Các huyệt và phương pháp châm cứu chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Châm cứu trị đau lưng là một trong những phương pháp điều trị xương khớp bằng vật lý trị liệu khá phổ biến, ngoài ra châm cứu chữa thoái hóa cột sống và những căn bệnh xương khớp nói riêng khác cũng cực kì hiệu quả. Vậy những tác dụng mà châm cứu chữa trị đem lại là như thế nào, có thực sự hiệu quả không? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Thực trạng đau lưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, áp dụng các thuật châm cứu, bấm huyệt là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả.

Châm cứu chữa bệnh đau lưng

Tác dụng của câm cứu chữa bệnh đau lưng

Tác dụng của câm cứu chữa bệnh đau lưng

Dù châm cứu có thể làm nhiều người sợ hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau đớn và còn giảm đau cho rất nhiều người.

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để tác động vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy nhiên, không có một bằng chứng cụ thể nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi ngờ về phương pháp này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các phương pháp châm cứu đau lưng rất đa dạng, phụ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, ngoài ra một số còn sử dụng điện hoặc thảo dược để hỗ trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu chủ yếu để giải quyết các cơn đau thắt lưng ở nam giới, phụ nữ, rất nhiều bệnh nhân rất bất ngờ khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này là do năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có tác động mạnh hơn lên các cơn đau.Châm cứu chữa đau lưng và những bệnh nào?

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu để giảm đau lưng do ho và thúc đẩy quá trình phục hồi.

+ Bong gân lưng có thể bị gây ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều nguyên nhân bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày không đúng tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình phục hồi các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng phổ biến khác có thể được điều trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa đệm – một căn bệnh gây rất nhiều đau đớn. Đó là khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời này.

+ Một căn bệnh về lưng khác cũng gây cho bệnh nhân nhiều đau đớn và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau nhói lên từ mông rồi chạy xuống cẳng chân. Cơn đau này là do áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả hoạt động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu điều trị liên quan đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng khả năng hoạt động và làm việc.

Nếu như bạn định thử phương pháp châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải tác động lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

>> Xem thêm: Bị đau lưng nên ăn gì tốt nhất ?

Các huyệt châm cứu đau lưng 

Các huyệt châm cứu khi bị đau lưng

Các huyệt châm cứu khi bị đau lưng

Đối với từng nguyên nhân đều có một phương pháp châm cứu khác nhau, vào vị trí huyệt khác nhau, không phải huyệt nào cũng giống huyệt nào.

Châm cứu đau lưng do thận hư

Đối với bệnh nhân bị đau do thận hư sẽ có biểu hiện phần lưng đau ê ẩm, thường không cố định vị trí nào, các cơ co cứng lại cảm giác nhức mỏi và thường bị tái phát, cơ thể luôn luôn ở trong trạng thái mệt mỏi.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt A thị, Thận du, Đâị trường du, Cách du, Phong thị, Hoàn khiêu, Dương lăng tuyền, Ủy trung.

Liệu trình: 1 lần/ ngày, mỗi lần 15-20 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày.

Châm cứu chữa đau lưng do hàn

Đau lưng do hàn thường xuất hiện một cách đột ngột và thường đau ở một bên vị trí, nguyên nhân gây ra là khi cơ thể gặp lạnh sẽ khiến các cơ ở vùng sống lưng bị co lại khiến phần lưng xuất hiện những cơn đau.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt A thị, huyệt Kiên tỉnh, Thận du, Thứ liêu, yêu Dương Quan, Ủy trung, Dương lăng tuyền, Hoàn khiêu, Phong bì.

Tác dụng: Châm cứu vào những huyệt kẻ trên có tác dụng làm lưu thông mạch máu trên cơ thể, đồng thời cân chỉnh phần cột sống và giúp làm giảm các triệu chứng đau vùng lưng gây ra.

Liệu trình: 1 lần/ ngày, mỗi lần 15-20 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày.

Châm cứu chữa đau lưng do máu đọng

Biểu hiện của căn bệnh này là phần lưng bị đau dữ dội ở 1 chỗ khiến khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế đi rất nhiều, thậm chí có người còn không thể đi lại được. Nguyên nhân là do người bệnh phải làm việc nhiều hoặc mang vác quá nặng, thay đổi tư thế đột ngột.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt Tả A thị, Huyết hải, Cách du, Dương lăng tuyền, Đại trường du, Bình bổ bình tả thận du, Ủy trung…

Tác dụng: Phương pháp châm cứu này có tác dụng làm lưu thông mạch máu giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được nhanh hơn, đồng thời giúp đánh tan được phần máu bị tích tụ, châm cứu kích thích các huyệt đạo gây ức chế những cơn đau cho người bệnh.

Liệu trình: 1 lần/ ngày, mỗi lần 15-20 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày.

Đau lưng do thể thấp nhiệt

Những người này thường có biểu hiện vùng lưng bị đau nhức dữ dội, kèm theo đó là phần lưng cảm thấy nóng, sốt cao và người ra gió thì cảm thấy lạnh buốt.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt Tả đại chùy, Nội đình, Khúc trì, Hợp cốc, Bình bổ tả bình, Thận du, Đại trường du, Yêu dương quan, Ủy trung.

Liệu trình: 1 lần/ ngày, mỗi lần 15-20 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày.

Châm cứu chữa đâu lưng do lao động nhiều

Biểu hiện của những bệnh nhân này là phần lưng cảm thấy bị đau ê ẩm, chỉ muốn cơ thể nằm xuống nghỉ ngơi. Nguyên nhân gây ra bệnh được xem là làm việc quá nhiều sẽ khiến các nhóm cơ ở phần lưng phải làm việc quá nhiều từ đấy gây nên hiện tượng nhức mỏi.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt Thận du, Trật biên xuyên Hoàn khiêu, Ủy trung.

Liệu trình: 1 lần/ ngày, mỗi lần 15-20 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày, lâu ngày có tiến hành châm cứu 2 lần/ ngày.

Châm cứu đau lưng do đau bụng kinh

Phụ nữ khi đến ngày thường có hiện tượng phần lưng vị nhức mỏi dã dời kèm theo đó là những cơn đau bụng, Nguyên nhân gây ra là do khí huyết được lưu thông không đều.

Vị trí huyệt châm cứu: Huyệt Quan nguyên, Tam âm giao kèm theo đó là kết ợp với một số huyệt phụ như Âm Giao, Quy Lai, Thận du, Túc tam lý.

Liệu trình: Thực hiện cách 1 ngày/ lần.

Tác dụng của châm cứu là điều không thể bàn cãi, hiệu quả mò nó đem lại trong việc chữa và điều trị bệnh là vô cùng to lớn. Tuy nhiên các bạn không được tự ý thực hiện các phương pháp châm cứu này vì nó vô cùng nguy hiểm. Phải tìm đến những người có chuyên môn cao khi thực hiện phương pháp châm cứu chữa đau lưng, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Châm cứu kết hợp uống thuốc – Giải pháp chữa đau lưng toàn diện

Để bệnh chấm dứt hoàn toàn, chỉ châm cứu thôi là chưa đủ. Người bệnh cần phải sử dụng thêm thuốc uống để tiêu diệt tận gốc mầm bệnh từ sâu bên trong cơ thể. Đó là lý do phác đồ An Cốt Nam được đưa ra, đem lại giải pháp toàn diện cho bệnh nhân.

Bài thuốc An Cốt Nam là một trong những phương pháp đông y hiếm hoi được xuất hiện trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2. Tại chương trình, Ths.Bs. Hoàng Khánh Toàn (trưởng khoa đông y viện 108) đã dành nhiều lời khen cho bài thuốc An Cốt Nam giúp chữa chứng đau giữa lưng rất hiệu quả. Bác sĩ Toàn cho rằng đây là bài thuốc hữu hiệu kết hợp hài hòa giữa các phương pháp y học cổ truyền và hiện đại, tạo nên liệu trình điều trị bài bản.

 

Có gì trong một liệu trình An Cốt Nam hoàn chỉnh?

  • 10 gói thuốc uống: Bào chế từ Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện, Hương Nhu Tía, Dây Đau Xương,…
  • 10 miếng cao dán giảm đau nhanh: Chắt lọc tinh chất của Địa Liền, Quế Chi,..
  • Vật lý trị liệu 5 bước chuyên sâu: Xoa bóp bấm huyệt, Xông ngải bằng lồng xông, điếu ngải, châm cứu chữa đau lưng, giác hơi,…
  • Ngoài ra: 1 VCD bài tập chuyên biệt dành riêng cho bệnh nhân.

An Cốt Nam chữa đau lưng như thế nào?

Nguyên nhân chính dẫn đến đau ở vùng lưng là do các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai xương, thoái hóa cột sống lưng,… gây nên. Do đó, An Cốt Nam sẽ tác động vào cơ thể người bệnh, điều trị, phục hồi và ngăn ngừa những tổn thương đó.

Phác đồ KIỀNG BA CHÂN An Cốt Nam chữa đau lưng dứt điểm

Phác đồ KIỀNG BA CHÂN An Cốt Nam chữa đau lưng dứt điểm

Lộ trình theo phác đồ An Cốt Nam

  • Sau 5-7 ngày: Triệu chứng đau thuyên giảm 40%, cơ lưng giãn ra.
  • Sau 10-20 ngày: Cột sống phục hồi 70%, đau giảm 80%, vận động dễ dàng.
  • Sau 1-2 tháng: Cột sống bình phục hoàn toàn, đau nhức giảm đến 90-95%.
Vì sao An Cốt Nam được người bệnh tin tưởng

Vì sao An Cốt Nam được người bệnh tin tưởng

Người bệnh nói gì về An Cốt Nam?

Sau 10 năm ra mắt, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn người bệnh thoát khỏi các cơn đau nhức lưng, cùng với đó là việc điều trị các bệnh lý xương khớp khác. Những thành quả này đã được ghi nhận bằng danh hiệu “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2018”, do chính người tiêu dùng bình chọn.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Cơ địa Linh cũng hợp thuốc nên chỉ sau một liệu trình An Cốt Nam 10 ngày là mình khỏi hẳn đau lưng rồi. Giờ quay chương trình mười mấy tiếng mỗi ngày, đứng suốt hoặc ngồi suốt Linh cũng không còn thấy đau nhức, khó chịu nữa”.

Ngoài MC Quyền Linh, NS Mạc Can, đã có hơn 6000 người bệnh khác tin tưởng sử dụng An Cốt Nam và thu về được kết quả vượt ngoài mong đợi. Trong đó, phải kể đến trường hợp của ông Nguyễn Quang Nhật, sống tại quận Tân Bình (HCM). Ông Nhật bị đau lưng kéo dài nhiều năm và may mắn điều trị dứt điểm chỉ sau 1 tháng nhờ An Cốt Nam. Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ của ông Nhật tại đây:

 

Triệt hạ đau lưng chỉ sau 1 tháng!

Liên hệ ngay!

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

 

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

2 Comments

Your Comment