Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân và cách chữa bằng thuốc đặc trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra đau buốt, rối loạn vận động, thậm chí là bài liệt nếu không có cách chữa trị kịp thời. Vì vậy, biết rõ nguyên nhân là bước đệm quan trọng để áp dụng các cách điều trị bệnh hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Bình thường cột sống có 23 đĩa đệm (5 cổ, 11 lưng , 4 thắt lưng và 3 chuyển đoạn). Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống với hình thấu kính lồi hai mặt, gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Nhờ có khả năng chun giãn của vòng sợi và dịch chuyển sinh lý của nhân nhầy mà đĩa đệm có tính thích ứng, đàn hồi cao, giúp cột sống tránh được những chấn động mạnh.

thoat vi dia diem

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm (Ảnh minh họa)

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra khi những chấn động này diễn ra quá thường xuyên, cột sống có thể bị tổn thương, đĩa đệm bị chèn ép quá mức khiến bao xơ nứt rách, nhân nhầy từ đó thoát ra ngoài gây chèn ép rễ thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là gì?

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là Herniated Disc, một số dịch thuật liên quan cụ thể gồm:

 1. Disc: Đĩa đệm
 2. Annulus fibrosus: Bao xơ
 3. Nucleus pulposus: Nhân nhầy
 4. Spinal cord: Tủy sống
 5. Spine: cột sống
 6. Ponytail Syndrome: Hội chứng đuôi ngựa
 7. Nerve root: Rễ thần kinh
 8. Nerve pain: Đau thần kinh
 9. Leg pain: đau chân
 10. Slipped disc: Trượt đĩa
 11. Herniated disc at lumbar segment 5 and sacral segment 1 (L5-S1): TVDD L5 – S1
 12. Herniated disc at lumbar segment 4 and 5 (L4-L5): TVDD thắt lưng L4 – L5
 13. Neck Herniated Disc: TVDD cột sống cổ
 14. Lumbar Herniated Disc : TVDD cột sống thắt lưng

⇒ Có Thể Bạn Quan Tâm: Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không, BÁC SĨ NÓI GÌ?

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Theo cuốn “Đau lưng và thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Hữu Lương (Nhà xuất bản Y học) thì tình trạng người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất phát từ một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

 • Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm do chấn thương: Khi có một ngoại lực tác động mạnh lên vùng cột sống trong những trường hợp như: thay đổi tư thế đột ngột, ngã, tai nạn… cùng những yếu tố vi chấn thương (sang chấn không đủ mạnh nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần) có thể là nguyên nhân khởi phát ban đầu.
 • Bị thoát vị đĩa đệm do tuổi cao: Tuổi càng cao thì sức đề kháng của vòng sợi càng kém, khả năng tổng hợp mucopolysaccharide và collagen của đĩa đệm càng giảm, tế bào mâm sụn cũng mất đi khả năng tự tái tạo. Lúc này nếu cột sống vẫn phải chịu trọng tải lớn cùng sự ảnh hưởng của các chấn thương và vi chấn thương.
 • Đặc thù nghề nghiệp: Theo các chuyên gia, đối tượng chủ yếu của thoát vị đĩa đệm là những người phải làm việc trong tư thế gò bó, quá ưỡn, quá gù hoặc vận động quá giới hạn sinh lý của cột sống như lái xe, công nhân khuân vác, thợ may, thợ quét vôi, nha sĩ, dân văn phòng…
 • Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm do thói quen xấu: Ngồi gập cổ, gù lưng, ngủ gối quá cao, cúi người nâng vật nặng… là những thói quen xấu khiến đĩa đệm bị tổn thương.
 • Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra, di truyền, chế độ ăn uống, mang thai, béo phì…

Việc sớm phát hiện các nguyên nhân của bệnh sẽ giúp bệnh nhân lường trước được những nguy cơ tổn thương và tái phát. Tuy nhiên, xác định và nắm rõ được các triệu chứng có vai trò hết sức quan trọng để chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị bệnh kịp thời. => Bạn đọc xem thêm 9 triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình và thường gặp nhất

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở vùng thắt lưng và cột sống cổ. Đối với cột sống thắt lưng sẽ có những biểu hiện như:

 • Những cơn đau nhức âm ỉ lan rộng ở vùng thắt lưng hoặc đến đột ngột và rất dữ dội.
 • Đau thắt lưng thường kèm theo những dấu hiệu đau thần kinh tọa, cơn đau thường đau lan theo hình vòng cung, lan ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.
 • Người bệnh bị yếu chi, có cảm giác tê rần, khó gấp duỗi ngón cái, thường cảm nhận rõ ở vùng mu bàn chân và ở mông.
 • Cơn đau thường tăng dần khi ngồi, có hành động đột ngột, ho, nằm nghiêng. Người bệnh thường phải đứng vẹo một bên để giảm đau.

Nhận biết dấu hiệu sớm của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là giúp quá trình điều trị đem lại hiệu quả cao ngay từ giai đoạn đầu hạn chế những biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là gây tàn phế suốt đời.

 

Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh có thể chú ý đến những biểu hiện như:

 • Vùng cổ bị cứng, đau nhức lan ra vai gáy xuống đến bả vai.
 • Bị tê ngón tay cái, cổ tay và đôi khi bị mất cảm giác những vùng bị tê, đau.
 • Hạn chế cử động cánh tay, khó khăn trong các hoạt động sử dụng lực tay kém linh hoạt và làm việc không đúng cách, cơ bắp tay bị suy nhược, rối loạn cảm giác tứ chi, mất thăng bằng khi đi lại, tiểu tiện, đại tiện không tự chủ, thậm chí liệt hoàn toàn.
 • Một số ít trường hợp ngoài cơn đau vùng cổ, người bệnh còn bị chóng mặt, đau đầu.
 • Mặc dù đĩa đệm có thể bị thoát vị ở bất cứ vị trí nào trên cột sống cổ. Tuy nhiên trên thực tiễn lâm sàng thì có những vị trí có tỷ lệ bị thoát vị cao hơn hẳn vị trí khác. Điều này là do ảnh hưởng của việc phân tán áp lực, chức năng nhiệm vụ và vai trò của bản thân đốt trên xương cột sống.

Các giai đoạn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trong Y học, các chuyên gia chia tình trạng bệnh này thành 4 giai đoạn. Tương ứng với 4 giai đoạn này là 4 cấp độ bệnh khác nhau. Cũng vì vậy mà các biểu hiện, các triệu chứng bệnh lý cũng tăng dần theo mức độ. Cụ thể như sau:

 • Ở cấp độ 1: Đĩa đệm bắt đầu bị phình và lồi, các lớp bao xơ vẫn chưa bị nứt rách. Tuy nhiên phần nhân nhầy bên trong đã có sự biến dạng một cách đáng kể. Triệu chứng bệnh chưa rõ ràng nên nhận biết rất khó. Một số người chủ quan có thể hiểu nhầm thành các bệnh lý khác từ đó chữa trị không đúng cách.
 • Ở cấp độ 2: Thoát vị đĩa đệm thắt lưng độ 2 khiến vùng bao xơ bên ngoài có dấu hiệu suy yếu. Nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ nhưng chúng vẫn có khả năng chèn ép lên dây thần kinh.
 • Ở cấp độ 3: Đến giai đoạn này, đĩa đệm của người bệnh đã bắt đầu bị thoát vị. Bao xơ bên ngoài đã bị rách, nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh. Người mắc sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức dữ dội tại khu vực cột sống tổn thương. Khi tình trạng rách bao xơ đĩa đệm xảy ra đồng nghĩa với thoát vị đĩa đệm đã tiến triển đến giai đoạn nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra những biến chứng khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
 • Ở cấp độ 4: Thoát vị đĩa đệm thắt lưng sẽ xuất hiện kèm các mảnh rời. Lúc này, khu vực thoát vị có xu hướng ngày càng lan rộng, nhân nhầy đĩa đệm bị tách khỏi các bao xơ. Người bệnh có thể bị liệt nửa người ở giai đoạn này.

Trong lâm sàng, các cấp độ của bệnh có thể sẽ không được diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể mà có thể tiến triển đột biến và bất ngờ. Nhất là khi người bệnh bị chấn thương nghiêm trọng và chịu tác động không nhỏ bởi những yếu tố khác nhau bên ngoài gây ra.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

 • Điều trị bằng các phương pháp Tây y
 1. Thuốc Tây: Thuốc kháng viêm, giảm đau, giãn cơ, vitamin… được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tuyệt đối không tự ý dùng hoặc lạm dụng quá mức đề phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn.
 2. Liệu pháp hiện đại: Cấy chỉ, diện chẩn, laser, sóng cao tần radio… là những thủ thuật có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau thoát vị đĩa đệm trong một thời gian nhất định.
 3. Phẫu thuật: Áp dụng trong trường hợp thoát vị có chèn ép nặng hoặc không đáp ứng với các biện pháp thông thường. Hiện tại, phương pháp mổ nội soi được đánh giá là hiệu quả điều trị bệnh và ít biến chứng.
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

Đa phần trường hợp bị thoát vị đĩa đệm sẽ không phải phẫu thuật. Phương pháp được áp dụng là luyện tập theo một liệu trình cụ thể theo chỉ định của bác sĩ hoặc có thể dùng thuốc kèm theo giúp giảm triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Những phương pháp đưa ra thường là:

 1. Tập Yoga: Có thể kết hợp với những bài vận động thể chất phù hợp, ngồi thiền, tập thở giúp phục hồi chức năng cơ xương khớp và giảm đau.
 2. Phương pháp kéo nắn xương khớp Chiropractic: Giúp cải thiện cơn đau lưng dưới ở mức vừa. Nhưng cần theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra trong một số trường hợp rất hiếm gặp phương pháp chiropractic điều trị cho những người bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ có thể gây đột quỵ.
 3. Châm cứu: Giúp làm giảm đau cổ và đau lưng khá hiệu quả.
 • Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Y học cổ truyền (YHCT) lưu giữ rất nhiều cây thuốc nam có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh có thể tham khảo một số vị thuốc dưới đây:

 1. Đu đủ rượu gừng: Nhồi gừng, ngải cứu và rượu trắng vào bên trong quả đu đủ xanh, sau đó nướng lên cho đến khi chín mềm. Cạo lớp vỏ đen bên ngoài rồi dầm nhuyễn đu đủ, đắp hỗn hợp này lên vùng cột sống bị đau và cố định bằng khăn mềm.
 2. Bài thuốc từ xương rồng: Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm dùng xương rồng ba chia thái nhỏ, đâm nát rồi rang với cám gạo cho đến khi nóng, thêm chút giấm trắng vào và đảo đều. Đổ hỗn hợp này vào một tàu lá chuối tiêu, phía trên đắp thêm 1 lớp lá chuối nữa rồi đặt phần lưng hoặc cổ bị đau lên. Sức nóng và tinh chất của xương rồng sẽ thấm sâu, giúp giải tỏa cơn đau nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Chữa thoát vị đĩa đệm với 6 cây thuốc quý: Chuẩn bị bao gồm lá lốt, tầm gửi, dây đau xương, cỏ xước, chìa vôi và dền gai, mỗi thứ 7g loại đã phơi khô. Sao vàng hạ thổ rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm này được nhiều người kiểm nghiệm và cho phản hồi rất tốt.
 4. Châm cứu: Dùng kim châm để kích thích và tác động lên các huyệt vị nhằm khơi thông ứ trệ, điều hòa âm dương và giảm đau hiệu quả.
 5. Xoa bóp bấm huyệt: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng kích thích vật lý thông qua các tác động trực tiếp lên da thịt ở vị trí tổn thương, từ đó giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết.
 6. Kéo giãn cột sống: Giải tỏa sự kết dính, giải phóng chèn ép và mở đường cho máu cùng dưỡng chất đi nuôi dưỡng vùng cột sống bị thoát vị.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Nhật Bản

Thuốc uống Glucosamine Orihiro

Orihiro là thương hiệu dược phẩm nổi tiếng ở Nhật Bản. Một trong những loại thuốc hỗ trợ được cho người bệnh ưa chuộng nhất đó chính là viên uống Glucosamine Orihiro.

Viên uống này có thành phần chính là Glucosamine 1500mg có nguồn gốc từ động vật. Hoạt chất này có công dụng tái tạo mô sụn bị lão hóa, tăng cường sức bền và độ dẻo dai của cột sống, cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa cho người già.

Ngoài ra, viên uống Glucosamine Orihiro còn được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu khác như kẽm, protein,canxi, carbohydrate, Vitamin B1, D, K.

Thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm Glucosamine DHC

Viên uống Glucosamine DHC có thành phần chính từ Glucosamine và Chondroitin được chiết xuất từ vỏ sò, tôm, cua biển,…

Những thành phần này đều có công dụng ngăn chặn sự lão hóa, tăng cường sức khỏe hệ xương khớp, đặc biệt là cột sống. Bên cạnh đó, viên uống còn có khả năng ức chế enzyme elastase – một enzyme thúc đẩy quá trình thoái hóa sụn.

 • Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm DHC của Nhật sử dụng tốt cho cả nam và nữ, đặc biệt là những đối tượng:
 • Người từ 35 tuổi trở lên, thường xuyên bị đau nhức, tê cứng chân tay, vận động khó khăn.
 • Người trẻ và người lớn tuổi bị thoái hóa cột sống, viêm khớp dạng thấp,…
 • Người chưa có biểu hiện đau mỏi xương khớp nhưng bị tình trạng khớp khô, ít dịch nhầy, di chuyển thấy phát ra tiếng động khớp khớp.
 • Người lười vận động, tập thể dục. Người cần bổ sung dưỡng chất để tăng cường sức khỏe xương khớp.

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm An Cốt Nam

Sau khi nghiên cứu các phương pháp điều trị cơ bản hiện nay, Các bác sĩ của bệnh viện tại Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường và An Dược đã xây dựng một cách trị thoát vị đĩa đệm theo một lộ trình bài bản, tổng hợp toàn bộ ưu điểm, loại bỏ nhược điểm của các phương pháp cũ. Đây là lý do cho sự ra đời thành công của An Cốt Nam.

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y Bệnh viện 108) đánh giá: “An Cốt Nam là sự kế thừa, phát triển có chọn lọc từ bài thuốc Cổ phương Độc hoạt tang ký sinh, Quyên tý thang. Kết hợp các kỹ thuật tiên tiến của nền YHCT nước nhà đem đến hiệu quả chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng tuyệt vời.”

(VTV2) “Giải thoát” khỏi BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM mà không cần PHẪU THUẬT

Phác đồ và cơ chế điều trị:

 • Thuốc uống: Được bào chế dạng sắc sẵn, giúp các hoạt chất của thuốc dễ dàng xuyên qua tổ chức biên giới của đĩa đệm. Tác dụng đào thải độc tố đĩa đệm, bào mòn khối thoát vị, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ làm lành bao xơ, cung cấp chất dinh dưỡng, phục hồi cột sống bị tổn thương.
 • Cao dán: Giảm đau do thoát vị đĩa đệm ngay lập tức, an toàn, bệnh nhân không cần phụ thuộc thuốc giảm đau. Cao dán giúp định vị điểm đau, di chuyển đúng chỗ.
 • Bài tập và vật lý trị liệu: Tặng kèm 1 đĩa VCD bài tập và MIỄN PHÍ 5 buổi vật lý trị liệu. Tác dụng kéo giãn cột sống, giải phóng chèn ép, tăng cường sự dẻo dai cho cột sống.

Nhờ phác đồ hoàn chỉnh và cơ chế điều trị chuyên sâu, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi sự ám ảnh của thoát vị đĩa đệm. MC Quyền Linh chia sẻ: “Bác sĩ cũng chỉ định Linh phẫu thuật rồi mà Linh không dám. May mắn tìm thấy An Cốt Nam, giờ Linh đi lại, đứng diễn cả ngày không thấy đau nữa.

Chia sẻ của MC. Quyền Linh về hiệu quả của An Cốt Nam

TẠM BIỆT “THOÁT VỊ” NGOẠN MỤC NHƯ MC QUYỀN LINH!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Cùng với sự tiến triển của MC Quyền Linh thì câu chuyện thoát án tàn phế của anh Mạnh – những người làm thợ xây xứ Nghệ An cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người bị thoát vị đĩa đệm. Nhờ phác đồ toàn diện An Cốt Nam, anh Mạnh đã có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Đừng để thoát vị đĩa đệm làm giảm chất lượng cuộc sống của mình!

Liên hệ ngay!

Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ và cổng thông tin điện tử của nhà thuốc

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903.876.437

Tài liệu tham khảo về thoát vị đĩa đệm

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

27 Comments

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline của nhà thuốc để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 1. Chao phong kham toi bi thoat vi dia diem L4 L5 .L5 S1 chen re daycthan kinh ben phai.thoat vi 8mm.hien tai toi rat dau nhat la vung xuong chau.mong.khi di dau nhoi trong mong.di phai khom lung.khong di thang duoc.vi rat daumkhi nam xuong ngoi day rat dau vung thac lungmcam giac dau te day xuong ban chan .kho mat nuoc đia diem.mong phongkham tu van giup ak.benh nhu vay co nang khong ak.phac do dieu tri nhu the nao ak

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline của nhà thuốc để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 2. CHáu bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đã đi cẤy chỉ ơn Bắc ninh nhưng chỉ đỡ vài tháng hiện tại đau lại và đau xuống cả 2 đầu gối chân. Cháu muốn nhờ bs tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn

  • Bạn vui lòng liên hệ với nhà thuốc để được tư vấn nhé !
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 3. Bác sĩ có thể cho em xin một vài thông tin cá nhân để em tiện trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ được không ạ. Vì em cũng bị thoát vị đĩa đệm lâu ngày nhưng chạy chữa nhiều nơi mà chưa khỏi

  • Chào bạn Tuyến, với căn bệnh thoát vị địa đệm c4, c5 của bạn thì để có chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh bạn vui lòng để lại số điện thoại để chuyên gia bên nhà thuốc có thể tư vấn trực tiếp.

 4. E bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 ra sau thể trung tâm, lệch phải làm hẹp ống sống ngang mức, chèn ép rễ thần kinh tương ứng. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp e ạ.

  • Bạn nên mời gì đến nhà thuốc để được chẩn đoán và tư vấn. Nếu điều kiện địa lý xa quá không đến được thì bạn có thể đặt thuốc để được vận chuyển miễn phí nhé

 5. Chao Bac sy, toi o california , lam sao mua duoc An Cot Nam , toi bi thoat vi dia dem L4, rat can mua gap An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  Nguyen David

 6. Chao Hoang Thi Lan Huong
  Toi o USA ,california ,xin cho biet mua An Cot Nam ? hien bi thoai vi dia dem L4 ,rat can mua An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  David Nguyen

  • Chào bạn ! rất vui vì bạn đã tìm được đúng sản phẩm với căn bệnh của bạn. Tuy nhiên hiện nay bài thuốc An Cốt Nam được bào chế ở dạng nước nên không thể vận chuyển qua đường hàng không được bạn ạ

 7. Cho e hỏi anh e lâu lâu đau ngay thắt lưng đi đứng bình thường rất đau muốn đi phải khom người hoặc thẳng người luôn. Rồi hắc hơn cũng thấy đau vậy cho e hỏi e hỏi có phải là hiện tượng thoát vị k ah

  • Rất có thể triệu chứng của bạn là dấu hiệu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm vì đặc điểm khá giống, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác thì bạn cần đi khám và chụp phim để kết luận nhé

 8. tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm thắt lưng. tôi muốn đặt thuốc ở nhà thuốc. xin nhà thuốc tư vấn cho

 9. Tại sao tôi đăng ký tư vấn bên này mà suốt ngày bên lương y bà Miễu gọi cho tôi. Vậy Tâm Minh Đường có phải là là LY Bà Miễu ko.

Your Comment