Top 6 cây thuốc chữa bệnh đau lưng có ngay trong vườn nhà bạn

Những cây thuốc chữa bệnh đau lưng có thể được trồng ngay trong khu vườn nhà bạn mà có thể bạn không biết. Những loại cây này được coi là những thảo dược quý có nhiều công dụng chữa bệnh được đông y sử dụng rất nhiều. Khi bạn bị đau lưng, không cần đi đâu xa, hãy bước ra vườn là có thể tìm được những bài thuốc hay. Bạn có tin không?

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Những cây thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Những cây thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Những cây thuốc chữa bệnh đau lưng dễ kiếm

Khi liệt kê tên những loại cây này ra đây chắc hẳn nhiều người sẽ không có gì xa lạ với chúng, nhưng nếu nói chúng dùng để chữa đau lưng rất hiệu quả thì có thể nhiều người chưa biết và cũng không biết sử dụng như thế nào. Nhưng thực sự những loại cây thuốc chữa bệnh đau lưng này hoàn toàn dễ kiếm và là bài thuốc trị đau lưng hiệu quả.

Như chúng ta đã biết có một số loại cây phổ biến vừa có thể chể biến thành các món ăn ngon hàng ngày như ngải cứu, gừng, mướp, lá lốt… vừa có nhiều công dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều bệnh và giảm đau nhanh, trong đó có những cơn đau lưng khó chịu. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nhận biết một số loại cây thuốc chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả có thể kiếm ngay được trong vườn nhà bạn.

Cây ngải cứu chữa đau lưng hiệu quả

Ngải cứu - cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Ngải cứu – cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Ngải cứu được biết đến là một loại thảo dược chế biến thành nhiều món ăn ngon như trứng chiên ngải, hầm với thịt gà… ngải cứu có nhiều công dụng như giải cảm, giải độc, điều kinh, lưu thông khí huyết…và ngải cứu có thể chữa được bệnh đau lưng.

Cho ngải cứu sao lên cùng với muối hoặc dấm đến khi nóng rồi đắp trực tiếp lên vùng lưng bị đau trong nhiều ngày sẽ giảm đau lưng hiệu quả.

Cây đinh lăng – cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Cây đinh lăng có thể để ngâm rượu hoặc sắc lấy nước uống mỗi ngày cũng giảm đau lưng nhanh chóng. Rễ cây đinh lăng giống như một loại nhân sâm, thành phần dược tính cao, có thể chữa được nhiều bệnh, nên được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền.

Cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Cây chuối hột chữa bệnh đau lưng

Dùng chuối hột là cách chữa đau lưng hiệu quả nhất, đặc biệt là quả chuối hột. Nếu lấy quả chuối hột thái lát mỏng đem phơi khô rồi ngâm với rượu và uống với lượng vừa phải mỗi ngày sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Cây mướp – cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Mướp được biết đến trong nhiều món ăn rất ngon, quả mướp có vị ngọt thanh mát, hương thơm, chế biến các món ăn rất hấp dẫn. Khi bị đau lưng, có thể dùng dây mướp chặt khúc rồi sắc lấy nước uống mỗi ngày 2 – 3 lần sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả.

mướp- cây thuốc chữa bệnh đau lưng

mướp- cây thuốc chữa bệnh đau lưng

Gừng tươi chữa bệnh đau lưng

Dùng củ gừng tươi ngâm với rượu xoa bóp lên vùng bị đau lưng mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ cây lá lốt

Nếu nói đến cây thuốc chữa bệnh đau lưng thì không thể bỏ qua lá lốt, có thể sào nóng lá lốt lên với muối hạt to, đắp lên vùng lưng bị đau thì cơn đau sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Ngoài ra lá lốt cũng được dùng để chế biến nhiều món ăn rất ngon phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

>> Bạn có thể tham khảo bài thuốc nam chữa đau lưng dứt điểm hoàn toàn chỉ trong một liệu trình ngắn nhất <<

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


7 × two =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường