HOTLINE: (miền Bắc) - (miền Nam)

Triệu chứng bệnh đau cột sống vùng thắt lưng

22/01/2015 | 70 Lượt xem

Đau cột sống thắt lưng là bệnh rất thường gặp, thường thấy ở người trên 60 tuổi, hay  những người trong độ tuổi lao động, bệnh gặp ở cả nam và nữ với tỉ lệ ngang nhau. Mặc dù phổ biến, nhưng thoái hóa cột sống thắt lưng, đau lưng cũng có thể khác biệt đáng kể giữa người này người khác và trong đợt này đợt khác. Nó có thể cấp tính, nghĩa là kéo dài trong vài ngày đến vài tuần, hoặc là mãn tính, nghĩa là kéo dài từ 3 tháng trở lên. Nhận biết các triệu chứng bệnh đau cột sống lưng cụ thể để người bệnh có thể chủ động trong việc điều trị.

Có Thể Bạn Quan Tâm
Bật mí thuốc CHỮA KHỎI bệnh thoái hóa cột sống
Thảo dược tươi chữa khỏi bệnh thoái hóa cột sống

 

Triệu chứng bệnh đau cột sống lưng

Triệu chứng bệnh đau cột sống lưng

Triệu chứng bệnh đau cột sống lưng

Đau cột sống lưng là biểu hiện thường gặp ở hầu hết những người mắc thoái hoá cột sống – yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ. Bệnh có thể dẫn tới tàn phế nếu không được điều trị kịp thời.

Phần lớn các ca đau cột sống lưng không có nguyên nhân bệnh lý mà chủ yếu bắt nguồn từ các tư thế sai trong sinh hoạt, lao động hoặc chơi thể thao, làm vùng cột sống thắt lưng cũng như những nhóm cơ chống đỡ làm làm việc quá sức sinh ra mệt mỏi.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng đau cột sống lưng chính thường gặp như:

– Cứng cột sống vào buổi sáng.

– Đau cột sống âm ỉ và có tính chất cơ học (đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi).

– Khi thoái hóa ở giai đoạn nặng, có thể đau liên tục và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bệnh nhân có thể cảm thấy tiếng lục khục khi cử động cột sống.

– Một số trường hợp có đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp gây đau lưng. Có thể có biến dạng cột sống: gù, vẹo cột sống.

Trong một ngày dù bạn đứng, ngồi hay cúi lưng cột sống vẫn phải chịu đựng sức nặng của cơ thể. Vì phải chịu sức nặng như vậy nên các bệnh lý ở cột sống rất dễ phát sinh, nhất là khi cột sống phải “làm việc ngoài giờ”. Áp lực tăng gấp ba lần lên các đĩa đệm ở cột sống khi bạn chuyển từ tư thế nằm sang ngồi. Đặc biệt những tư thế không đúng như cúi lưng khi xách nặng đã tăng thêm sức nặng không cần thiết lên cột sống khiến cho cuộc sống của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do vậy  khi người bệnh đột ngột đau cột sống thắt lưng thì nên đến cơ sở y tế đáng tin cậy để được bác sĩ khám tìm nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị có lợi nhất. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc giảm đau uống có thể làm bệnh nặng thêm, hoặc là mắc thêm bệnh khác do tác dụng phụ của thuốc.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:
Mobile: (Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel:
Mobile:(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa, các bạn xem thêm tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y ƯU TÚ. Lê Thành Tân