Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chỉnh hình

  Để điều trị thoát vị đĩa đệm bệnh thoát vị đĩa đệm thì chúng ta có thể hình dung ngay đến sự giải phóng nhân nhầy bên trong bao xơ của đĩa đệm tạo thành áp lực tác động đến các rễ thần kinh cột sống làm cho chúng bị tổn thương và gây ra các chứng đau, tê, hay teo cơ, và thường rất khó vận động các chi.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

  Có rất nhiều nguyên nhân gây cũng như cách điều trị thoát vị đĩa đệm: do chấn thương như bị tai nạn hay do lao động quá sức, hoặc những người đã lớn tuổi cột sống có những biểu hiện đã thoái hóa đĩa đệm không còn mềm mại và trở nên xốp nhẹ, nhân nhầy bên trong thường bị khô, bao xơ bên ngoài dễ bị rạn nứt khi có lực mạnh tác động vào cột sống. Ngoài ra công việc thường xuyên phải khuân vác vật nặng, cúi gập người không đúng tư thế cũng có thể gây ra những chấn thương cho cột sống, nếu để lâu sẽ rất khó để điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

  Để điều trị có hiệu quả thì chúng ta cần có những biện pháp điều trị đúng cách, và phải biết được mức độ nặng , nhẹ của bệnh thì lúc đó bác sĩ sẽ cho chúng ta điều trị nội khoa hay là cần phải phẫu thuật. Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì thường chúng ta chỉ dùng thuốc để làm giảm đau để điều trị thoát vị đĩa đệm hoặc kết hợp với những bài tập vật lý trị liệu để dần dần phục hồi.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách chỉnh hình

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách chỉnh hình

  Còn đối với những trường hợp quá nặng do khối thoát vị chèn ép vào dây thần kinh và gây ra những biến chứng xấu như liệt, teo cơ, thì những trường hợp đó bác sĩ thường sẽ cho bệnh nhân tiến hành phẫu thuật để tránh dẫn đến những biến chứng nặng hơn về sau. Ngoài những biện pháp chữa trị trên thì ngày nay còn có một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tân tiến hơn đó là phương pháp nắn khớp xương hay còn gọi là phương pháp chỉnh hình. Các bác sĩ thường dùng những phương pháp chuyên môn để xác định, cô lập các đốt sống bị thoái hóa, và dùng những thao tác để điều chỉnh nhẹ nhàng cột sống của bệnh nhân giúp cho những đốt sống bị thoái hóa dần dần bình phục và tình trạng thoát vị cũng dần giảm .

   Điều trị thoát vị đĩa đệm theo cách này không gây đau đớn và nguy hiểm nhiều cho bệnh nhân và nếu thường xuyên dùng biện pháp này kết hợp với các bài tập vận động vừa phải sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được dần tình trạng thoát vị. Ngoài phương pháp điều trị bằng chỉnh hình, hiện nay bài thuốc nam từ thảo dược tươi có tác dụng rõ rệt trong điều trị thoát vị cũng đã được minh chứng rõ.

   =>>>Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những phương pháp mà chúng tôi đã gợi ý như trên thì xin mách bạn một bài thuốc thảo dược chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Hiệu quả, không tốn kém chi phí và đặc biệt có thể chữa khỏi bệnh tận gốc cho bệnh nhân.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


seven − = 6

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường