Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không?

   Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không? Bạn cảm thấy đau đớn khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về căn bệnh xương khớp này, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa đệm bị chấn thương.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc căn bệnh này, vậy bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không?. Đối với những người thường xuyên chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những người thường xuyên chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực lên mặt đất gây ra một phản lực tác động ngược trở lại phần lưng dưới, gây ra đau lưng. Mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn nếu như một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau cho nên để trả lời cho câu hỏi thoái hóa cột sống và cả bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không cũng không phải là một điều đơn giản.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

bị thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không

bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ không

  Bất kỳ hành động nào tạo áp lực lên xương sống cũng có thể gây ra đau lưng. Ví dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị đè nén dưới tác động của trọng lượng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị đè nén nhưng với một áp lực nhẹ hơn. Một điều thú vị là, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc chạy bộ tác động lực lên đĩa đệm nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

Bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không

  Một trong những lựa chọn tốt nhất cho việc điều trị giảm đau lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dàng dưới áo. Tuy nó không thể giúp bạn chữa khỏi đau lưng ngay lập tức, nhưng có thể giúp bạn tránh được những tác động mạnh gây đau lưng và ngăn cản các chấn thương lưng trở nên tồi tệ hơn.

=>>Tìm hiểu thêm những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm trên cả tuyệt vời dành cho các bệnh nhân sợ đau,

  Đặc biệt khi bạn bị thoát vị đĩa đệm, việc bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không là điều gần như ai cũng biết, nhất là trong quá trình thực hiện người bệnh đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó tạo ra một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực sự là một lợi ích y học đáng kể của một dụng cụ hỗ trợ lưng.

P/S: Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất việc bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên chạy bộ hay không vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược tươi, xem chi tiết

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


8 − = zero

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường