Tuyệt chiêu chế biến món ăn thành bài thuốc trị đau lưng cực đơn giản

Khi bị đau lưng, việc lựa chọn các bài thuốc trị đau lưng giúp giảm đau nhanh và tốt cho sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một bài thuốc trị đau lưng rất hiệu quả mà lại có công dụng tốt giúp bồi bổ sức khỏe, đồng thời có thể là một món ăn ngon giúp phong phú thêm bữa ăn cho cả gia đình bạn.

Tuyệt chiêu bài thuốc trị đau lưng

Tuyệt chiêu bài thuốc trị đau lưng

Bài thuốc trị đau lưng hiệu quả từ xương rồng và cá chép

Như chúng ta đã biết, xương rồng là một loại cây có khả năng chịu được điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, sống nhiều ở sa mạc, theo thống kê có hơn 2000 loại xương rồng, nhiều loại cho hoa cho quả. Thân cây xương rồng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh và làm thực phẩm, nhưng tuy nhiên các loại xương rồng nói chúng đều có vị đắng, có tính hàn và thành phần độc tính nên thường phải chế biến chung với những loại khác để có thể chữa bệnh.

Còn đối với cá chép, chắc hẳn không ai còn xa lạ, đây là một loại cá nước ngọt rất phổ biến, mình rất nhiều thịt, dùng để chế biến nhiều món ăn rất ngon. Đặc biệt loại cá này cũng có nhiều chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, cung cấp nhiều chất đạm và canxi. Cá chép và xương rồng có thể để nấu hoặc hấp cách thủy sẽ là món ăn tuyệt với và là bái thuốc trị đau lưng hiệu quả.

Cá chép chế biến thành bài thuốc trị đau lưng

Cá chép chế biến thành bài thuốc trị đau lưng

>> Có thể bạn quan tâm: cách chữa đau lưng rất hiệu quả bằng bài thuốc nam đặc biệt chỉ trong 9 ngày.

Chế biến món ăn thành bài thuốc trị đau lưng

Với bài thuốc trị đau lưng này, bạn có thể dùng trong bữa ăn chính hàng ngày hoặc có thể ăn vào một bữa phụ trong ngày đều được. Có thể một số người không ăn được đắng nên e ngại với món ăn này nhưng hãy cứ thử đi nhé, vị đắng thực sự chỉ bùi bùi, man mát và rất đậm đà.

Xương rồng nấu với cá chép là bài thuốc trị đau lưng hiệu quả

Xương rồng nấu với cá chép là bài thuốc trị đau lưng hiệu quả

Cần chuẩn bị một con cá chép khoảng 500gr(hãy chọn con có mình dày và nhiều thịt, có thể chọn con to hơn tùy vào số lượng người ăn) và khoảng 3 nhánh cây xương rồng, nhớ chọn loại xương rồng ba chia, tức là xương rồng có 3 nhánh vì loại xương rồng này có dược tính là bài thuốc trị đau lưng rất hiệu quả.

Trước khi chế biến cần làm sạch con cá, bỏ nội tạng bên trong và để cả con, xương rồng ba chia bỏ hết gai nhọn và thái lát mỏng. Cho cá chép vào nồi nấu, cho một ít lát xương rồng vào trong bụng cá còn lại trải đều trong nồi, sau đó đổ sấp nước bằng con cá, cho đầy đủ gia vị và đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút là có thể ăn được. Có thể cho thêm vài lát hành củ hoặc hành lá để món ăn hấp dẫn hơn. Cũng với cách chế biến như vậy, bạn có thể cho lên hấp cách thủy món ăn sẽ có vị đậm đà hơn.

Với bài thuốc trị đau lưng này bạn có thể ăn hàng ngày trong khoảng 1 tháng hoặc cách vài ngày lại ăn sẽ giúp giảm đau lưng, bồi bổ sức khỏe và phòng tránh được nhiều căn bệnh khác. Bạn có thể kết hợp với các bài tập chữa đau lưng để công dụng chữa bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight − 7 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường