Điều trị thoát vị đĩa đệm ở mọi đối tượng khó hay dễ?

  Điều trị thoát vị đĩa đệm có thể sẽ gây cảm giác chán nản với tất cả mọi người bởi vì hầu hết các phương pháp đều chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Bài viết này sẽ thảo luận về các phương pháp điều trị phổ biến nhất cho thoát vị đĩa đệm và 3 điều bạn có thể làm ở nhà để cải thiện tình hình.

  Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề điều trị thoát vị đĩa đệm thì trước hết chúng ta nên tìm hiểu thoát vị đĩa đệm là gì, từ đó có thể hiểu lí do tại sao các lời khuyên tôi đưa ra trong bài viết lại có thể giúp bạn giảm đau.

Các đĩa của cột sống là các tấm đệm lót được đặt ở giữa các xương. Chức năng chính của đĩa là hấp thụ sốc, bảo vệ xương từ các áp lực nặng, tránh được những đau đớn có thể xảy ra. Mỗi đĩa đệm cột sống bao gồm hai phần chính: một vòng cứng ở bên ngoài và một thạch mềm trung tâm ở bên trong được gọi là hạt nhân. Thạch ở trung tâm là rất quan trọng bởi đây là nơi lưu giữ ôxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho đĩa luôn khỏe mạnh và chữa lành nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Một trong những vấn đề phức tạp trên các đĩa là chúng không nhận được nguồn cung cấp máu tốt. Thông thường cơ thể điều trị thoát vị đĩa đệm ở mọi đối tượng dùng máu vận chuyển 0xy và các chất dinh dưỡng đến nơi bị chấn thương, do đó có thể lành nhanh hơn. Một trong những lời khuyên tôi cung cấp cho bạn trong bài viết này sẽ giúp mang ôxi và các chất dinh dưỡng cho các thạch của đĩa để chữa bệnh nhanh hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm ở mọi đối tượng

Trong trường hợp điều trị thoát vị đĩa đệm thì các vòng bên ngoài bị vỡ và thạch trung tâm bắt đầu chuyển vào những nơi bị chấn thương. Điều này làm cho đĩa bị lồi ra, chạm vào các dây thần kinh của cột sống gây ra các đau đớn. Thêm vào đó, các dây thần kinh bị ảnh hưởng thì có thể gây ra rất nhiều sự khó khăn nhất là đau lưng vì các dây thần kinh điều khiển tất cả mọi thứ trong cơ thể. Trên thực tế, một điều mà bạn không hề biết về đĩa đệm cột sống là nó không cảm nhận được cảm giác đau đớn, thoạt nghe thì điều trị thoát vị đĩa đệm có vẻ rất lạ nhưng nếu xem xét kĩ hơn thì điều đó là đúng bởi nó hấp thụ sốc nên nếu có thể cảm nhận được nỗi đau đớn thì bản thân chúng ta sẽ bị đau cả ngày.

điều trị thoát vị đĩa đệm trên mọi đối tượng

điều trị thoát vị đĩa đệm trên mọi đối tượng

  Vì vậy điều quan trọng để nhận ra rằng tất cả các cơn đau thực sự là đến từ các áp lực đè lên dây thần kinh. Đây thực sự là lí do mà phương pháp điều trị đĩa đệm không có hiệu quả về lâu dài vì nó chỉ tập trung chủ yếu lên các dây thần kinh gây đau đớn nhưng lại không giải quyết được nguyên nhân của vấn đề đó là điều trị thoát vị đĩa đệm. Ví dụ hầu hết các bác sĩ sẽ bắt đầu bằng cách cho bệnh nhân của mình thư giãn cơ bắp và dùng thuốc giảm đau nhưng các phương pháp này thực sự chỉ có hiệu quả 30%. Lí do được đưa ra cho triệu chứng thoát vị đĩa đệm là chúng chỉ làm tê liệt các dây thần kinh nhưng không làm gì để giải quyết các vấn đề cho đĩa đệm.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu cũng thường được khuyên dùng và mặc dù tôi cũng hay dùng vật lí trị liệu nhưng nó cũng không cho một kết quả lâu dài. Điều này cũng đúng cho tiêm đau (như là tiêm các hoocmon chống viêm và dị ứng hay gây tê ngoài màng cứng) thường chỉ giảm đau chiếm 50% thời gian bình thường nhưng sau đó các cơn đau lại tái phát.

Phẫu thuật có tỉ lệ thành công thấp nhất trong tất cả các liệu pháp (khoảng 16%) đó là lí do tại sao mà đa phần các bác sĩ sẽ thử tất cả các phương pháp khác trước khi tiến tới điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật. Không chỉ vậy, phẫu thuật cũng chỉ là tạm thời và nếu như bạn may mắn thì các cơn đau sẽ quay trở lại trong vòng 5 năm kể từ khi phẫu thuật.

==>> Trong thời gian gần đây nhiều người bệnh đang truyền tai nhau một phương pháp  điều trị thoát vị đĩa đệm. cực kì  hiệu quả bạn đã biết về phương pháp là gì chưa?

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


one + = 6

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường