3 cách đơn giản hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả

Trong điều trị vôi hóa cột sống, ngoài việc sử dụng những phương pháp để điều trị cũng cần chú ý đến những điều xung quanh là những thói quen hay lối sống lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bài viết sẽ chia sẻ 3 cách đơn giản để giúp bạn điều trị căn bệnh xương khớp cột sống khó chịu này.

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống như thế nào

Điều trị bệnh vôi hóa cột sống như thế nào

Điều trị vôi hóa cột sống như thế nào?

Vôi hóa cột sống thường được coi là một căn bệnh xương khớp tự nhiên do sự lão hóa ở người già, bệnh thường gặp ở những người từ độ tuổi 40 trở lên và chủ yếu các trường hợp là nam giới. Nhưng hiện nay bệnh vôi hóa cột sống đang dần xuất hiện ở một số những người trẻ, đương nhiên là những trường hợp này không phải vì xương khớp bị lão hóa mà vì những chấn thương dẫn đến thoái hóa.

Xem thêm: Những nguyên nhân nào làm cho người trẻ tuổi bị bệnh vôi hóa cột sống

Với nền y học hiện nay cũng đã có rất nhiều phương pháp điều trị vôi hóa cột sống, nhưng đây là một trong những căn bệnh khó điều trị được dứt điểm bởi các gai xương có thể mọc trở lại kể cả khi làm phẫu thuật cắt bỏ. Vì vậy lời khuyên của các bác sĩ luôn là chú ý phòng tránh bệnh tật, hạn chế những tác nhân khiến các gai xương phát triển nhiều hơn.

Có cách nào điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả?

Có cách nào điều trị vôi hóa cột sống hiệu quả?

Một số phương pháp điều trị bệnh vôi hóa cột sống bao gồm:

  • Vật lý trị liệu
  • Uống thuốc nam
  • Châm cứu
  • Uống thuốc Tây y
  • Phẫu thuật

Cách hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Vì bệnh vôi hóa cột sống rất khó chữa, ngoài những phương pháp điều trị trên đây cần phải kết hợp với các cách hiệu quả để hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những cách hỗ trợ mà bài viết đã tổng hợp được chủ yếu dựa trên thực tế áp dụng của rất nhiều người đã thành công và những tác nhân có thể gây ra bệnh vôi hóa cột sống, từ đó xây dựng thành lối sống, thói quen lành mạnh để hỗ trợ điều trị không những là bệnh vôi hóa cột sống mà còn nhiều căn bệnh khác nữa.

Dưới đây là 3 cách hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống:

1. Giảm cân khi béo phì hỗ trợ điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Giảm cân để hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống

Giảm cân để hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống

Những người thừa cân, béo phì là những người có nguy cơ mắc nhiều bệnh nhất trong đó có các bệnh về cột sống, vì trọng lượng lớn đè nén khiến cột sống dễ bị thoái hóa. Vì vậy, hãy giảm cân để bệnh vôi hóa cột sống không phát triển nặng thêm, các gai xương không tác động nhiều gây đau cho cơ thể.

Cách giảm cân tốt nhất là có chế độ dinh dưỡng cân bằng, hạn chế chất béo, đồng thời cần có những chế độ luyện tập để giúp cơ bắp săn chắc, tiêu hao mỡ thừa để giảm trọng lượng đè nén lên cột sống và hỗ trợ điều trị vôi hóa cột sống.

2. Luyện tập các bài tập vùng cổ và lưng giúp điều trị vôi hóa cột sống

Yoga giúp điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Yoga giúp điều trị bệnh vôi hóa cột sống

Một trong những cách hỗ trợ để giúp những cơn đau cột sống nhanh chóng biến mất đó là nên tập luyện những bài tập vận động nhẹ nhàng vùng cổ, lưng. Bạn có thể tập yoga với những tư thế giúp xương cột sống được phục hồi, ngồi thiền tập trung tâm trí để cột sống được thư giãn, hạn chế sự phát triển của gai xương và tăng cường sức khỏe, hoặc đi bộ để hít thở không khí trong lành cũng là một cách tập luyện giúp điều trị bệnh vôi hóa cột sống.

3. Ăn thực phẩm chứa nhiều canxi phòng tránh bệnh vôi cột sống

Dân gian thường cho rằng người bệnh vôi hóa cột sống nên kiêng ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi như hải sản, sữa. Điều này là không đúng, vì hàm lượng canxi hấp thụ qua thức ăn chỉ khoảng 10% còn lại 90% sẽ bị đào thải, hơn nữa canxi là thành phần cấu tạo chính của xương, cần bổ sung canxi để giúp xương chắc khỏe, không bị thoái hóa. Cần bổ sung canxi từ thức ăn và có chế độ dinh dưỡng cho người bi bệnh vôi hóa cột sống hợp lý.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


one + 5 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường