Biểu hiện đau lưng bên trái

Có nhiều người cho rằng, biểu hiện đau lưng bên trái cũng chỉ đơn giản là bệnh đau lưng. Không phải cứ thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng thì cho đó là bệnh đau lưng mà tùy vào từng triệu chứng ở từng vị trí khác nhau thì lại có những bệnh khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Biểu hiện đau lưng bên trái

đau lưng bên trái

 

Đau lưng trái và đau lưng phải là hiện tượng thường gặp khi bị đau lưng

Đau lưng bên trái là triệu chứng khá phổ biến, gây đau đớn và khó chịu cho người mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng bên trái nhưng chủ yếu là thoát vị đĩa đệm hay bệnh liên quan tới vấn đề thận.

>> Tham khảo: Cách chữa đau lưng do ngồi máy tính thường xuyên

– Thoái vị đĩa đệm: Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ. Triệu chứng là bạn thấy đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình , chỗ đau là ở cuối, gần xương cụt.

– Bệnh về thận: Bạn thấy đau thắt lưng, thắt lưng bên trái nặng hơn thắt lưng bên phải. Thi thoảng cảm giác đau buốt lan xuống bộ phận sinh dục, đi tiểu nhiều, cảm thấy mệt mỏi. Thận có rất nhiều loại bệnh như : sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận…

– Đau do thần kinh tọa: Cảm thấy đau lưng lan dọc xuống chi dưới hay hai bên, đau âm ỉ hay dữ dội, có thể kèm theo dị cảm (tê nóng, đau như dao đâm, cảm giác kiến bò bên chi đau)

– Trong trường hợp bạn bị hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), có thể bạn sẽ gặp triệu chứng tiêu chảy hoặc nôn mửa do bị dị ứng với thức ăn chứa gluten trong bột mỳ hoặc lúa mạch. Các bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn loại bỏ gluten trong chế độ ăn để giảm đau vì căn bệnh này thường không có phương pháp chữa trị triệt để mà chỉ có thể điều chỉnh từ từ căn bệnh.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngoài ra còn có một số bệnh khác khắc phục đau lưng trái:

– Đau lưng bên trái ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.

– Mất cân bằng cơ cũng có thể gây ra đau thắt lưng bên trái. Một trong những nguyên nhân của vấn đề này đó là cơ bị co rút và có thể gây ra đau ở các vùng khác của cơ thể như cột sống hoặc đường ruột. Cũng có thể có triệu chứng đau ở vùng thắt lưng bên phải vì khi bên trái gặp vấn đề, bên phải sẽ làm việc và chịu nhiều gánh nặng hơn.

Để phòng bệnh đau lưng bên trái, điều quan trọng bạn phải thay đổi lối sống, tích cực tập luyện thể dục, không ngồi lâu một chỗ, ngồi sai tư thế, tránh mang vác nặng quá sức.

Xem thêm về bài thuốc chữa đau lưng từ thảo dược.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− 5 = one

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường