp cột sống, đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép, đau cổ, rối loạn thần kinh và các căn bệnh khó chịu khác.

Thoát vị đĩa đệm châm cứu có tốt không ?

Phương pháp châm cứu để điều trị thoát vị và thoái hóa cột sống được chứng minh là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn đặc biệt là với bài thuốc an cốt nam so với một số phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc mà người ta thích sử dụng phương pháp châm cứu hơn.

Phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm được áp dụng phổ biến khi tình trạng bệnh đi kèm với triệu chứng sưng tấy và chuột rút. Nếu như tình trạng bệnh nhân nặng hơn, phương pháp châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các loại thảo dược để hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hồi phục. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi sử dụng kết hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Khi châm cứu được thực hiện một cách chính xác nó còn giúp cho bệnh nhân cải thiện tâm trạng và bớt mệt mỏi.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá mức độ tổn thương trong trường hợp thoát vị đi kèm đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Khi điều trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện nhanh chóng và giảm đau đáng kể nếu như được điều trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Lợi ích nhận được từ việc châm cứu thường không giống nhau ở các bệnh nhân khác nhau và phụ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để điều trị.

Các phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Điện châm: Là cách chữa được ứng dụng rất nhiều trong y học cổ truyền. Người bệnh sẽ được hâm các kim vào vị trí huyệt đạo rồi dùng dòng điện kích thích để giảm đau đớn.

Thủy châm: Là dùng thuốc tiêm trực tiếp vào các huyệt đạo

Đốt ngải: Là sử dụng các điếu ngải, châm lửa rồi hơ nóng vào các huyệt đạo, tinh dầu ngải sẽ theo hơi nóng ngâm trực tiếp vào chỗ đau, giúp cắt các cơn đau nhanh chóng và hồi phục từ từ.

Châm cứu: là cách được rất nhiều bệnh nhân sử dụng, hiệu quả cao mà lại ít rủi ro hơn các phương pháp như phẫu thuật, hay sử dụng thuốc Tây. Để hiệu quả của châm cứu được cao và lâu dài người bệnh nên kết hợp cham cứu cùng vật lí trị liệu, thuốc Đông y và các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Ngoài ra, châm cứu còn giúp bệnh nhân giảm bớt áp lực, mệt mỏi, cho tinh thần phấn chấn, vui vẻ, rất có lợi khi điều trị bệnh.

Thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm

Thủy châm là một dạng cách làm trong châm cứu, đây là phương pháp Đông, Tây y kết hợp, chủ yếu được ứng dụng giúp giảm đau với các bệnh lí về xương khớp. Phương pháp này chống chỉ định với người có sức đề kháng yếu hay đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.

Các bước tiến hành thủy châm

Loại thuốc sử dụng: Adrenalin, Coramin, Long não nước, Vitamin B1.

Khi thủy châm, các bác sĩ sẽ đưa kim xuống dưới da, một khi đã đưa kim vào thì không được thay đổi phương hướng của kim, khi kim vào tới vị trí các huyệt thì bắt đầu tiêm thuốc. Lúc này , người bệnh sẽ cảm thấy hơi căng, tê tại vị trí thủy châm.

Mỗi lần thủy châm cách nhau 2 ngày, mỗi lần thủy châm từ 5-10 lần, tùy thuộc tình trạng bệnh.

Ưu, nhược điểm của phương pháp thủy châm

Ưu điểm: giúp giảm đau nhanh chóng và ức chế được nguyên nhân gây bệnh ngay thời điểm đó.

Nhược điểm: do thuốc được tiêm trực tiếp vào cơ thể, nên sẽ có có các tác dụng phụ như khô miệng, nóng bừng mặt ,hoa mắt, chóng mặt, tăng huyết áp…và có thể ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận về sau.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách chúng tôi giới thiệu dưới đây để điều trị ngay tại nhà, mà không cần đi đâu cả. Cách làm rất đơn giản, gồm 2 bước sau:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Bước 1: Làm giãn và mềm các cơ vùng lưng và mông

Để làm giãn mềm các cơ này có 3 phương pháp chính là day, lăn và bóp.

Day: Là sử dụng gốc bàn tay, mô ngón tay cái và mô ngón tay út, ấn xuống da bệnh nhân theo hình tròn, trong quá trình di, tay người thực hiện gắn liền với da bệnh nhân, tay day đến đâu, da di chuyển tới đó. Hãy day dọc theo hai bên cột sống, từ đốt sống lưng D7 đến mông 3 lần.

Lăn: đơn giản là sử dụng các khớp ngón tay lăn trên da thịt bệnh nhân, tạo ra một lực ép nhất định. Khi lăn các đốt ngón tay trên ép sát vào thân ngón tay. Thực hiện động tác lăn từ đốt sống D7 đến mông 3 lần.

Bóp: Là việc sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ vừa bóp và phần da thịt, vừa hơi kéo nhẹ lên. Tương tự, bóp phần da hai bên cột sống từ D7 đến mông 3 lần.

Bước 2: Bấm huyệt

Trước khi bấm huyệt cần phải xác định được vị trí của các huyệt trước đã:

Huyệt thận du: Cách bờ dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng số 2 1,5 tấc về phía ngoài.

Huyệt đại trường du: Cách bờ dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng số 4 1,5 tấc về phía ngoài.

Huyệt cách du: Cách bờ dưới mỏm gai đốt sống lưng số 6 1,5 tấc về phía ngoài.

Đầu tiên, hãy dùng mô ngón tay cái, xoa, ấn, day tại các huyệt thận du, đai trường du, giáp tích L1 – S1: thời gian 3 – 5 phút với mục đích làm mềm cơ và giải tỏa co cơ.

Bấm các huyệt: Giáp tích L1 – S1, thận du, đại trường du, cách du, a thị huyệt (dùng đầu ngón tay cái bấm các huyệt, khi bấm đốt 1 và 2 vuông góc với nhau bấm từ từ, tăng dần đến khi bệnh nhân cảm thấy tức nặng thì hãm lại khoảng 1 phút; lưu ý khi bấm không được day vì có thể làm dập tổ chức gây bầm tím và đau).

Ngoài ra bạn cũng có thể nắn chỉnh hoặc kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách: Chọn vùng đĩa đệm bị thoát vị (đã xác định trên phim CT. Scan hoặc MRI cột sống thắt lưng) dùng ngón tay cái thực hiện thao tác ấn nắn theo nguyên tắc nghịch hướng và đối lực với vị trí thoát vị, dùng lực nhẹ nhàng phù hợp với ngưỡng đau của bệnh nhân và thời gian tác động 3 – 5 phút.

Chú ý: Các thủ thuật cần làm từ nông vào sâu, từ nhẹ đến mạnh, từ nơi không đau đến nơi đau.

Mức độ xoa bóp: Tùy theo tình trạng người bệnh (hư hay thực) và ngưỡng chịu đựng của từng người mà sử dụng lực xoa bóp cho phù hợp. Ngày 1 lần, 30 ngày là 1 liệu trình.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm miễn phí, hiệu quả cùng An Cốt Nam

Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y Viện 108) chia sẻ trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” – VTV2:Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những liệu pháp hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả. Khi áp dụng châm cứu cùng bài thuốc An Cốt Nam, người bệnh sẽ nhận được những hiệu quả vô cùng bất ngờ”.

Thành phần thảo dược của An Cốt Nam

Thành phần thảo dược của An Cốt Nam

Theo đó với An Cốt Nam, người bệnh sẽ sử dụng thuốc uống để giải độc, bào mòn gai xương, tiêu biến ổ viêm và phục hồi cột sống bị tổn thương. Thuốc uống ở dạng sắc sẵn dễ dàng xuyên qua tổ chức biên giới dày đặc của đĩa đệm, vì thế hiệu quả đem lại tốt gấp 5 lần so với dạng viên, bột, hoàn tán…

Ưu điểm của dạng thuốc sắc sẵn

Ưu điểm của dạng thuốc sắc sẵn

Lộ trình điều trị:

  • Từ 3-5 ngày: Đau tăng lên hoặc giảm đi do hiện tượng công thuốc (thuốc bắt đầu ngấm và có tác dụng).
  • Từ 10-20 ngày: Hết tê bì, đau buốt, triệu chứng giảm 70%.
  • Từ 20-30 ngày: Dứt điểm hoàn toàn triệu chứng, khối thoát vị nhỏ lại, đĩa đệm phục hồi.
ĐẶC BIỆT: Với việc kết hợp chữa bằng châm cứu và An Cốt Nam, người bệnh sẽ được MIỄN PHÍ 3 buổi vật lý trị liệu, trong đó bao gồm 2 liệu pháp châm cứu tốt nhất nhất hiện nay là châm bằng kim và đốt ngải.

Hiệu quả của An Cốt Nam đã được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng và kiểm chứng, trong đó nghệ sĩ Quyền Linh và MC Mạc Can là 2 nhân chứng sống điển hình.

 

 

Ưu điểm của An Cốt Nam:

  • Thảo dược lấy từ Viện Dược Liệu của Bộ Y Tế.
  • Đài HTV9 đưa tin trong bản tin trưa ngày 22/05/2019.
  • Hãng thông tấn lớn thứ 2 thế giới Reuter đăng tải thông tin trên danh mục “thương hiệu”.
  • Báo chí uy tín kiểm chứng và đưa tin.

Nhận ngay 3 buổi châm cứu miễn phí!

Liên hệ ngay!

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm. Độc giả có thắc mắc xin liên hệ:

thoai-hoa-cot-song

 

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

Your Comment