Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Gai cột sống là căn bệnh với sự xuất hiện của gai xương là tác nhân gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Khi mắc phải căn bệnh này, nhiều người thường nghĩ ngay đến vấn đề phẫu thuật để giải quyết những cái gai khó chịu. Nhưng phẫu thuật có nguy hiểm không và liệu có chữa dứt điểm được căn bệnh này hoàn toàn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phẫu thuật gai cột sống như thế nào?

Phẫu thuật gai cột sống như thế nào?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Gai cột sống thường xuất hiện ở cột sống cổ và thắt lưng, vì đây là hai vị trí cột sống phải làm việc vất vả nhất, luôn trong tình trạng hoạt động để nâng đỡ cơ thể. Khi mắc phải căn bệnh gai cột sống người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng và khó chịu, và nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác như tê nhức chân tay, cơn đau buốt ở nhiều bộ phận khác…

Bệnh gai cột sống ngày càng phổ biến hơn do nhiều nguyên nhân gây ra và hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp giúp điều trị căn bệnh này. Trong đó có phẫu thuật là cách để cắt bỏ các gai xương khó chịu, nhưng phẫu thuật có nguy hiểm không và có loại bỏ được hoàn toàn các gai xương?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Khi nào cần tiến hành phẫu thuật gai cột sống?

Nhiều trường hợp bệnh nhân thường chọn cách phẫu thuật để cắt bỏ gai xương nhanh chóng. Tuy nhiên, phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không có thể nhiều người chưa biết và việc sử dụng các phương pháp điều trị gai cột sống cũng không phải là điều đơn giản, trước hết để phẫu thuật cần chuẩn bị rất nhiều chi phí, dụng cụ, tình thần người bệnh… thứ hai, đối với bệnh gai cột sống không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật được.

Phẫu thuật gai cột sống rất nguy hiểm, nên thường thì khi bệnh chưa nghiêm trọng sẽ áp dụng các biện pháp như dùng thuốc hay điều trị bảo tồn… để ngăn chặn cơn đau, hạn chế những tác động gây chèn ép ở cột sống. Trong khi điều trị, người bệnh có thể sử dụng một số dụng cụ để nẹp và nâng đỡ phần cột sống, giúp hạn chế sức nặng lên cột sống.

Chỉ định phẫu thuật là khi bệnh gai cột sống trở nên nghiêm trọng, tức là các gai xương đã tác động sâu vào dây thần kinh và tủy sống, cần tiến hành phẫu thuật kịp thời để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tê cứng và liệt nửa người.

Bệnh gai cột sống có khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật ?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không? và phải vận thế nào sau phẫu thuật?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không? và phải vận động thế nào sau phẫu thuật?

Phương pháp phẫu thuật hiện nay ngày càng hiện đại, các phương pháp phẫu thuật chính xác sẽ loại bỏ được các gai xương đang gây nên sự chèn ép nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật các gai xương vẫn có thể mọc trở lại, thậm chí là ngay tại vị trí cũ và cơn đau nhức sẽ tiếp tục hoành hành. Vì vậy sau khi phẫu thuật cần có những biện pháp phục hồi hiệu quả như chế độ ăn uống, vận động hợp lý để phòng tránh bệnh trở lại.

>> Bạn đã biết, để tiến hành phẫu thuật sẽ mất rất nhiều chi phí và gai xương vận có cơ hội mọc trở lại. Hãy tìm cách chữa bệnh vừa hiệu quả, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí nhất bằng cách click: Gai cột sống

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


three + = 10

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường