Đau lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Các cuộc khảo sát và hồ sơ y tế trên toàn thế giới đã chứng minh rằng căn bệnh đau lưng là một trong những căn bệnh có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó phát triển rộng khắp, thường thì bệnh sẽ gây ra những biểu hiện rõ rệt sau: những cơn đau thường xuyên và kéo dài ở vùng thắt lưng, đôi khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

đau lưng

Thông thường đau lưng thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo sẽ gây ra những cơn đau lưng cấp tính.

Để điều trị đau lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc điều trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại cơ xương bị tổn thương, và kết hợp với việc vận động hợp lý, thường xuyên và nhẹ nhàng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để mau chóng làm lành các cơ xương, giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm tổn thương lại cho những cơ xung quanh.

 Cần tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về căn bệnh đau lưng này.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


6 + nine =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường