5 Cách khám phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà chính Xác Nhất

Cách phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm rất quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả về sau. Nếu như cách khám thoát vị đĩa đệm có thể tự thực hiện tại nhà giúp người bệnh phát hiện sớm thì việc sử dụng thuốc điều trị sẽ tốt hơn, khả năng dứt điểm cũng cao hơn. Bài viết hôm nay xin hướng dẫn những cách khám phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà một cách đơn giản và chính xác nhất.

Thoát vị đĩa đệm cổ bó chặt các dây thần kinh gây ra đau đớn lên vai lan dần xuống tay và lưng cho nên để phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cũng rất khó khăn. Chấn thương đĩa đệm thắt lưng gây đau đớn lên lưng dưới, lan dần xuống cẳng chân rồi đến tận ngón chân. Biểu hiện ở đốt sống lưng thường gây đau chân mà không đau lưng. Để phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm thì thông thường 90% trường hợp bị đau chân lan tỏa xuống phần dưới đầu gối liên quan đến thoát vị thắt lưng sẽ được phân loại.

5 Cách phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm chính xác nhất

SỰ THẬT về bài thuốc AN CỐT NAM chữa thoát vị đĩa đệm KHỎI DỨT ĐIỂM chỉ sau 12 ngày được bệnh nhân TIN DÙNG

Hạ thấp đột ngột

Những cách khám thoát vị đĩa đệm đơn giản

Ngồi lên 1 chiếc ghế sau đó hạ đột ngột vai ra phía trước và để lưng dưới cong ra phía sau. Sau đó nâng 1 hoặc 2 chân thẳng trước mặt. Nếu chân bạn bị đau khắp thì có thể bạn đã có vấn đề về đĩa đệm thắt lưng

Cách phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm bằng việc nâng cẳng chân

Nằm ngửa trên sàn nhà. Giữ 2 chân thẳng đứng và nâng cả 2 gót chân lên khỏi sàn nhà khoảng 15cm nếu chân bạn bị đau khắp hoặc ko thể nâng chân lên có thể bạn đã bị thoát vị thắt lưng

Kéo cẳng chân

Trong khi nằm ngửa trên sàn nhà, nhờ một người kéo từ từ chân phần mắt cá chân và bàn chân. Nếu muốn phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm lưng phần dưới hoặc cẳng chân bớt đau có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng và phương pháp trên là 1 phương pháp hữu hiệu để giảm đau.

chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

2 cách khám phát hiện thoát vị đĩa đệm cổ

4 TRIỆU CHỨNG thoát vị đĩa đệm đặc trưng, CHỈ CẦN NHÌN là biết bệnh ĐANG Ở GIAI ĐOẠN NÀO

 

 

Kéo căng dây thần kinh chi trước

Trong khi ngồi, nâng tay lên trước sao cho bắp tay song song với sàn nhà còn cánh tay (phần từ khuỷu tay đến bàn tay) chỉ thẳng lên trần nhà rồi quay cổ tay về phía lưng. Đây là một trong những phương pháp khám bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả, giữ nguyên cổ tay, duỗi thẳng cánh tay ra trước sau đó từ từ đưa tay thẳng ra phía sau. Nếu bài thử này làm gây đau đớn vùng cánh tay thì bạn có thể đã bị thoát vị cột sống cổ.

Cách khám thoát vị đĩa đệm bằng cách kéo cổ

Trong khi ngồi, đặt 2 bàn tay lên 2 rồi từ từ kéo đầu lên phía trên. Nếu hành động này giúp bạn giảm đau thì có thể bạn đã bị thoát vị đốt sống cổ và đây là một phương pháp hiệu quả để giảm đau.

Rõ ràng, nếu như muốn phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cổ và thoát vị đốt sống thắt lưng thì chụp cộng hưởng từ là phương án tốt nhất. Tham khảo thêm bài thuốc hay chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ thảo dược tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi