Biến chứng nguy hiểm mà bệnh đau ở thắt lưng gây ra

Đau ở thắt lưng là bệnh cực kỳ phổ biến trên thế giới, theo tổ chức WHO hiện có tới hơn 70% dân số thế giới ít nhất một lần mắc phải bệnh đau lưng. Tuy nhiên, nhiều người coi thường bệnh và không tìm cách chữa trị sớm dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy bệnh đau thắt lưng có thể dẫn tới các bệnh gì, hãy cùng tìm hiểu.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây ra bệnh đau ở thắt lưng

Nguyên nhân của bệnh đau lưng phần lớn là do lao động quá sức, chấn thương hay do đặc thù công việc phải ngồi nhiều, ngồi không đúng tư thế…

Dân văn phòng do đặc thù công việc rất dễ mắc phải bệnh đau ở thắt lưng

Dân văn phòng do đặc thù công việc rất dễ mắc phải bệnh đau ở thắt lưng

Đau thắt lưng thường gặp ở độ tuổi từ 30 – 50 tuổi, cuộc sống ngày càng phát triển, những người trẻ tuổi thường gắn bó hàng giờ đồng hồ bên chiếc máy tính, ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến phần xương cột sống dẫn tới bệnh đau lưng, nặng hơn có thể gây thoái hóa cột sống…gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên cạnh đó là những người dân lao động, thường xuyên phải làm nhiều các công việc vất vả khác nhau, làm việc quá sức cũng dẫn tới mắc bệnh.

Từ bệnh đau thắt lưng tưởng trừng đơn giản mà bình thường người bệnh vẫn coi thường, cho rằng chỉ là chứng nhức mỏi thông thường, không có gì đáng lo, chủ quan không chữa bệnh, lâu dần có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm khác mà bạn không lường trước được.

Đau ở thắt lưng và biến chứng nguy hiểm

Đau vùng thắt lưng khiến người bệnh có cảm giác tê bì, đau nhức, mệt mỏi, hạn chế vận động hằng ngày.

Vì vậy việc điều trị bệnh cần thực hiện càng sớm càng tốt, nếu để lâu bệnh sẽ trở nên nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng.

Cần điều trị bệnh đau ở thắt lưng càng sớm càng tốt

Cần điều trị bệnh đau ở thắt lưng càng sớm càng tốt

Có hai loại đau vùng thắt lưng:

+ Đau thắt lưng đơn thuần

+ Đau thắt lưng có chèn ép rễ thần kinh

Đau ở thắt lưng hay đau vùng thắt lưng đơn thuần là bệnh có biển hiện đau ở khu trú vùng dưới lưng, bạn chỉ cần tập luyện thể dục hàng ngày, nằm ngồi, đi đứng đúng tư thế, bệnh sẽ tự hết.

Đau thắt lưng có chèn lên các rễ thần kinh đôi khi khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau kéo dài, để lâu có thể dẫn tới nguy hiểm như bệnh đau thần kinh tọa, một trong các biến chứng trầm trọng khiến người bệnh đau đớn, đi lại khó khăn, có thể phải bò lết mà không thể đi được, nặng có thể dẫn tới liệt các chị dưới gây tàn phế.

Bên cạnh đó bệnh đau thắt lưng còn dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: liệt thần kinh do chèn ép khiến dây thần kinh bị tổn thương, teo cơ bắp chuối hay nhóm cơ trước ngoài của cẳng chân, loét da do mất cảm giác vùng thần kinh tổn thương…

Đau lưng thắt lưng là bệnh khá nguy hiểm, vì vậy để phòng tránh bệnh được tốt nhất, khi có biểu hiện đau, người bệnh cần tìm đến các bác sĩ để được khám và tư vấn. Không nên để khi bệnh quá nặng mới tìm tới bác sĩ, lúc đó sẽ khó điêu trị và gây nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bài thuốc đặc biệt chữa khỏi bệnh đau lưng từ thuốc nam vừa đơn giản, tiết kiệm mà mang lại hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm: Chữa đau lưng

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


× six = 30

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường