Thế nào là bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, cổ tốt?

Thể dục thể thao chính là một phương pháp vận động làm cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Với nhiều người, dù bị bệnh họ vẫn không quên tập luyện hàng ngày với những bài tập phù hợp với cơ thể. Vậy với người bị thoái hóa cột sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ có nên tập thể dục? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều người khi mà ngày nay bệnh xương khớp ngày càng phổ biến.

Vô vàn lợi ích khi tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, cổ

Tập thể dục có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa loãng xương, đây là yếu tố tốt cho mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi nếu bạn muốn có một bộ xương khỏe mạnh. Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khỏe của xương mà còn giúp cơ bắp thêm mạnh mẽ, tăng khả năng phối hợp, giữ thăng bằng và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan

Thoái hóa cột sống có nên tập thể dục

Một số người thắc mắc thoái hóa cột sống cổ tập thể dục được không?

Ngoài ra chúng ta thường nghĩ rằng luyện tập thể dục thể thao đơn giản là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên luyện tập thể dục thể thao còn có nhiều lợi ích khác nữa. Cụ thể:

  • Tốt cho tim của bạn
  • Giúp bạn có thân hình thon thả
  • Làm giảm huyết áp cao
  • Làm giảm stress
  • Tăng khả năng chịu đựng với thời tiết
  • Đem lại sự dễ chịu cho bệnh nhân hen
  • Ngăn chặn ung thư
một vài động tác quay cổ nhẹ nhàng cũng có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả

một vài động tác quay cổ nhẹ nhàng cũng có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả

Thoái hóa cột sống có nên tập thể dục?

Một trong các nhiệm vụ chính trong chữa trị thoái hóa cột sống thắt lưng là tạo nên điểm tựa vững chắc cho cột sống vùng thắt lưng bằng việc củng cố các cơ và dây chằng vùng thắt lưng. Khi các cơ này được rèn luyện tốt sẽ làm giảm gánh nặng lên cột sống và các đĩa đệm. Khi các nhóm cơ và dây chằng ở vùng thắt lưng được củng cố sẽ phòng ngừa sự tái phát cơn đau. Đối với thoái hóa đốt sống cổ cũng tương tự.

Bài tập tốt nhất cho xương của bạn chính là những bài tập có tác dụng chống đỡ thể trọng của bạn. Ví dụ như các bài tập tạ, đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang và khiêu vũ. Ngược lại, những môn thể thao như bơi lội, đạp xe không có tác dụng chống đỡ thể trọng. Mặc dù vẫn giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương cũng như rất có lợi cho tim mạch nhưng chúng không phải là những bài tập tốt nhất cho xương của bạn.

đi bộ đường dài hoặc chạy bộ đúng cách là bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

đi bộ đường dài hoặc chạy bộ đúng cách là bài tập chữa thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả

Tập luyện phải theo nguyên tắc là tập thong thả, nhẹ nhàng, không được cố quá sức gây đau. Tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần mức độ tập luyện để tăng cường tính linh hoạt của các khớp cột sống, tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai của các khối cơ, dây chằng ở vùng lưng, giúp cho sự cân bằng cần thiết các tư thế cột sống, giảm dần cảm giác đau. Giai đoạn đầu có thể kết hợp dùng thuốc giảm đau, sau đó bỏ dùng thuốc, chỉ kết hợp tập luyện và xoa bóp.

Tập những bài tập phù hợp chính là cách tốt nhất cho sức khỏe của cả người bị bệnh và người khỏe mạnh. Các bài tập rèn sức bền còn có tác dụng cải thiện sức khỏe chung, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

⛔ Việc tập luyện hằng ngày để chữa thoái hóa đốt sống lưng, cổ là điều vô cùng quan trọng nhưng liệu như thế đã là đủ?

Bởi thoái hóa cột sống, kéo dài 1 ngày, người bệnh coi như “chết” thêm 1 ngày. Có 1 phương pháp Đông Y điều trị bệnh dứt điểm chỉ trong vòng 10 ngày. Hơn 5000 người đã trực tiếp trải nghiệm và đưa ra đánh giá về nó.

⛔ Ở phương pháp này, bạn không chỉ được cung cấp liệu trình thuốc mà còn được MIỄN PHÍ tư vấn chế độ ăn cũng như được phát bổ trợ hệ thống bài tập chuyên biệt cho từng tình trạng bệnh cụ thể. Những chi phí về xoa bóp, kéo dãn cột sống cũng được hỗ trợ 100%.

BẠN ĐỌC CÓ NHU CẦU MỜI CLICK VÀO ẢNH BÊN DƯỚI ĐỂ XEM CHI TIẾT CÁCH CHỮA KỲ DIỆU NÀY

banner_header

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
Bệnh thoát vị đĩa đệm được giải thoát mà không phải lo sợ biến chứng của PHẪU THUẬT
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả