Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương được Bộ trưởng Bộ Y Tế cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh ngày 21/10/2013 theo công văn số 0002478/BYT-CCHN của Bộ Y Tế.

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Thông tin và quá trình công tác

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, hiện tại đang sống tại số nhà 39 làng Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp chuyên khoa về Đông Y, bác sĩ Hương từng có một thời gian dài công tác tại Học Viện YHCT Tuệ Tĩnh với cương vị giảng viên ưu tú.

Năm 2013, bác sĩ Hương phối hợp cùng Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường trong việc khám chữa bệnh tại đây, đặc biệt là những căn bệnh về xương khớp và cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống, đau thần kinh tọa, đau lưng, đau vai gáy, đau đầu sau gáy, tê tay chân, đau nhức xương khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp,… Ngoài ra, cô còn là bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc điều trị các bệnh lý và dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày,… bệnh sinh lý nam như: yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,… bệnh da liễu như viêm da cơ địa, nổi mề đay,… Càng tiếp xúc với nhiều người bệnh cô càng hiểu những nỗi đau mà các bệnh nhân gặp phải và thêm chân trọng cái nghề thầy thuốc mà mình đã gắn bó.

Giấy phép đại diện nhà thuốc của Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Giấy phép đại diện nhà thuốc của Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Thành tựu hoạt động và công trình nghiên cứu nổi bật

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường tại giảng đường đại học, bác sĩ Hương đã có niềm đam mê sâu sắc với cây thuốc nước Nam. Thời của cô, các lương y và bệnh nhân vẫn ưa chuộng dược liệu phương Bắc dù loại thuốc này rất đắt tiền, lại ẩn chứa nhiều chất bảo quản, diêm sinh. Danh y xưa có câu “Thuốc nam đánh giặc, thuốc Bắc lập công” – ý là chỉ thuốc nam thiên về điều trị, còn thuốc bắc chỉ thiên về bổ dưỡng. Thảo dược nước ta rõ ràng gần gũi, quen thuộc và hiệu quả như vậy, hà cớ gì phải nhập từ phương Bắc về.

Bởi vậy, từ ngày còn là sinh viên cho đến khi trở thành bác sĩ YHCT, cô đã tìm tòi, ghi chép và sưu tầm nhiều cây thuốc, bài thuốc của 54 dân tộc Việt Nam. Nhờ vậy, những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh có sự tham gia của cô đều thu được kết quả vô cùng đáng giá.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Người đi tiên phong, xây dựng và đổi mới

Tham gia khám chữa cho hầu hết các bệnh lý phổ biến, song với chuyên ngành xương khớp, cô lại có mối quan tâm đặc biệt.

Trong thời gian công tác tại Học viện YHCT Tuệ Tĩnh cũng như nhà thuốc Tâm Minh Đường, bác sĩ Hương đã có nhiều đề tài nghiên cứu được triển khai, áp dụng trong công tác khám và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng, viêm khớp…

Trong những nghiên cứu y khoa đã ứng dụng thì phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok chính là đề tài nổi bật và đem lại nhiều giá trị nhất. Với kỹ thuật châm cứu này, người bệnh xương khớp có thể giải quyết được những cơn đau cấp tính chỉ sau vài phút thực hiện. Cùng với đó, việc tác động vào các huyệt đạo theo phác đồ này còn giúp kích thích cơ chế tự sản xuất thụ thể giảm đau cột sống, giải phóng chèn ép và mở đường cho các hoạt chất của thuốc đi vào nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương.

Bác sĩ Hương cho biết, người bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau mỏi lưng… khi áp dụng kỹ thuật châm cứu Vladivostok cùng bài thuốc An Cốt Nam sẽ nhận được những kết quả đáng giá. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, bác sĩ Hương cùng đội ngũ chuyên gia Tâm Minh Đường đã giúp An Cốt Nam hoàn thiện và thay da đổi thịt từng ngày..

Dành cả cuộc đời để cống hiến

Năm 2017, bác sĩ Hương xuất hiện trong chương trình “Sống Khỏe Mỗi Ngày” của đài VTV2. Với chủ đề “Giải thoát khỏi thoát vị đĩa đệm”, bác sĩ đã chia sẻ và phân tích những thế mạnh cũng như hiệu quả khi bệnh nhân sử dụng An Cốt Nam để điều trị.

Với nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cứu người, bác sĩ Hương đã giúp Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đạt giải thưởng “Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng” Ngày 22/07/2018 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Star Glaxy, bác sĩ Hương cũng vinh dự đại diện cho nhà thuốc nhận cúp vàng và bằng khen danh giá.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương đại diện Nhà thuốc Tâm Minh Đường nhận cúp vàng thương hiệu

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương đại diện Nhà thuốc Tâm Minh Đường nhận cúp vàng thương hiệu

Trong suốt quá trình công tác, bác sĩ Hương tích cực tham gia vào hoạt động khám chữa bệnh miễn phí của Tâm Minh Đường cũng như những chương trình từ thiện khác. Hiện tại, bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương đang là tác giả, người chịu trách nhiệm nội dung trên trang web thoaihoacotsong.vn của nhà thuốc Tâm Minh Đường. 

Vì là những thông tin liên quan đến bệnh lý, y học có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của bệnh nhân nên những kiến thức trong các bài viết trên website:thoaihoacotsong.vn đều được bác sĩ Hương tìm hiểu, chắt lọc kĩ càng về nội dung và chuyên môn đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho các bệnh nhân, đặc biệt là những người bệnh mắc các bệnh cột sống kéo dài.

Mấy chục năm cống hiến cho ngành y, bác sĩ Hương luôn tâm niệm: “Đã là một bác sĩ, dù công tác ở bất cứ vị trí, đơn vị nào thì cũng cần sống hết mình vì sự nghiệp cứu người. Phải coi người bệnh như người nhà, coi nỗi đau của họ như nỗi đau của mình để mà thấu hiểu, có như vậy mới toàn tâm toàn ý được.”

Cô Nguyễn Thị Cúc (Hà Nội) cho biết: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm nặng, lớn tuổi rồi nên chẳng dám phẫu thuật. Nhờ có bác sĩ Hương thăm khám, gần gũi, động viên trong suốt quá trình điều trị nên chỉ sau 1 tháng, bệnh của tôi đã thuyên giảm rất nhiều, đi lại, sinh hoạt bình thường. Thực sự thấm câu lương y như từ mẫu, cảm ơn bác sĩ rất nhiều.”

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương cũng chia sẻ thêm “Làm bác sĩ và đến với nghề y là một trong những quyết định đúng đắn và niềm hạnh phúc nhất của cuộc đời tôi,  đặc biệt là khi được làm việc và cống hiến cho Nhà thuốc Tâm Minh Đường cũng như là tác giả và người chịu trách nhiệm nội dung trên website:thoaihoacotsong.vn”

Thông tin liên hệ Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương

Bác sĩ: Hoàng Thị Lan Hương

Facebook: https://www.facebook.com/huong.hoanglan.7927

Twitter: https://twitter.com/HoangThiLanHuo6

Gmail: [email protected]

Wiki: https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A0nh_vi%C3%AAn:BS.Hoang_Thi_Lan_Huong

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!