Nguyên nhân nguy hiểm dẫn đến bệnh đau vùng thắt lưng

Đau vùng thắt lưng là căn bệnh phổ biến mà có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải. Người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau vào nhiều thời điểm khác nhau. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ có những biến chứng gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Bệnh đau vùng thắt lưng là một bệnh lý phổ biến và nguy hiểm, tuy nhiên nhiều người coi thường bệnh để đến khi bệnh nặng mới tìm tới các bác sĩ, lúc đó diễn biến bệnh trở nên phức tạp và khó để chữa trị.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn cần có những hiểu biết về dấu hiệu và nguyên nhân gây ra bệnh, nhằm có các biện pháp phòng ngừa bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe được một cách tốt nhất.

Đau vùng thắt lưng khiến người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày

Đau vùng thắt lưng khiến người bệnh gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày

Dấu hiệu bệnh đau vùng thắt lưng

Đau vùng thắt lưng là hiện tượng đau ở vùng được giới hạn từ ngang đốt sống thắt lưng 1 ở phía trên và ngang đốt sống thắt lưng 5 và cùng 1 ở phía dưới, bao gồm đau da, cơ xương, và các bộ phận vùng sâu.

Vùng thắt lưng đau nhói, khiến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn. Bệnh đau vùng thắt lưng để lâu ngày không chữa trị khiến người bệnh chỉ có thể gắn bó bên chiếc giường, sinh hoạt mỗi ngày, đi lại là một việc hết sức khó khăn bởi các cơ cột sống đã căng cứng. Vì vậy khi thấy các dấu hiệu của bệnh, bạn cần sớm tìm đến bác sĩ để được tư vấn về phương pháp điều trị.

Đau vùng thắt lưng nguyên nhân do đâu?

Lý do dẫn tới bệnh đau thắt lưng có rất nhiều nguyên nhân, từ những thói quen hàng ngày đến các vấn đề về bệnh lý.

Nguyên nhân không do bênh lý: Đau vùng thắt lưng do thói quen hàng ngày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau vùng thắt lưng như thói quen sinh hoạt hằng ngày: mang vác vật nặng, làm việc quá sức, đứng, ngồi sai tư thế…. Bởi vùng cột sống thắt lưng là vùng chịu gánh nặng của cơ thể, thực hiện các động tác cúi, quay, nghiêng trái nghiêng phải…vì vậy đĩa đệm cột sống đóng vai trò rất quan trọng.

Ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh đau vùng lưng

Ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh đau vùng lưng

Khi xác vật nặng như xác nước, bê vác hay thực hiện các động tác mạnh sẽ dẫn tới việc xuất hiện các cơn đau lưng, lúc đầu có thể nhẹ, tuy nhiên dần theo thời gian bệnh càng trở nên nặng hơn. Khi bệnh trở nặng, có thể chỉ hắt hơi, hay ho mạnh cũng khiến người bệnh đau nhức.

Đau vùng thắt lưng khiến các thói quen sinh hoạt hàng ngày như động tác cúi người, xoay người …trở nên khó khăn, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới nguy hiểm.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) mỗi năm số người mắc bệnh đau thắt lưng chiếm 5% dân số, ở những người lao động con số này chiếm tới 50%.

>>>> Phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cốt sống vùng thắt lưng

Nguyên nhân do bênh lý: Đau vùng thắt lưng do các bệnh về xương, cột sống

Nguyên nhân dẫn tới bệnh đau vùng thắt lưng có thể do các bệnh về cột sống như lao cột sống, viêm tủy xương, tổn thương cột sống, loãng xương…Những người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc các bệnh  này.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bẩm sinh như gai đốt cột sống…hay những người mắc các bệnh như ung thư dạ dày, sỏi tụy, sỏi đường mật, loét hành tá tràng, u thận, …cũng có khả năng dẫn tới mắc bệnh đau vùng thắt lưng.

Đau vùng thắt lưng là một triệu chứng bệnh phức tạp với nhiều nguyên nhân khác nhau khó xác định, vì vậy để điều trị bệnh đau vùng thắt lưng, cần phát hiện bệnh kịp thời, khi có những dấu hiệu của bệnh người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác về nguyên nhân gây bệnh, không nên coi thường và để bệnh quá lâu gây khó khăn trong việc chữa trị.

>> Một số loại thuốc đông y hay các hình thức xoa bóp bấm huyệt cũng có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh đau lưng, bạn có thể tham khảo thêm : Biện pháp chữa đau lưng hiệu quả

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− five = 1

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường