Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, phòng ngừa và cách chữa trị

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang gia tăng một cách đáng báo động, tuy nhiên triệu chứng, nguyên nhân của căn bệnh này lại chưa được nhìn nhận đầy đủ. Chính vì vậy, hiệu quả chữa trị thường chưa được cao, từ đó gây ra nhiều biến chứng.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì ?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là tập hợp của sự biến đổi hình thái tại các tổ chức liên quan đến cột sống cổ như vôi hóa, loãng xương, giãn dây chằng, mọc gai xương, sụn khớp bị bào mòn, đĩa đệm mất nước và hư hại…

Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh nhân
Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh nhân

Hầu hết khi bước qua tuổi 30, các khớp trong cơ thể đều có hiện tượng này nhưng cột sống cổ lại đóng một vai trò quan trọng vì chức năng giải phẫu sinh lý đặc biệt của nó.

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không ?

Tùy theo mức độ tổn thương mà sự ảnh hưởng của bệnh là khác nhau. Ngoài hạn chế vận động và những cơn đau buốt cổ, khi 7 đốt sống cổ bị thoái hóa còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ thì chèn ép tủy cổ gây đau đầu, chóng mặt, thiếu máu lên não teo chi, rối loạn đại tiểu tiện. Nặn hơn, bệnh nhân có thể bị liệt nửa người, thậm chí nếu để tình trạng kéo dài có thể gây ra liệt vĩnh viễn.

Đã có không ít bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ vì chủ quan, cho rằng đây là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nên không cần phải điều trị, cứ “túc tắc” sống chung với bệnh cũng không sao. Tuy nhiên, hậu quả để lại là nhiều người phải ngồi xe lăn suốt đời, thậm chỉ liệt toàn bộ cơ thể, phải nằm một chỗ, không thể tự di chuyển và sinh hoạt như người bình thường.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không ?

Thực tế, theo báo cáo của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp ở các bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội và TP.HCM thì hơn 85 % bệnh nhân tiến hành điều trị thoái hóa đốt sống cổ khỏi bệnh từ 90 – 95 %, số còn lại mức độ phục hồi đạt 60 – 70 %.

Như vậy có thể thấy rằng, thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn có thể chữa khỏi, thậm chí là dứt điểm không tái phát nếu bệnh nhân phát hiện và can thiệp điều trị sớm. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, bệnh nhân có quyền lựa chọn nhiều phương pháp hiện đại khác nhau như chữa bệnh bằng sóng radio, laser, phẫu thuật nội soi,…

Dấu hiệu và triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống cổ không chỉ bao gồm 7 đốt sống mà còn liên quan đến các tổ chức thần kinh chi phối toàn bộ hoạt động sống của con người. Chính vì thế, các chuyên gia cho biết, cột sống cổ có vai trò quan trọng như bộ não thứ 2 của con người.

Để tránh tổn thương đến “bộ não” này, chúng ta cần nắm rõ những triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ như sau:

 • Đau cột sống cổ cấp tính: Các cơn đau vai gáy diễn ra bất ngờ và đột ngột khi người bệnh làm việc nặng, ho, hắt hơi mạnh… Cơn đau do thoái hóa cột sống cổ đặc trưng với hiện tượng buốt nhói như kim châm, khi xoay chuyển, cổ phát ra tiếng kêu “răng rắc”, “khục” và kèm theo tình trạng cứng cổ.
 • Đau cột sống cổ mãn tính: Các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ diễn ra âm ỉ và liên tục mà không rõ lý do. Từ thời điểm đau cột sống cổ cổ cấp tính cho đến mãn tính mất một thời gian khá lâu, khoảng vài năm.
 • Hạn chế vận động: Nếu tầm vận động cổ (bao gồm cúi, ngửa, gập cổ trái phải, xoay cổ trái phải)  nhỏ hơn 45 độ kèm theo các triệu chứng cứng cổ, đau cổ thì nguy cơ mắc thoái hóa đốt sống cổ của bạn là rất cao.
 • Chèn ép rễ thần kinh: Khi rễ thần kinh cổ bị chèn ép, cơn đau có thể lan xuống vai gáy, cánh tay và chẩm đầu. Ngoài ra, bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ còn gặp phải hiện tượng Lhermitte (ghế thợ cắt tóc), cảm giác như có luồng điện chạy từ cổ xuống xương sống, thậm chí lan xuống cả bàn chân.
 • Tổn thương rễ thần kinh: Xảy ra ở giai đoạn muộn của thoái hóa đốt sống cổ với những triệu chứng đặc trưng như mất phản xạ dựng lông, mất cảm giác chi trên, rối loạn dinh dưỡng da, giảm tiết mồ hôi, không phân biệt được nóng lạnh… thậm chí là teo cơ.
 • Biến dạng cột sống: Bệnh nhân bị mất đường cong sinh lý cổ, sái cổ, vẹo cổ, mất ưỡn, không xoay chuyển được cổ và đầu.
 • Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ khác: Mất ngủ, gầy rộc, xanh xao, nhức đầu, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi, ăn không ngon, khả năng sinh dục giảm, đại tiểu tiện cũng khó khăn hơn.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Sự hao mòn của sụn, xương và đĩa đệm là nguyên nhân khiến cột sống cổ bị thoái hóa. Dưới đây là một số yếu tố góp phần hình thành căn bệnh này:

 • Lão hóa sinh học: Là nguyên nhân chính gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Khi bước qua tuổi 30, đĩa đệm của con người sẽ mất dần tính thẩm thấu, khả năng chịu áp lực cũng kém dần, tế bào sụn giảm chất lượng và không thể tự tái tạo.
 • Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ do yếu tố nghề nghiệp: Chọn nghề là chọn bệnh. Đặc thù công việc của một số người như thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn trần nhà, công nhân may, công nhân bốc vác… phải cúi đầu hoặc bê vác vật nặng trên vai khiến cột sống cổ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Thoái hóa đốt sống cổ do ngồi sai tư thế: Những thói quen xấu có thể gây sang chấn cổ bao gồm ngồi gập cổ, gối quá cao hoặc quá thấp, kẹp điện thoại vào cổ và tai để nghe, ngủ gục trên bàn…
 • Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ do chấn thương: Các yếu tố chấn thương cấp và vi chấn thương có thể khiến cột sống cổ bị yếu đi hoặc gây ảnh hưởng ngay lập tức.
 • Bị thoái hóa đốt sống cổ do di truyền: Những yếu tố như hàm lượng collagen và khả năng tổng hợp PG của sụn được chứng minh có có tính chất di truyền. Vì vậy nếu ông bà, cha mẹ của bạn bị thoái hóa cột sống cổ thì nguy cơ bạn sẽ mắc căn bệnh này là rất cao.
 • Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ khác: Chế độ ăn uống không khoa học, bệnh lý cột sống, bệnh lý tự miễn, stress… cũng là yếu tố thúc đẩy hiện tượng thoái hóa.

Chẩn đoán và phân loại thoái hóa đốt sống cổ

Chẩn đoán bệnh

Ngoài các biểu hiện lâm sàng trên, bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ cần được chẩn đoán cận lâm sàng bằng các phương pháp hiện đại như:

 1. Chụp X-Quang: Phim chụp X-Quang sẽ thể hiện các đặc điểm bất thường của cột sống cổ: hẹp lỗ liên hợp, đặc xương dưới sụn, giảm chiều cao đĩa đệm, gai xương, mất đường cong sinh lý…
 2. Chụp CT-scan: Ngoài phát hiện được thoái hóa đốt sống cổ còn thấy thêm chứng hẹp ống sống (nếu có) mà phim chụp X-Quang không thể hiện được.
 3. Chụp MRI: Chụp cộng hưởng từ có giá đắt nhất, tuy nhiên sẽ thu thêm nhiều giá trị ngoài chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ như thoát vị đĩa đệm (nếu có), vị trí thoái hóa, rễ thần kinh bị chèn ép… thậm chí là các khối u, viêm đĩa đệm đốt sống.

Phân loại cấp độ thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa cột sống cổ được phân loại theo các cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ lại có những triệu chứng điển hình riêng cụ thể sau:

10 cấp độ bệnh thoái hóa cột sống cổ cần chú ý
10 cấp độ bệnh thoái hóa cột sống cổ cần chú ý

Cách phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Nhiều người mô tả cơn đau do thoái hóa cột sống cổ giống như “kim châm”. Nếu bản thân bị bệnh hoặc có người thân gặp phải vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ. Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích:

 • Luyện tập: Luyện tập không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn giúp những người chưa bị bệnh đẩy lùi được nguy cơ thoái hóa. Bạn có thể xoay cổ nhẹ nhàng hoặc tập các bài luyện tập cổ của An Cốt Nam trên youtube.
 • Chế độ ăn uống: Để phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ và tăng cường sức khỏe cho các đốt sống vùng cổ, hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi, vitamin, protein, glucosamine… vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.
 • Thói quen sinh hoạt: Để phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ cần luôn luôn giữ cổ ở vị trí thẳng đứng khi làm việc, tránh cúi, gập cổ. Chọn gối có độ cao phù hợp khi ngủ, nghe điện thoại đúng cách…
 • Khám định kỳ: Thoái hóa đốt sống cổ có thể ghé thăm ngay cả khi bạn cảm thấy mình rất khỏe mạnh. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị bằng thuốc Tây

 1. Thuốc giảm đau: Acetaminophen, Hydrocodone, Ibuprofen hoặc naproxen natri… được dùng trong trường hợp xảy ra các cơn đau cấp tính.
 2. Thuốc chống viêm không steroid: Diclofenac… giúp giảm tình trạng viêm tại cột sống đĩa đệm và dây chằng.
 3. Thuốc giãn cơ chữa thoái hóa đốt sống cổ: Thường dùng trong trường hợp bệnh nhân bị cơ cứng cột sống. Loại thuốc được dùng phổ biến là Cyclobenzaprine.
 4. Thuốc chống động kinh: Giảm cơn đau khi có sự tổn thương thần kinh.
 5. Tiêm steroid: Thường là thuốc prednisone, áp dụng khi bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ không đáp ứng với thuốc giảm đau.
Sử dụng thuốc giảm đau để đẩy lùi tình trạng thoái hóa đốt sống cổ
Sử dụng thuốc giảm đau để đẩy lùi tình trạng thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh bằng thuốc Nam

 1. Rượu lá lốt: Chuẩn bị 300g cây lá lốt, đem rửa sạch rồi ngâm với 1 lít rượu trắng trong 30 ngày. Dùng rượu lá lốt xoa bóp vùng cổ bị đau sẽ cảm thấy cơn đau biến mất nhanh chóng.
 2. Chìa vôi: Bài thuốc lục vị bổ xương với vị thuốc chủ đảo là cây chìa vôi đã giúp hàng ngàn người chung sống hòa bình với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Dùng khoảng 30g chìa vôi trắng (rửa sạch phấn bên ngoài), tầm gửi, cỏ xước, dền gai, trinh nữ và ngải cứu mỗi vị 20g. Đem tất cả sao vàng hạ thổ rồi sắc nước uống hàng ngày.
 3. Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ xương rồng nấu cá lóc: Chọn 1 đọt xương rồng ba chia, cắt bỏ gai rồi thái mỏng, ngâm nước muối rồi bóp sạch mủ. Sơ chế có lóc rồi nấu với xương rồi. Món ăn ngày không chỉ giúp giảm đau, tiêu viêm mà còn bổ sung dưỡng chất, đẩy lùi thoái hóa hiệu quả.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm nhờ An Cốt Nam

An Cốt Nam là sản phẩm của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường – một trong những đơn vị Đông y uy tín lâu năm do Sở Y tế cấp phép hoạt động. Với kinh nghiệm tìm hiểu và nghiên cứu khám, chữa bệnh xương khớp gần 10 năm trong lĩnh vực đông y. Đã điều trị thành công cho hơn 9.000 người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và bệnh lý xương khớp nói chung. Tâm Minh Đường luôn là chỗ dựa tin cậy cho tất cả mọi người.

Bài thuốc An Cốt Nam được gia giảm từ hai bài thuốc cổ phương nổi tiếng đặc trị thoái hóa đốt sống cổ và các bệnh xương khớp là Độc Hoạt Tang Ký Sinh và Quyền Tý Tang. An Cốt Nam là sự kết hợp giữa tinh túy y học cổ truyền với tinh hoa thảo dược hiện đại.

Khác với nhiều sản phẩm chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng được gia giảm từ hai bài thuốc trên. An Cốt Nam được các bác sĩ tại Tâm Minh Đường tạo ra thông qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu nhiều năm. Thành phần của thuốc ngoài những vị thảo dược quen thuộc như Hương Nhu Tía, Cây Nắp Ấm, Ngải Cứu. Có thêm các dược liệu quý như Bí Kì Nam, Thiên Niên Kiện, Sâm Ngọc Linh.

Đặc biệt, những thảo dược này được kết hợp với nhau theo một TỶ LỆ VÀNG để mỗi vị thảo dược phát huy tối đa công dụng trong việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Mang tới hiệu quả điều trị rõ rệt chỉ sau 10 ngày sử dụng.

Cơ chế tác động của bài thuốc An Cốt Nam
Cơ chế tác động của bài thuốc An Cốt Nam

Cái hay của An Cốt Nam trong việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ đó chính là bài thuốc đi sâu vào bồi bổ các tạng can, thận – cơ quan chủ quản của xương khớp. Thúc đẩy quá trình đào thải độc tố và nguyên nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Kích thích tái tạo tế bào xương khớp, kháng viêm, giảm sưng nhức từ trong ra ngoài.

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm, An Cốt Nam thực hiện trị bệnh dựa trên phác đồ “kiềng 3 chân” – trong uống, ngoài bôi kết hợp luyện tập. Theo đó, bệnh nhân không chỉ sử dụng bài thuốc uống mà còn dùng thêm cao dán để giảm đau trực tiếp tại vị trí bị đau.

Đồng thời, người bệnh thoái hóa đố sống cổ cần luyện tập theo hệ thống bài tập chuyên sâu của nhà thuốc để tăng sự đàn hồi, dẻo dai của xương khớp. Qua đó góp phần giảm nguy cơ tái phát sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn Đông y, đại diện là Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y Bệnh viện 108. Tại chuyên mục “Sống khỏe mỗi ngày” của VTV2 bác sĩ Toàn đã đánh giá rất cao hiệu quả của bài thuốc An Cốt Nam trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ dứt điểm cho nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước.

Chính nhờ sự khéo léo trong quá trình bào chế và có tỷ lệ “VÀNG” giữa các thảo dược quý giá của Việt Nam như: Bí Kỳ Nam, Trư Lũng Thảo cùng với tinh hoa bài thuốc Cổ phương đã giúp An cốt Nam làm tốt điều này, hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Nhờ những thành tựu trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung, ngày 22/7/2018: Thương Hiêu Đông Y Tâm Minh Đường là một trong số ít các đơn vị được nhận được giải cúp vàng ghi danh: “TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU VIỆT 2018″.

Đây là chương trình tôn vinh các sản phẩm thương hiệu Việt do Cục sở hữu Trí Tuệ – Bộ Khoa Học và Công Nghệ cùng Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức.

"Đánh bay" thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn nhờ bài thuốc An Cốt Nam
“Đánh bay” thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn nhờ bài thuốc An Cốt Nam

An Cốt Nam – Cứu tinh cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

✅ Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tươi, được sắc sẵn và đóng gói cẩn thận thông qua quá trình chế biến khép kín và liên hoàn.

✅ 100% nguyên liệu đạt tiêu chuẩn CO – CQ được lấy tại vườn trồng riêng của nhà thuốc thuộc TT nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội – đơn vị chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Viện Dược liệu – Bộ Y tế.

✅ Không trộn lẫn tân dược hay hóa chất độc hại, sử dụng lâu dài không gặp tác dụng phụ.

✅ Hiệu quả điều trị thoái hóa đốt sống cổ trên hơn 10.000 bệnh nhân trên cả nước. Trong đó có nhiều người ngưng thuốc nhiều năm nhưng bệnh chưa có dấu hiệu tái phát.

✅ ĐẶC BIỆT: Tất cả bệnh nhân khi mua 1 liệu trình An Cốt Nam 1.200.000đ sẽ được MIỄN PHÍ 100% gói vật lý trị liệu 5 bước vượt trội trị giá 1.000.0000đ tại nhà thuốc Tâm Minh Đường.

Thống kê về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh phổ biến ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại Anh, thoái hóa cột sống cổ chiếm 8,8% dân số, mỗi năm vương quốc này phải chi đến 15 tỷ USD cho việc điều trị. Ở  Mỹ, chi phí y tế dành cho thoái hóa đốt sống cổ cũng lên tới 40 tỷ USD.

Ở Việt Nam, có tới 32% số người trên 60 tuổi bị thoái hóa ở vùng cột sống cổ, tỷ lệ này đang có xu hướng trẻ hóa dần. Các nhà nghiên cứu cho biết, cứ 10 người sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh thì có tới 6 người mắc thoái hóa cột sống cổ. Kết quả khảo sát cũng cho biết, tỷ lệ nam giới bị thoái hóa đốt sống cổ thấp hơn so với nữ giới (lần lượt 55% và 62%).

Điều này có thể cho thấy, xã hội càng phát triển và yêu cầu lao động chuyên môn hóa càng cao nên đầu cổ phải chịu đựng một tư thế kéo dài, không đúng đường cong sinh lý, dẫn đến quá trình biến đổi sinh – bệnh lý của cột sống cổ.

Tài liệu nghiên cứu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 • Đề tài “ Hiệu quả chăm sóc điều dưỡng hội chứng vai tay do thoái hóa cột sống cổ bằng phương pháp điện châm, xoa bóp bấm huyệt và vận động” (Đại học Thăng Long)
 • Cuốn “Thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Hữu Lương (Giảng viên cao cấp), Nhà xuất bản Y học.
 • Cuốn “Chẩn đoán và điều trị những bệnh cơ xương khớp thường gặp” của PGS.TS Vũ Thị Thanh Thủy (Khoa xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai).
 • Cuốn “Phòng ngừa và điều trị thoái hóa đốt sống cổ” của Thanh An, Nhà xuất bản Dân trí.
 • Tài liệu “Giải phẫu cắt lớp CT – MRI”: Cuốn 1 Phần Đầu – Cổ và cuốn 2 Phần Chân – Tay – Cột sống (Đại học Y Hà Nội).
 • Cuốn “ Sổ tay cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” do tác giả Diệu Tuệ sưu tầm và tuyển chọn, Nhà xuất bản Thế giới.

Theo yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ nhà thuốc:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi)0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi)0903.876.437

Ngày cập nhật gần nhất:

SHARE
Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

16 COMMENTS

 1. toi bi gai dot song co so 5 ,6, 7co hien tuong te tay te long ban tay tay ngon tay khi lam viec muon chua khoi gai dot song co phai mua an cot nam o dau

  • Chào bạn ! Bạn có thể đến 2 cơ sở của nhà thuốc ở cả 2 miền ạ.
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437

 2. tôi năm nay 41 tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ. hiện tại rất đau và khó chịu, tôi ở củ chi tphcm xin bác sĩ tư vấn giúp. xin cảm ơn.

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline của nhà thuốc để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437

 3. Nghĩa là đến đó mua thuốc thì được 5 bước trị liệu đi kèm phải k a, nhưng bước trị liệu đó hàng ngày phải đến nhà thuốc trị vậy có làm ngoài giờ hành chính k ạ

 4. E muan mua thuốc về nhà dung thi như nào ạ… Kem theo phương pháp nào nữa không bs..

  • Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nhé. Liệu trình điều trị của An Cốt Nam còn bổ sung cao dán và được tặng đĩa VCD hướng dẫn thực hiện bài tập chuyên biệt nhé

 5. Tôi 45 tuổi. Bị thoái hóa đốt sống cổ. Bẩm sinh,,3,4,5,6..ganh mệt mỏi, chóng mặt,hoa mắt, ve kêu trong tai,nóng trên đỉnh đầu,tê tay chân,sợ tiến ồn. Xin bác sĩ tư vân dúp cho. Thanks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here