Thông tin về phương pháp sử dụng tia Laser chữa thoát vị đĩa đệm

Nếu bạn đang bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ trung bình, hoặc mới bắt đầu bị phồng đĩa đệm thì sử dụng tia laser là một phương pháp nên tham khảo. Có khá nhiều người thất bại khi điều trị bảo tồn không có kết quả, nhưng lại thành công khi chiếu tia laser.

Tất tần tật kiến thức chữa thoát vị đĩa đệm bằng tia laser

Đặc điểm

Giảm áp đĩa đệm cột sống bằng Laser qua da gọi tắt là PLDD (Percutaneous Laser Disc Decomforession) là phương pháp can thiệp ít xâm lấn được Choy và Ascher đề xuất và thực hiện lần đầu vào năm 1986 tại Áo.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Lấy bỏ đĩa đệm qua da được phát triển từ năm 1990 với hai đặc điểm chính

  • Sử dụng tia laser để lấy bỏ đĩa đệm
  • Ứng dụng nội soi vào lấy bỏ đĩa đệm, vi phẫu thuật lấy bỏ nhân đệm
TIN vào liệu trình thuốc SAU 12 NGÀY KHỎI BỆNH nhiều bệnh nhân đã DỨT ĐIỂM được thoát vị đĩa đệm

Mục đích

Mục đích của phương pháp này là can thiệp trực tiếp vào nhân nhầy, giảm bớt thể tích nhân nhày này, biến đổi cấu trúc của nó làm cho nhân nhầy co lại, làm cho áp lực  đĩa đệm giảm, không còn gây chèn ép vào rễ thần kinh. Do  đó, triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt. Đó là giải quyết nguyên nhân của triệu chứng. Sau 3 tháng điều trị, các biểu hiện phù nề, viêm tại chỗ sẽ hết, khối thoát vị nếu còn cũng sẽ nhỏ lại.

Kỹ thuật

» Năng lượng laser được đưa vào trong nhân nhầy của đĩa đệm nhờ hệ quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều.

» Năng lượng laser này làm quang đông và bốc bay một phần nhân nhầy. Các can thiệp này không cần gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo sẹo gây chèn éo rễ thần kinh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tia laser

Ảnh hưởng đến người bệnh

 • Đây chỉ là thủ thuật vi xâm lấn đơn thuần, không phải là phẫu thuật. Người bệnh không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê tại chỗ là đủ. Trong quá trình tiến hành thủ thuật người bệnh vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường, bác sĩ không sử dụng đến dao kéo như trong mổ hở.
 • An toàn tuyệt đối khi tiến hành thủ thuật, do khi đưa dây quang dẫn vào vị trí cần cắt đốt có sự hướng dẫn của camera C-am kỹ thuật số.
 • Làm thủ thuật xong người bệnh có thể ra về sau 4-5h mà không cần phải nằm lại bệnh viện như mổ hở.
 • Người bệnh không cần phải truyền máu, không sợ bị nhiễm trùng sau mổ.
 • Giảm đau giảm tê nhanh chóng sau khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên có trường hợp giảm đau thực sự có khi phải chờ đến 1-2 tháng sau do trong quá trình cắt đốt đĩa đệm có thể bị phù nề.
 • Sau khi tiến hành thủ thuật người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường, không phải nằm bất động như trong trường hợp mổ hở.

Thường thì sau một tuần người bệnh có thể đi làm lại được nhưng phải sau 3 tháng mới có thể đánh giá được chính xác kết quả của PLDD.

DAY ẤN HUYỆT có chữa được thoát vị đĩa đệm không ? Giải mã SỰ THẬT nhiều người xưa nay KHÔNG BIẾT

Đối tượng chỉ định

 • Bệnh nhân thoát vị nhẹ và trung bình.
 • Bệnh nhân phồng đĩa đệm, nhân nhầy mới chỉ lồi vào ống sống.

Chống chỉ định:

 • Chít hẹp ống sống, lỗ liên hợp nặng do gai xương, dày dây chằng vàng, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hợp.
 • Đĩa đệm bị vỡ ra, xẹp đĩa đệm trên 50%
 • Thoát vị đĩa đệm quá nặng, các vòng xơ của đĩa đệm bị đứt nhiều
 • Đứt dây chằng dọc sau, trượt thân đốt sống trên độ 1, phì đại dây chằng vàng
 • Phụ nữ đang mang thai

Mỗi phương pháp can thiệp đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Vấn đề là người bệnh cần được tư vấn rõ ưu thế và hạn chế của mỗi phương pháp, điều đó giúp cho người bệnh có niềm tin vào phương pháp mình đã chọn.

Hiện nay một số người bệnh truyền tai nhau về một phương pháp điều trị bảo tồn không xâm lấn rất hiệu quả, có thể giảm 80% bệnh trong 10 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi