4 lời khuyên giúp chữa vôi hóa cột sống lưng bạn nhất định phải biết

Bệnh vôi hóa cột sống lưng là một dạng của vôi hóa cột sống, khi các gai xương được hình thành chủ yếu ở cột sống lưng. Chữa vôi hóa cột sống lưng có rất nhiều cách, nhưng quan trọng nhất là người bệnh phải thực sự kiên trì bởi đây là một trong những bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những cách đơn giản giúp hỗ trợ chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chữa vôi hóa cột sống lưng như thế nào?

Chữa vôi hóa cột sống lưng như thế nào?

Bệnh vôi hóa cột sống lưng là bệnh gì?

Vôi hóa cột sống lưng là bệnh khi sự tích tụ canxi để hình thành gai xương xuất hiện ở cột sống vùng lưng, sẽ tập chung chủ yếu ở các đốt sống thắt lưng vì đây là vùng phải chịu nhiều áp lực đè nén của cơ thể, các khớp xương dễ bị thoái hóa và tổn thương từ những chấn thương do tai nạn bất ngờ…

Nguyên nhân bệnh vôi hóa cột sống lưng chủ yếu do vấn đề tuổi tác khiến xương khớp bị lão hóa ở người già, những người trẻ hơn do thói quen sinh hoạt vận động không hợp lý lâu ngày, hay do những chấn thương không mong muốn cũng có thể bị bệnh vôi hóa cột sống lưng. Ngoài ra cũng có một số trường hợp ít là do di truyền gây ra.

Chữa vôi hóa cột sống lưng như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cách giúp chữa vôi hóa cột sống lưng, mỗi cách lại có những hiệu quả khác nhau tùy vào mức độ gai xương được hình thành như thế nào. Nhưng theo nhận định, bệnh vôi cột sống lưng là một trong những bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn, các biện pháp chỉ giúp giảm đau tạm thời và hạn chế sự hình thành gai xương. Ngay cả sử dụng đến biện pháp phẫu thuật để cắt bỏ gai xương cũng chưa chắc khỏi bệnh hoàn toàn bởi các gai xương vẫn có thể mọc trở lại.

Bệnh vôi hóa cột sống lưng

Bệnh vôi hóa cột sống lưng

Vì vậy cách tốt nhất là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cố gắng hạn chế sự hình thành gai xương, tránh những tác động làm chấn thương cột sống lưng, đồng thời áp dụng những biện pháp dưới đây để hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống lưng thật hiệu quả.

1. Massage hỗ trợ chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng

Mỗi ngày bạn có thể tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng đau nhiều lần, khi xoa bóp có thể day bấm một số điểm đau lâu hơn một chút sẽ giúp xương khớp cột sống được thư giãn và làm giảm ảnh hưởng của các gai xương. Cách chữa vôi hóa cột sống lưng này rất hiệu quả trong việc giảm những cơn đau lưng tạm thời.

2. Ngồi thiền giúp chữa vôi cột sống lưng

Luyện tập thiền là một trong những tác động tích cực giúp tăng cường sức khỏe. Ngồi thiền mỗi ngày ít nhất 10 phút, cố gắng tập trung bên trong tâm trí, tư thế ngồi thẳng lưng sẽ rất tốt cho các bệnh xương khớp, giúp kéo thẳng gai cột sống một cách tự nhiên. Theo nghiên cứu, ngồi thiền cũng giúp tinh thần tỉnh táo, cải thiển sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

3. Luyện tập yoga để chữa bệnh vôi cột sống lưng

Yoga chữa bệnh vôi hóa cột sống hiệu quả

Yoga chữa bệnh vôi hóa cột sống hiệu quả

Thực hành luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày với những bài tập nhẹ nhàng như yoga cũng là cách hữu hiệu trong việc hỗ trợ chữa bệnh vôi hóa cột sống lưng. Các bài tập yoga được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe, các tư thế giúp xương khớp dược khởi động nhẹ nhàng để trở lên dẻo dai, linh hoạt hơn. Luyện tập yoga thường xuyên cũng là cách chữa vôi cột sống, hạn chế sự hình thành các gai xương.

4. Chữa vôi hóa cột sống lưng với chế độ ăn uống hợp lý

Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu là cách giúp hỗ trợ chữa nhiều bệnh và bồi bổ sức khỏe. Với bệnh vôi cột sống cũng vậy, cần bù đắp những chất dinh dưỡng tái tạo xương, giúp phục hồi và hạn chế tác động của gai xương.

>> Đừng bỏ lỡ việc tìm hiểu những biến chứng của gai xương có thể nguy hiểm cho người bệnh, click ngay: Vôi hóa cột sống


Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


3 − = one

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường