Tháng 6 232013
 

Ho là một phản ứng của cơ thể nhằm loại bỏ chất nhầy và các chất khác ra khỏi phổi và đường hô hấp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ho lại là triệu chứng của dị ứng và không sinh ra một chất nào cả. Nhưng cho dù cho các cơn ho liên quan đến ốm, cảm cúm, dị ứng hay hen suyễn thì cũng có thể gây ra các cơn đau lưng và đau ngực. Trong đó, đau lưng do bị ho có thể chia thành 2 loại chính:

dau co lung 200x300 Đau lưng khi bị ho

Đau cơ lưng

Mỗi khi cơn ho xuất hiện sẽ làm cho các cơ hô hấp và cơ hỗ trợ hô hấp bị co lại. Các cơ hô hấp có thể là cơ bụng hoặc cơ xương sườn. Cơ hỗ trợ hô hấp là các cơ nằm ở lưng và ngực.

Nếu như bạn ho liên tục và kéo dài, khả năng bạn bị căng cơ là rất lớn. Sự kéo căng liên tục làm cho cơ bị mệt mỏi, khó có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng từ máu và loại bỏ các chất thải không cần thiết . Mệt mỏi trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ dần dần bị nứt, tuy nhiên nó sẽ được liền lại trong vài ngày nhưng với điều kiện phải được nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu các cơn ho vẫn tiếp tục, các vết nứt sẽ tích tụ lại và dẫn tới tình trạng căng cơ trong thời gian dài.

Đau cơ do các cơn ho gây ra thường là các cơn đau nhói. Thế nhưng, cơ bắp có thể được thư giãn và phục hồi dần dần nếu không còn bị ho nữa. Vì thế, mấu chốt của vấn đề là phải làm sao giải quyết được các cơn ho. Để làm được điều này sẽ cần có sự trợ giúp của các loại thuốc hoặc các phương pháp điều trị tại nhà như sử dụng mật ong, sử dụng giấm táo, xông hơi…

Chườm đá là cách tốt nhất để làm giảm các cơn đau cơ do sưng tấy. Nếu như bạn không thể giải quyết được các cơn ho của mình thì bạn nên sử dụng phương pháp này đối với các vùng cơ lưng bị đau. Chỉ nên chườm trong vòng 15 phút nếu không có thể cơ sẽ bị đóng băng dẫn tới hoại tử tê cóng. Nên chườm vài lần trong ngày và mỗi lần cách nhau ít nhất 1 tiếng. Trong trường hợp vẫn không có hiệu quả thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia bác sĩ.

Đau dây thần kinh và đĩa đệm

Áp suất bên trong ngực và bụng sẽ được tăng lên đáng kể mỗi khi bị ho. Điều này được gây ra bởi khi ho cơ hoành sẽ được thả lỏng trong khi các cơ xương sườn và cơ bụng co lại. Khi áp suất bên trong cơ thể được tăng lên, nó sẽ gây ra tác động ra các cấu trúc và bộ phận bao bọc bên ngoài, trong đó có cột sống.

Nếu như bạn bị thoát vị đĩa đệm hoặc lồi đĩa đệm ở vùng thắt lưng hoặc lưng trên, các cơn ho sẽ gây ra đau khủng khiếp. Thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm có thể va chạm với các dây thần kinh tủy sống gây ra cảm giác đau nhói, tê buốt hoặc đau râm ran xung quanh quãng đường đi của các dây thần kinh bị ảnh hưởng.

Áp lực do các cơn ho gây ra sẽ đẩy các đĩa đệm nay đã bị lồi, thoát vị càng lồi và thoát vị nặng thêm. Trong một số trường hợp, chứng ho mạn tính sẽ làm đĩa đệm bị tổn thương do các áp lực gần liên tục tác động lên cột sống. Nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Các vấn đề về đĩa đệm được điều trị tốt nhất bằng phương pháp: giảm áp lực cột sống, nắn khớp xương hoặc phương pháp vật lý trị liệu. Việc lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

 Trị dứt điểm bệnh đau lưng từ thảo dược tươi, xem chi tiết tại đây:

http://thoaihoacotsong.vn/dau-lung-2/khoi-benh-dau-lung-nho-bai-thuoc-nam-gia-truyen/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>