Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đem lại hiệu quả tối ưu

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm là giải pháp tốt nhất mà bệnh nhân nên lựa chọn kết hợp với những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm trực tiếp.

Những bài tập thường áp dụng nhằm hạn chế và đẩy lùi những cơn đau khi kết hợp cùng các biện pháp điều vật lý trị liệu có công dụng tăng cường khả năng di chuyển, hoạt động và tránh những thương tích xảy ra, hạn chế tái phát bệnh.

Tìm hiểu: Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì ? cho những bệnh nhân mắc bệnh lần đầu

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để áp dụng những bài tập hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm thì có nhiều, nhưng ở đây bài viết chỉ nêu ra các bài tập đặc trưng và có hiệu quả cao.

Bài tập chữa co gối chữa thoát vị

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm co chân cao

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm co chân cao

Bài tập đầu tiên muốn thực hiện cần phải nằm phẳng lưng trên mặt phẳng cố định, rồi nâng cao đầu gối lên, bàn chân hướng lên trên. Dùng hai tay ôm quanh bắp đùi sau đó nâng đầu gối chạm sát vào ngực. Khi sử dụng vật lý trị liệu các bạn nên thực hiện làm nhiều lần

Bài tập dựa lưng

bài tập dựa lưng

bài tập dựa lưng

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm tiếp theo nhằm hạn chế tác động lên lưng, bệnh nhân đứng thẳng cách tường khoảng 50cm. Người bệnh để tay xuôi theo thân, hai tay úp vào tường, dựa lưng vào tường rồi giữ nguyên tư thế khoảng vài giây.

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng với bóng thể thao

 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bài tập này cần sử dụng một quả bóng để thực hiện, nhằm tăng cường sự đàn hồi của lưng. Yêu cầu bệnh nhân đặt lưng trên quả bóng tennis, hai chân khuỳnh cao, cánh tay đặt ngang ngực rồi lăn bóng từ từ theo hướng từ trên xuống dưới và ngược lại.

Bài tập vặn mình

bài tập vặn mình chống thoát vị đĩa đệm

bài tập vặn mình chống thoát vị đĩa đệm

Đây là một trong những bài tập nên thực hiện thường xuyên. Người bệnh nằm thẳng lưng trên sàn, co 2 chân lên và bàn chân đặt vuông góc lên sàn. Bước một bệnh nhân ép hai đầu gối của mình xuống sàn nhà rồi lặp lại với bên ngược lại. Thực hiện khoảng 10 lần và quay đầu theo mỗi hướng trong khi tập.

Kết luận

Hiện nay thoát vị đĩa đệm và đau lưng là những bệnh lý gây “đau đầu” cho nhiều bác sỹ và các chuyên gia. Có quá nhiều bài tập, tuy nhiên chúng ta chỉ đưa ra những bài tập điển hình. Với mong muốn hỗ trợ điều trị đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− four = 2

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường