Thực hư về bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Như chúng ta đã biết, bệnh vôi hóa cột sống là một trong những bệnh khó chữa, những cơn đau dai dẳng hành hạ người bệnh đều “không muốn rời”.Và khi mắc phải căn bệnh này, nhiều người bệnh cũng đã thắc mắc về bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không? Hay những biến chứng của bệnh sẽ như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Vôi hóa cột sống có biến chứng nguy hiểm không?

Vôi hóa cột sống có biến chứng nguy hiểm không?

Bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh vôi hóa cột sống là một trong những căn bệnh cột sống rất phổ biến hiện nay, những đối tượng từ 40 tuổi trở lên đều có nguy cơ cao mắc căn bệnh này. Chính vì vậy, bệnh được coi là “căn bệnh của người già”, nhưng cũng có một số nhóm đói tượng trẻ hơn dễ mắc phải căn bệnh vôi hóa cột sống này vì những yếu tố như môi trường, công việc và gia đình.

>> Khám phá ngay chữa vôi hóa cột sống ở đâu hiệu quả và an toàn nhất, bạn sẽ có địa chỉ tin cậy nhất chỉ sau một cú click.

Vôi hóa cột sống chính là sự xuất hiện của gai xương, tác động lên các bộ phận xung quanh và gây ra cơn đau, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh vôi hóa cột sống bao gồm:

– Tuổi cao – tuổi tác thường tỉ lệ thuận với quá trình lão hóa, đây chính là nguyên nhân khiến cột sống dễ bị tổn thương và suy yếu, không thể chống đỡ được những áp lực đè nén nữa.

– Viêm xương khớp cột sống mãn tính – Là tình trạng cột sống đã chịu tổn thương với những cơn đau kéo dài, dẫn đến sự bù đắp để hình thành gai xương

– Sự lắng tụ canxi trên dây chằng và thân đốt sống – là sự lắng tụ không mong muốn và gây ra các mỏm xương khó chịu.

– Chấn thương – đây là điều rất khó tránh khỏi, đặc biệt là những người phải làm những công việc vất và, nâng vác đồ vật quá nặng hay gặp phải những tai nạn, rủi ro bất ngờ.

– Ngoài ra, một số ít trường hợp do di truyền.

Dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Dấu hiệu bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Dấu hiệu vôi hóa cột sống

Cùng tìm hiểu dấu hiệu để biết bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không, những triệu chứng cụ thể của căn bệnh này như thế nào khi các gai xương tác động đến các bộ phận ở xung quanh cột sống.

Dấu hiệu bệnh thường xuất hiện ở cổ hoặc thắt lưng, là hai vùng cột sống phải vận động và chịu nhiều áp lực đè nén cũng như nâng đỡ cơ thể nhiều nhất. Khi cơn đau xuất hiện sẽ khiến cho những hoạt động bị hạn chế rất nhiều, đau có thể lan sang nhiều bộ phận khác như bả vai, cánh tay, chân…Đặc biệt sẽ càng bị đau hơn khi cử động hay có những tác động đến cột sống.

Khi bệnh nghiêm trọng hơn, tức là sự chèn ép lên dây thần kinh và tủy sống, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở tứ chi dữ dội, có khi mất cảm giác và không thể hoạt động được, ống tủy bị chèn ép và thu hẹp sẽ dẫn đến rối loạn chức năng đại tiểu tiện, mất cảm giác hay bị liệt nửa người.

Bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm không?

Bệnh vôi hóa cột sống liệu có nguy hiểm không?

Thông thường, các gai xương mọc ở phía cạnh hoặc phía trước cột sống nên thường ít gây ra sự chèn ép dây thần kinh hay tủy sống nghiêm trọng. Tuy nhiên, bệnh vôi hóa cột sống có nguy hiểm hay không cũng còn phụ thuộc nhiều vào sự tồn tại của các gai xương, một số ít trường hợp, gai xương có thể bị gãy và đi vào giữa sống, điều này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như gây ra hạn chế co duỗi khớp xương, mất cảm giác ở tay chân… lúc này cần tiến hành phẫu thuật kịp thời để loại bỏ gai xương tránh gây liệt suốt đời hoặc có thể là ảnh hưởng đến tính mạng.

>> Đã có phương thuốc chữa dứt điểm căn bệnh vôi hóa hiệu quả chỉ trong 9 ngày sử dụng mà không cần phẫu thuật. Click ngay: Vôi hóa cột sống

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


six × = 36

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường