Tháng 4 092013
 

Thoát vị đĩa đệm là gì

Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi 1 trong các đĩa đệm của cột sống không còn hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm xóc cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó không thể gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Các cơn đau lưng mà bạn gặp phải là do các đĩa đệm nhô ra tác động vào tủy sống dẫn đến đau nhức hoặc tê bì.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị như thế nào?

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Ban đầu, các bác sĩ thường đề xuất các phương pháp điều trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp điều trị thường được áp dụng để giảm các triệu chứng của căn bệnh đó là: nằm nghỉ ngơi, tập luyện, điều trị bằng thuốc… Trong đó giảm áp lực cột sống là một phương pháp chữa trị khá nhanh và hiệu quả.

Phương pháp điều trị giảm áp lực cột sống

Một phương pháp được rất nhiều các bệnh nhân lựa chọn để điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh chóng đó là phương pháp giảm áp lực cột sống. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình phục hồi các đĩa đệm nhanh chóng.

Phương pháp giảm áp lực cột sống được thực hiện như thế nào?

Phương pháp này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Bệnh nhân sẽ được đặt vào chiếc bàn điều trị và được căn chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình điều trị liên quan đến việc tạo ra một lực chống lại lực hút của trái đất làm các đĩa đệm được co giãn giúp cho các chất dinh dưỡng và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dàng. Đây là một quá trình hết sức nhẹ nhàng và không hề gây đau đớn, bệnh nhân chỉ có cảm giác lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường sử dụng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ bao quanh.

Mức độ thường xuyên của việc điều trị

Vài bệnh nhân cho biết có những cải thiện đáng kể chỉ sau một lần điều trị. Một số lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần điều trị. Nói chung, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà số lần điều trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Nếu như bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn bình phục và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc điều trị bất cứ lúc nào.

Nhiều người cũng tìm kiếm các phương pháp điều trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa phương pháp nắn khớp xương và phương pháp giảm áp lực cột sống, sự kết hợp giữa 2 phương pháp này làm cho việc điều trị nhanh chóng hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, điều trị bằng hai phương pháp này giúp bệnh nhân tăng khả năng chống đỡ cho lưng qua các bài tập luyện được hướng dẫn cụ thể, giúp lưng chống lại các áp lực và sức nặng đè lên gây ra đau đớn.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi, xem chi tiết

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>