Chia sẻ 3 cách chữa đau lưng bằng thuốc nam an toàn, dễ kiếm

Chữa đau lưng bằng thuốc nam là cách an toàn, dễ dàng và hiệu quả nhất bạn nên áp dụng, bởi mặc dù ngày nay thuốc tân dược đang chiếm ưu thế nhưng nó có thể có nhiều chống chỉ định và tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể mà ta không biết. Thuốc nam chữa đau lưng, ngoài tác dụng giảm đau còn có thể chống viêm, hoạt huyết và bảo vệ sức khỏe.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Hầu như ai cũng có thể bị đau lưng, căn bệnh này không chừa bất cứ đối tượng nào. Cơn đau lưng dù âm ỉ hay đau buốt cũng khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động, tình trạng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Có thể chữa đau lưng bằng thuốc nam

Có thể chữa đau lưng bằng thuốc nam

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ nhanh một số cách chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả mà lại đơn giản, dễ kiếm có thể bạn chưa biết. Hãy đặt niềm tin vào những bài thuốc này và bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay nhé!

>> Nên kết hợp các bài tập chữa đau lưng và các bài thuốc nam để có hiệu quả nhanh.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Có 3 cách chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả

Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn coi các bài thuốc nam từ thảo dược như những loại thuốc thần dược chữa được bách bệnh trong đó có bệnh đau lưng. Hãy tham khảo 3 bài thuốc chữa đau lưng bằng thuốc nam từ những thảo dược dễ kiếm sau:

1. Ngải cứu – bài thuốc chữa đau lưng bằng thuốc nam

Ngải cứu là loại thảo dược dễ trồng ở những vùng nhiệt đới ẩm, có nhiều công dụng chữa bệnh, hoạt huyết, chữa đau lưng là một trong những công dụng phổ biến của ngải cứu.

Ngải cứu và muối, bài thuốc nam chữa đau lưng

Chữa đau lưng bằng thuốc nam từ Ngải cứu và muối

Nguyên liệu: Ngải cứu, muối trắng (loại hạt to)

Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, cho lên sao nóng cùng với muối trắng khoảng 5 -10 phút, sau đó cho vào một túi vải sạch chườm lên vùng lưng bị đau. Hỗn hợp thuốc nóng thẩm thấu vào bên trong, điều hòa khí huyết, kích thích các rễ thần kinh, giúp giảm cơn đau. Với bài thuốc chữa đau lưng bằng thuốc nam này, bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày trong vòng 1 – 2 tuần sẽ thấy hiệu quả.

2. Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả bằng thuốc nam chế biến từ lá lốt

Trong y học cổ truyền, lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm, đươc sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh trong đó có bệnh đau lưng.

Lá lốt thuốc nam chữa đau lưng

Lá lốt thuốc nam chữa đau lưng

Nguyên liệu: Lá lốt, dấm gạo

Cách làm: Lá lốt rửa sạch, giã nát rồi cho lên đảo nóng cùng với dấm gạo, sau đó đắp hoặc chườm ngày hai lần lên vùng lưng bị đau.

3. Bài thuốc nam từ gừng tươi chữa đau lưng

Tinh dầu trong gừng tươi đã được chứng minh là có công dụng hạn chế quá trình oxi hóa, giảm các cơn đau đặc biệt là đau lưng. Bài thuốc nam từ gừng tươi chữa đau lưng hiệu quả nhanh lại dễ làm.

Chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa đau lưng bằng thuốc nam hiệu quả

Nguyên liệu: Gừng tươi, hành củ, bột mỳ(3 loại dùng theo tỷ lệ 4:2:4)

Cách làm: Gừng tươi và hành củ giã nát rồi trộn với bột mỳ, sau đó sao nóng hỗn hợp thuốc lên và đắp lên vùng lưng bị đau. Thực hiện đắp mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ trong vòng 1 – 2 tuần, sẽ giảm cơn đau lưng hiệu quả.

Các cách chữa đau lưng bằng thuốc nam trên đây rất đơn giản lại dễ kiếm nhưng cần phải kiên trì thực hiện một thời gian để có kết quả mong đợi.

=>> Hãy tham khảo cách chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc nam gia truyền chỉ trong 9 ngày.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− 8 = zero

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường