Chỉ cần thử cách chữa gai cột sống bằng lá lốt bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra

Ngay cả trong mơ bạn cũng muốn nói lời giã từ vĩnh viễn với căn bệnh khó chịu mang tên gai cột sống. Nếu như bạn đã uống rất loại thuốc tây để giảm cơn đau nhưng chỉ sau một thời gian bệnh lại quay trở lại. Hãy áp dụng ngay cách chữa gai cột sống bằng lá lốt đơn giản mà chúng tôi bật mí ngay sau đây. Bài thuốc này đã được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đã đạt được hiệu quả bất ngờ trong việc chữa trị.

Có nên chữa gai cột sống bằng lá lốt không?

Lá lốt được dân gian sử dụng làm món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Hơn nữa, nó cũng vô cùng trong tự nhiên có thể gặp ở bất cứ nơi đâu, ngoài ra lá lốt cũng được dùng để chữa rất nhiều chứng bệnh. Với y học cổ truyền, lá lốt có vị cay nồng, tính ấm có công dụng giúp điều trị một số chứng bệnh như hạ khí, ấm bụng, ông trùng, tán hàn, giảm đau và chống viêm rất tốt.

Có nên chữa gai cột sống bằng lá lốt không?

Không chỉ dừng lại ở đó, trong dân gian còn dùng lá lốt để điều trị một số những chứng bệnh khác nhau như đau nhức xương khớp, phong thấp, viêm khớp nhất là trong những ngày thời tiết chuyển lạnh. Ngoài ra, lá lốt còn được dùng làm bài thuốc điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu, đau đầu, cảm lạnh, kiết lỵ, chân tay ra nhiều mồ hôi, phù thũng, tổ đỉa, mụn nhọt…

Còn tây thì thì đã nghiên cứu và nhận thấy rằng, toàn bộ những thành phần có trong lá lốt đều có tác dụng trong việc khám viêm và giảm đau mạnh mẽ. Vì thế với người đang có dấu hiệu bệnh xương khớp sẽ được thuyên giảm rất tốt. Áp dụng bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá lốt được coi là một trong những bài thuốc điển hình được nhiều bệnh nhân áp dụng.

Tiết lộ cách chữa gai cột sống bằng lá lốt

Người đang bị gai cột sống, khi đó cột sống đã bị thoái hóa, những mỏm gai hình thành nên sẽ gây ra những cơn đau đớn xuất hiện. So với những bệnh về xương khớp khác thì gai cột sống thường khó chịu hơn rất nhiều và làm cho người bệnh nhiều khi mệt mỏi, mất khả năng hoạt động, chỉ muốn nằm một chỗ. Để chữa gai cột sống bằng lá lốt thì bạn có thể áp dụng một trong những bài thuốc đơn giản sau đây:

Bài thuốc uống

Bài thuốc uống

Nguyên liệu:

 • 500g lá lốt tươi
 • Có thể dùng 15g lá lốt khô nếu có

Thực hiện:

 • Đem lá lốt đi rửa sạch rồi đun cùng 3 bát nước với lửa nhỏ, đến khi còn 1 bát nước thì chắt ra bát. Sau bữa tối uống khi còn ấm. Áp dụng bài thuốc 1 lần/ lần. Chỉ cần thực hiện liên tục trong vòng 5 – 10 ngày triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm.

Ngoài bài thuốc trên, bạn có thể áp dụng thêm bài thuốc sau đây:

Nguyên liệu:

 • 150g Thân và rễ cây trinh nữ
 • 150g Lá đinh lăng
 • 150g Thân và rễ lá lốt

Thực hiện:

 • Toàn bộ các nguyên liệu đem băm nhỏ, sau đó rửa sạch rồi phơi khô. Sau đó cho vào ấm sắc cùng 3 bát nước và 3 lát gừng. Bên cạnh đó, với trường hợp bệnh nặng thì có thể sử dụng thêm 100g thân và rễ đinh lăng và cam thảo. Đem sắc thuốc tới khi sôi. Hãy dùng nước này để uống trong ngày thay thế cho trà. Sau 2 đến 3 ngày áp dụng cơn đau sẽ giảm.

Bài thuốc đắp

Để việc chữa gai cột sống bằng lá lốt đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cũng có thể áp dụng thêm bài thuốc đắp:

Bài thuốc đắp

Nguyên liệu:

 • 20g lá lốt
 • 20g hy thiêm thảo
 • 20g ngải cứu

Thực hiện:

 • Các nguyên liệu đi rửa với nước, tiếp đến giã nhuyễn với muối. Hãy bọc nguyên liệu vào trong 1 miếng vải sạch rồi chườm tại vị trí bị đau nhức. Áp dụng thực hiện 2 lần/ ngày cộng thêm kết hợp với bài thuốc uống chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Cùng với những cách chữa gai cột sống bằng lá lốt vừa bật mí ở trên, người bệnh cần phải kết hợp thêm những bài tập thể dục nhẹ nhàng như yoga, bơi lội hoặc thiền để triệu chứng bệnh được thuyên giảm. Đồng thời hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng thật hợp lý bằng cách thêm bổ sung vitamin, canxi, omega 3…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 bài tập thoát vị đĩa đệm mà ban không thể bỏ qua
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng NGẢI CỨU an toàn và hiệu quả
Chữa THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng cây XƯƠNG RỒNG