3 cách chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam không cần phẫu thuật

Nền y học cổ truyền nước ta coi những bài thuốc nam là chủ đạo trong chữa trị nhiều bệnh. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam là một trong những cách phổ biến hiện nay. Thuốc nam hiệu quả chậm nhưng chắc, vừa giúp giảm đau nhanh lại vừa giúp phục hồi sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh khác. Hãy cùng tìm hiểu về những bài thuốc nam cổ truyền trong dân gian có thể chữa khỏi bệnh vôi hóa cột sống như thế nào.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam như thế nào?

Vôi hóa cột sống là bệnh xương khớp liên quan đến thoái hóa cột sống, bệnh vôi hóa cột sống do sự hình thành các gai xương bởi sự lắng tụ canxi để bù đắp những tổn thương do lão hóa ở tuổi già. Hiện nay bệnh cũng đã xuất hiện nhiều ở những người trẻ hơn do những chấn thương cột sống gây ra.

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay, bởi các bài thuốc nam có nguồn gốc thảo dược, tuy hiệu quả chậm nhưng lâu bền lại không có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh vôi hóa cột sống được chữa bằng thuốc nam có thể uống hoặc đắp trực tiếp… Vị thuốc nam từ thảo dược có thể kết hợp “trong uống ngoài xoa” để hiệu quả chữa bệnh cao hơn.

Các cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất thảo dược

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất thảo dược

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất thảo dược

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam vốn được dân gian sử dụng từ bao đời nay. Những bài thuốc nam hoàn toàn được chiết xuất từ thảo dược là những vị thuốc vừa giúp giảm đau vừa không gây ra những tác dụng phụ. Những bài thuốc nam chữa bệnh rất đơn giản và dễ kiếm, đôi khi có thể bắt gặp ngay trong vườn nhà bạn, chỉ cần bạn kiên trì thì không việc gì là không làm được, thuốc nam chính là thử thách đó cho bạn bởi chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam cho kết quả chậm nhưng chắc, ngay cả những người không bị bệnh uống vào sẽ có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Dưới đây là một số cách chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam được sử dụng rất hiệu quả:

1. Đinh lăng là bài thuốc nam chữa bệnh vôi hóa cột sống

Đinh lăng là một loại thảo dược có thể chữa được nhiều bệnh, y học dân gian đã sử dụng hầu như mọi bộ phận của cây đinh lăng trong các bài thuốc nam. Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam từ cây đinh lăng sẽ giúp giảm đau, giảm viêm sưng và hạn chế sự hình thành của gai xương, phục hồi những chấn thương cột sống.

Chỉ cần lấy lá cây đinh lăng băm nhỏ rồi cho lên sao khô để sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần trong vòng 1 tháng sẽ thấy cơn đau giảm dần.

2. Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất từ cây chìa vôi

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất từ cây chìa vôi

Chữa vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi là loại cây dây leo, cũng là một thảo dược được sử dụng trong nhiều bài thuốc nam chữa các bệnh xương khớp, đau lưng hiệu quả. Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc với cây chìa vôi và có thể kết hợp với các vị thảo dược như lá lốt, dền gai, tầm gửi… tất cả băm nhỏ cho lên sấy khô trên lửa sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày thay nước. Tuy vị thuốc nam này hơi đắng nhưng rất thơm nên dễ uống, có thể uống liên tục trong vòng 1 tháng sau đó cách 3 ngày uống 2 lần sẽ giảm đau và phòng bệnh hiệu quả.

3. Hương nhu tía có thể chữa bệnh vôi hóa cột sống

Chữa bệnh vôi hóa cột sống bằng thuốc nam chiết xuất từ Hương nhu tía kết hợp với các vị thuốc như Đông trùng hạ thảo, Nhũ hương, Thiên niên kiện và Sâm ngọc linh sẽ giúp giảm đau, phục hồi xương khớp và hạn chế sự lão hóa rất hiệu quả. Hãy sử dụng những vị thuốc nam này sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 – 4 tuần sẽ thấy cơn đau dịu dần.

Khám phá bí mật về nguyên nhân vôi hóa cột sống không hẳn là do xương khớp lão hóa.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


7 − = two

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường