Bật mí cách chữa vôi hóa cột sống nhanh chóng tại nhà

Vôi hóa cột sống do sự hình thành các gai xương làm chèn ép các bộ phận xung quanh và gây ra những cơn đau nhức khó chịu. Có rất nhiều cách chữa vôi hóa cột sống, nhưng đây là căn bệnh khó chữa khỏi dứt điểm, ngay cả phẫu thuật cắt bỏ rồi các gai vẫn có thể mọc lại. Vì vậy chữa bệnh vôi hóa cột sống cần lựa chọn những cách phù hợp và kiên trì điều trị.

Cách chữa bệnh vôi hóa cột sống như thế nào?

Cách chữa vôi hóa cột sống

Cách chữa vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống hình thành do sự lắng tụ canxi bám trên các dây chằng bám vào các thân đốt sống, mấu ngang cột sống. Đây là quá trình hình thành không mong muốn vì sự bù đắp của cơ thể sau những chấn thương lâu dài hoặc xương bị thoái hóa. Vôi hóa cột sống chủ yếu gặp ở những người già khi xương cốt bị lão hóa dần, nhưng hiện nay tình trạng này cũng gặp phải ở một số người trẻ hơn do lối sống, thói quen hoạt động hay cả những chấn thương không mong muốn.

Đã có rất nhiều cách chữa bệnh vôi hóa cột sống, nhưng vì bản chất căn bệnh này luôn có dấu hiệu quay trở lại nên rất khó để chữa trị hoàn toàn. Vì vậy, lời khuyên chân thành cho tất cả chúng ta đó là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nhưng khi đã không tránh khỏi căn bệnh khó chịu này thì đừng chủ quan, trước khi quá muộn nên tìm những phương pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra nên kết hợp xây dựng lối sống lành mạnh với những cách chữa bệnh vôi hóa cột sống đơn giản tại nhà sẽ góp phần chữa trị nhanh chóng hơn.

Cách chữa vôi hóa cột sống đơn giản tại nhà

Đây hoàn toàn là những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả của nó lại rất tốt. Cách chữa vôi hóa cột sống tại nhà cực hiệu quả này đã được hàng nghìn bệnh nhân trên toàn thế giới áp dụng, có những trường hợp mặc dù chưa khỏi bệnh hoàn toàn nhưng vẫn phải công nhận về hiệu quả hỗ trợ giảm đau, chữa bệnh vôi hóa cột sống của nó.

Dưới đây sẽ là cách chữa vôi hóa cột sống đơn giản tại nhà, nhưng hiệu quả hơn mong đợi dành cho tất cả mọi người:

1. Chườm đá nóng là cách chữa bệnh vôi hóa cột sống

Chữa vôi hóa cột sống bằng chườm đá nóng

Chữa vôi hóa cột sống bằng chườm đá nóng

Với cách chữa vôi hóa cột sống này sẽ được áp dụng khi bạn thấy cơn đau nhức dọc cột sống từ đốt sống cổ trở xuống. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhặt 10 viên đá có bề mặt nhẵn (hay còn gọi là đá sỏi) với đường kính khoảng 10 – 12 cm, sau đó cho vào nồi nung hoặc hấp cách thủy để đá nóng khoảng 50 – 60 độ rồi đặt những viên đá trực tiếp lên dọc cột sống lưng.

Nằm giữ nguyên đá trên lưng cho đến khi hết nóng thì thôi, thực hiện cách chữa vôi cột sống này các cơn đau sẽ dịu dần, cột sống được thư giãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn tẩm nước nóng chườm lên dọc cột sống một thời gian cũng giúp giảm đau nhanh chóng.

2. Chữa vôi hóa cột sống bằng chườm lạnh

Chườm lạnh chữa bệnh vôi hóa cột sống

Chườm lạnh chữa bệnh vôi hóa cột sống

Cũng giống như chườm nóng, cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng chườm lạnh rất đơn giản, các bác sĩ khuyên bạn có thể áp dụng cả cách này nếu xuất hiện những cơn đau vùng cổ và lưng, cơn đau nhức mỏi khiến bạn khó vận động. Bạn hãy lấy túi vải sạch có lót nilon sau đó cho nước đá vào và chườm lên dọc cột sống từ cổ xuống, chườm cả vùng lưng xuống đến hông trong vòng 30 phút mỗi lần sẽ thấy các cơn đau nhanh chóng biến mất.

Những cách chữa vôi hóa cột sống trên đây rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà khi thấy có triệu chứng đau. Nhưng cách này chỉ giúp giảm cơn đau tạm thời, bạn nên đi kiểm tra mức độ bệnh lý của mình để có phương án chữa vôi hóa cột sống dứt điểm.

Tìm hiểu ngay: chữa bệnh vôi cột sống bằng phẫu thuật có thực sự hiệu quả?

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− one = 1

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường