Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân & Cách chữa bằng thuốc đặc trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra đau buốt, rối loạn vận động, thậm chí là bài liệt nếu không có cách trị kịp thời. Vì vậy, xác định nguyên nhân là bước đệm quan trọng để áp dụng các cách điều trị bệnh này hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Cột sống có 23 đĩa đệm (5 cổ, 11 lưng , 4 thắt lưng và 3 chuyển đoạn). Các đĩa đệm ở giữa các đốt sống với hình thấu kính lồi hai mặt. Một “tấm đệm” nằm giữa hai đốt sống, như “lò xo giảm chấn” hấp thụ lực tác động lên cột sống, được cấu tạo ngoài là vòng xơ và bên trong là nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Nhờ có khả năng chun giãn của vòng sợi và dịch chuyển sinh lý của nhân nhầy mà đĩa đệm có tính thích ứng, đàn hồi cao, giúp cột sống tránh được những chấn động mạnh. Vậy căn bệnh trên có nguy hiểm không?

thoat vi dia diem

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm (Ảnh minh họa)

Bệnh thoát vị đĩa đệm này thường xảy ra khi những chấn thương này diễn ra quá thường xuyên trong cấu trúc đốt sống, thường xảy ra hiện tượng đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu, đĩa đệm bị chèn ép quá mức khiến bao xơ nứt rách, nhân nhầy từ đó thoát khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, dẫn đến gây chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống. Bên cạnh đó, những thay đổi thoát vị đĩa đệm như: phù nề các mô xung quanh, ứ đọng tĩnh mạch, các quá trình dính… làm cho các triệu chứng thoát vị đĩa đệm tăng lên.

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là gì?

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là Herniated Disc, một số dịch thuật liên quan cụ thể gồm:

 1. Disc: Đĩa đệm
 2. Annulus fibrosus: Bao xơ
 3. Nucleus pulposus: Nhân nhầy
 4. Spinal cord: Tủy sống
 5. Spine: cột sống
 6. Ponytail Syndrome: Hội chứng đuôi ngựa
 7. Nerve root: Rễ thần kinh
 8. Nerve pain: Đau thần kinh
 9. Leg pain: đau chân
 10. Slipped disc: Trượt đĩa
 11. Herniated disc at lumbar segment 5 and sacral segment 1 (L5-S1): TVDD L5 – S1
 12. Herniated disc at lumbar segment 4 and 5 (L4-L5): TVDD thắt lưng L4 – L5
 13. Neck Herniated Disc: TVDD cột sống cổ
 14. Lumbar Herniated Disc : TVDD cột sống vùng thắt lưng

⇒ Có Thể Bạn Quan Tâm: Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không, BÁC SĨ NÓI GÌ?

Nguyên nhân

Theo cuốn “Đau lưng & thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Hữu Lương giới thiệu đến (Nhà xuất bản Y học) thì tình trạng của người đang mắc bệnh đĩa đệm thoát vị có thể xuất phát từ một hoặc nhiều nguyên nhân phổ biến chỉ ra dưới đây:

 • Nguyên nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm do chấn thương: Khi có một ngoại lực tác động mạnh lên cột sống hoặc các trường hợp khác cũng có thể chấn thương như: thay đổi tư thế đột ngột, ngã, tai nạn… cùng những yếu tố vi chấn thương (sang chấn không đủ mạnh nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần) có thể là nguyên nhân khởi phát ban đầu. Cũng có thể gây vẹo cột sống. Từ điểm yếu vòng xơ, nhân đệm chui qua khe vòng xơ, thường là một bên, hoặc đôi khi lồi vào trung tâm, ở đây nhân đệm tiếp cận với một rễ hoặc nhiều rễ.
 • Bị thoát vị đĩa đệm do tuổi cao: Tuổi càng cao thì sức đề kháng của vòng sợi càng kém, mucopolysaccharide và collagen của đĩa đệm càng giảm, tế bào mâm sụn cũng mất đi sự tự tái tạo. Lúc này nếu cột sống vẫn phải chịu trọng tải lớn cùng sự ảnh hưởng của các chấn thương và vi chấn thương.
 • Đặc thù nghề nghiệp: Theo các chuyên gia, đối tượng chủ yếu có thể dẫn đến các thoát vị là những người phải làm việc, sinh hoạt trong tư thế gò bó, quá ưỡn, quá gù hoặc liên quan đến vận động quá giới hạn sinh lý của cột sống: lái xe, công nhân khuân vác, thợ may, thợ quét vôi, nha sĩ, dân văn phòng…
 • Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm do thói quen sinh hoạt xấu: Ngồi gập cổ, gù lưng, ngủ gối quá cao, cúi người lao động mang vác nâng vật nặng… là những thói quen xấu khiến đĩa đệm bị tổn thương.
 • Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra, di truyền, chế độ ăn uống, mang thai, béo phì…

Việc sớm phát hiện nguyên nhân của bệnh sẽ giúp bệnh nhân lường trước được những nguy cơ tổn thương và tái phát. Xác định và nắm rõ được các triệu chứng có vai trò quyết định để chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời. => Bạn đọc xem thêm 9 triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình và thường gặp nhất

Dấu hiệu

Thoát vị đĩa đệm thường gặp phổ biến nhất ở vùng thắt lưng và cột sống cổ. Đối với cột sống vùng thắt lưng sẽ có những biểu hiện như:

 • Những cơn đau âm ỉ lan rộng, đau thắt lưng hoặc rất dữ dội.
 • Bệnh gây đau thắt lưng và đau lan xuống chân thường kèm theo những dấu hiệu đau thần kinh tọa, cơn đau thường đau lan theo hình vòng cung, lan ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.
 • Người bệnh bị yếu chi, có cảm giác tê rần, khó gấp duỗi ngón cái, thường cảm nhận rõ ở vùng mu bàn chân và ở mông.
 • Cơn đau tái phát tăng dần khi ngồi, có hành động bất ngờ, ho, nằm nghiêng. Người bệnh thường phải đứng vẹo một bên, 2 bên để bớt đau. Cong vẹo cột sống.

Nhận biết dấu hiệu sớm mắc phải thoát vị đĩa đệm cột sống, đau thắt lưng, đau dây thần kinh tọa là giúp điều trị đem lại hiệu quả tích cực cao ngay từ giai đoạn đầu hạn chế biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất là gây tàn phế suốt đời. Trả lời cho câu hỏi bệnh có nguy hiểm không.

Các biến chứng lâu dài khác của thoát vị là “mất cảm giác yên ngựa” (saddle anesthesia). Trong trường hợp trên, đĩa bị trượt sẽ chèn ép các dây thần kinh tọa và khiến bạn mất cảm giác ở đùi trong, mặt sau của chân và xung quanh trực tràng.

 

Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, người bệnh có thể chú ý đến những biểu hiện như:

 • Vùng cổ bị cứng, đau nhức lan ra vai gáy xuống đến bả vai.
 • Bị tê ngón tay cái, cổ tay, lan xuống cánh tay và đôi khi bị mất cảm giác những vùng bị tê, đau.
 • Hạn chế cử động cánh tay, khó khăn hoạt động sử dụng lực tay kém linh hoạt và làm việc không đúng cách, cơ bắp tay bị suy nhược, rối loạn cảm giác tứ chi, mất thăng bằng khi đi lại, tiểu tiện, đại tiện không kiểm soát, thậm chí liệt hoàn toàn. Không thể sinh hoạt bình thường.
 • Một số ít trường hợp ngoài cơn đau vùng cổ, người bệnh còn bị chóng mặt, đau đầu.
 • Mặc dù đĩa đệm có thể bị thoát vị ở bất cứ vị trí nào trên cột sống cổ. Trên thực tiễn lâm sàng thì có những vị trí có tỷ lệ bị thoát vị cao hơn hẳn vị trí khác. Điều này là do ảnh hưởng của việc phân tán áp lực, chức năng nhiệm vụ và vai trò của bản thân đốt trên xương cột sống.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm?

Bác sĩ sẽ kiểm tra liệu bạn có mắc thoát vị đĩa đệm hay không dựa trên tiền sử bệnh và khám lâm sàng. Bác sĩ có thể yêu cầu chụp X Quang cột sống. Hầu hết các trường hợp nặng có thể cần chụp cộng hưởng từ MRI để chẩn đoán đúng hơn và xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Các giai đoạn thoát vị cột sống thắt lưng

Trong Y học, các chuyên gia chia tình trạng bệnh thành 4 giai đoạn. Tương ứng với 4 giai đoạn này là 4 cấp độ bệnh khác nhau. Cũng vì vậy mà các biểu hiện, với các triệu chứng bệnh lý cũng tăng dần theo mức độ. Cụ thể như sau:

 • Ở cấp độ 1: Đĩa đệm bắt đầu bị phình và lồi, các lớp bao xơ vẫn chưa bị rách. Thường xuất hiện triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm chưa rõ ràng nên nhận biết rất khó. Một số người chủ quan có thể hiểu nhầm thành các bệnh lý khác từ đó chữa chưa đúng cách.
 • Ở cấp độ 2: Thoát vị đĩa đệm thắt lưng độ 2 khiến vùng bao xơ có dấu hiệu suy yếu. Nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ nhưng chúng vẫn có khả năng chèn ép vào các dây thần kinh gây đau ngày càng nặng hơn.
 • Ở cấp độ 3: Đĩa đệm người bệnh đã bắt đầu bị thoát vị. Hầu hết người mắc sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức dữ dội tại khu vực cột sống tổn thương. Khi tình trạng rách bao xơ đĩa đệm đồng nghĩa với thoát vị đĩa đệm đã tiến triển đến giai đoạn nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra những biến chứng khó lường, ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe người bệnh.
 • Ở cấp độ 4: Thoát vị đĩa đệm thắt lưng sẽ xuất hiện kèm các mảnh rời. Lúc này, khu vực thoát vị có xu hướng ngày càng lan rộng. Người bệnh có thể bị liệt nửa người ở giai đoạn này.

Trong lâm sàng, các cấp độ của bệnh được xem là không diễn ra theo giai đoạn cụ thể mà có thể tiến triển đột biến và bất ngờ. Nhất là khi người bệnh bị chấn thương nghiêm trọng và chịu tác động không nhỏ bởi các yếu tố khác nhau bên ngoài gây ra.

Chữa thoát vị

 • Điều trị phương pháp Tây y
 1. Thuốc Tây: Thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, giãn cơ, vitamin… được sử dụng theo chỉ định bác sĩ. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tuyệt đối không tự ý dùng hoặc lạm dụng quá mức đề phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn.
 2. Liệu pháp hiện nay: Cấy chỉ, diện chẩn, laser, sóng radio… là những thủ thuật có thể tác dụng giúp bệnh nhân qua cơn đau nhức thoát vị đĩa đệm trong thời gian nhất định.
 3. Phẫu thuật: Áp dụng trong trường hợp thoát vị có chèn ép nặng hoặc không đáp ứng với biện pháp thông thường. Hiện tại, khi điều trị mổ nội soi cột sống là có triển vọng và ít biến chứng.
 • Điều trị tại nhà

Đa phần trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm sẽ không phải phẫu thuật. Phương pháp điều trị thoát vị được áp dụng là luyện tập theo một liệu trình cụ thể theo chỉ định từ bác sĩ hoặc có thể dùng thuốc kèm theo giúp giảm triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Những phương pháp đưa ra thường là:

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

 1. Tập Yoga: Có thể kết hợp với những bài vận động thể chất phù hợp, ngồi thiền, tập thở giúp phục hồi chức năng cơ xương khớp và bớt đau.
 2. Kỹ thuật điều trị thoát vị kéo nắn xương khớp Chiropractic: Giúp cải thiện cơn đau lưng dưới ở mức vừa. Nhưng cần theo sự hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ. Ngoài ra trong một số trường hợp rất hiếm gặp phương pháp chiropractic điều trị cho những người bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cổ có thể gây đột quỵ.
 3. Kim châm: Giúp làm hết đau cổ và đau lưng.

 

 • Điều trị nội khoa và phục hồi chức năng

Được chỉ định áp dụng ở giai đoạn mà bao xơ đĩa đệm chưa bị rách (lồi đĩa đệm). Điều trị nội khoa đúng chỉ định và đúng phương pháp thì tỷ lệ thành công tới 95%. Với mục đích là giảm đau, hết dị cảm, phục hồi chức năng vận động và tạo cơ hội cho phần đĩa đệm bị thoát vị co bớt lại, điều đó làm giảm chèn ép thần kinh. Điều trị thông thường qua 2 giai đoạn bệnh:

– Giai đoạn 1: Giảm đau kết hợp chống viêm non-steroid, thuốc chống co cứng cơ và/hoặc corticoid đường uống

– Giai đoạn 2: Tiêm ngoài màng cứng, tiêm quanh rễ thần kinh và các biện pháp khác (trị liệu, xoa, đai lưng…)

Một số trường hợp có thể sử dụng phong bế rễ thần kinh chọn lọc hay tiêm ngoài màng cứng (thường dùng Hydrocortisol) để giảm đau thần kinh bị chèn ép. Thủ thuật này thực hiện trong phòng mổ, sử dụng màng tăng sáng. Mỗi lần thực hiện có thể có kết quả trong 3 – 4 tháng.

Khi triệu chứng đau cấp cải thiện, tập chương trình phục hồi để dự phòng các tổn thương về sau. Bao gồm các bài tập để điều chỉnh tư thế, làm khỏe các cơ nâng đỡ cho lưng và cải thiện tính mềm dẻo uyển chuyển.

Kết hợp với các phương pháp đông y: châm, bấm huyệt…

 • Khám chữa bệnh Đông y

Y học cổ truyền (YHCT) lưu giữ rất nhiều thuốc nam có khả năng trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh có thể tham khảo một số vị thuốc được giới thiệu dưới đây:

 1. Đu đủ rượu gừng: Nhồi gừng, ngải cứu và rượu trắng vào bên trong quả đu đủ xanh, sau đó nướng lên cho đến khi chín mềm. Cạo lớp vỏ đen phía ngoài rồi dầm nhuyễn đu đủ, đắp hỗn hợp này lên vùng cột sống bị đau và cố định bằng khăn mềm.
 2. Xương rồng: Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm dùng xương rồng ba chia thái nhỏ, đâm nát rồi rang với cám gạo đến khi nóng, thêm chút giấm trắng vào và đảo đều. Đổ hỗn hợp này vào một tàu lá chuối tiêu, phía trên đắp thêm 1 lớp lá chuối nữa rồi đặt phần lưng, cổ bị đau lên. Sức nóng và tinh chất của xương rồng sẽ thấm sâu, giúp giải tỏa cơn đau nhanh chóng.
 3. Chữa với 6 cây thuốc quý: Chuẩn bị bao gồm lá lốt, tầm gửi, dây đau xương, cỏ xước, chìa vôi và dền gai, mỗi thứ 7g loại đã phơi khô. Sao vàng hạ thổ rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Những loại thuốc đã được nhiều người kiểm nghiệm và cho phản hồi tốt.
 4. Châm cứu: Dùng kim châm để kích thích và tác động các huyệt vị nhằm khơi thông ứ trệ, điều hòa âm dương và giảm đau hiệu quả.
 5. Xoa bóp: Phương pháp chữa bằng kích thích vật lý thông qua các tác động trực tiếp lên da thịt ở vị trí tổn thương, từ đó giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết.
 6. Kéo giãn cột sống: Giải tỏa sự kết dính, giải phóng chèn ép và mở đường cho máu cùng dưỡng chất đi nuôi dưỡng cột sống bị thoát vị.

 

 • Chế độ sinh hoạt phù hợp trong thời gian đang điều trị
 1. Trong thời gian điều trị, nên hạn chế các hoạt động mạnh, tăng cường nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhân viên y tế
 2. Đi khám ngay nếu thấy các triệu chứng nặng hơn như: tê liệt ở chân, đau tê vùng bàn tọa, khó tiểu hoặc khó đại tiện hoặc bị yếu ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, đặc biệt là chân.
 3. Tránh nằm quá nhiều: nên nghỉ ngơi một thời gian ngắn sau đó đứng dậy thực hiện vận động nhẹ như đi lại, làm việc nhà do nằm quá nhiều gây cứng khớp cột sống và yếu cơ.

Thuốc chữa mới nhất

Thuốc trị thoát vị đĩa đệm Nhật Bản

Thuốc uống Glucosamine Orihiro

Orihiro là thương hiệu dược phẩm nổi tiếng ở Nhật Bản. Một trong những loại thuốc hỗ trợ được cho người bệnh ưa chuộng nhất đó chính là viên uống Glucosamine Orihiro.

Viên uống này có thành phần chính là Glucosamine 1500mg có nguồn gốc từ động vật. Hoạt chất này có công dụng tạo lại mô sụn, tăng sức bền và độ dẻo của cột sống, cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa cho người già.

Ngoài ra, viên uống Glucosamine Orihiro còn được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu khác như kẽm, protein, canxi, carbohydrate, Vitamin B1, D, K.

Thuốc Glucosamine DHC

Viên uống Glucosamine DHC có thành phần chính từ Glucosamine và Chondroitin được chiết xuất từ vỏ sò, tôm, cua biển,…

Những thành phần này đều có công dụng ngăn chặn sự già đi, tăng cường sức khỏe hệ xương khớp, đặc biệt là cột sống. Bên cạnh đó, viên uống còn có khả năng ức chế enzyme elastase – một enzyme thúc đẩy quá trình thoái hóa sụn.

 • Thuốc điều trị DHC của Nhật sử dụng tốt cho cả nam và nữ, đặc biệt là những đối tượng:
 • Người từ 35 tuổi trở lên, thường xuyên bị đau nhức, tê cứng chân tay, vận động khó khăn.
 • Người trẻ và người lớn tuổi bị thoái hóa, viêm khớp dạng thấp,…
 • Người chưa có biểu hiện đau xương khớp nhưng bị tình trạng khớp khô, ít dịch nhầy, di chuyển thấy phát ra tiếng động khớp khớp.
 • Người lười vận động, tập thể dục. Người cần bổ sung dưỡng chất để tăng sức khỏe xương khớp.

Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm An Cốt Nam

Sau khi nghiên cứu các phương pháp điều trị cơ bản hiện nay, Các bác sĩ của bệnh viện tại Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường và An Dược đã xây dựng một cách trị thoát vị đĩa đệm theo một lộ trình bài bản, tổng hợp toàn bộ ưu điểm, loại bỏ nhược điểm của các phương pháp cũ. Đây là lý do cho sự ra đời thành công của An Cốt Nam.

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y Bệnh viện 108) đánh giá: “An Cốt Nam là sự kế thừa, phát triển được chọn từ thuốc Cổ phương Độc hoạt tang ký sinh, Quyên tý thang. Kết hợp các kỹ thuật tiên tiến của nền YHCT nước nhà đem đến hiệu quả chữa vô cùng tuyệt vời.”

(VTV2) “Giải thoát” khỏi BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM mà không PHẪU THUẬT

Phác đồ và cơ chế điều trị:

 • Thuốc uống: Được bào chế dạng sắc sẵn, giúp các hoạt chất của thuốc dễ dàng xuyên qua tổ chức biên giới của đĩa đệm. Đào thải độc tố đĩa đệm, bào mòn khối thoát vị, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ làm lành bao xơ, cung cấp chất dinh dưỡng cho việc phục hồi cột sống bị tổn thương.
 • Cao dán: Giảm đau do thoát vị đĩa đệm ngay lập tức, an toàn, bệnh nhân không cần phụ thuộc thuốc giảm đau. Cao dán giúp định vị điểm đau, di chuyển đúng chỗ.
 • Bài tập và vật lý trị liệu: Tặng kèm 1 đĩa VCD bài tập và free 5 buổi vật lý trị liệu. Giải tỏa chèn ép, tăng cường sự dẻo dai cho cột sống.

Nhờ phác đồ hoàn chỉnh và cơ chế điều trị chuyên sâu được đánh giá chuyên môn cao, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi sự ám ảnh của thoát vị đĩa đệm. MC Quyền Linh chia sẻ: “Bác sĩ cũng chỉ định Linh phẫu thuật rồi mà Linh không dám. May mắn tìm thấy An Cốt Nam, giờ Linh đi lại, đứng diễn cả ngày không thấy đau nữa.

Chia sẻ của MC. Quyền Linh về hiệu quả của An Cốt Nam

TẠM BIỆT “THOÁT VỊ” NGOẠN MỤC NHƯ MC QUYỀN LINH!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Cùng với sự tiến triển của MC Quyền Linh thì câu chuyện thoát án tàn phế của anh Mạnh – những người làm thợ xây xứ Nghệ An cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người bị thoát vị đĩa đệm. Nhờ phác đồ toàn diện An Cốt Nam, anh Mạnh đã có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Đừng để thoát vị đĩa đệm làm giảm chất lượng cuộc sống bình thường của mình!

Liên hệ ngay!

Chúng tôi xin cung cấp cổng thông tin điện tử

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy cấp phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Phòng khám: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Phone: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Phòng khám: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. HCM

Phone: 0903.876.437

Tài liệu tham khảo về thoát vị đĩa đệm

Giao lưu trực tuyến góc học tập chụp cộng hưởng từ mri khoa tim mạch dành cho khách hàng thực phẩm chức năng của bàn chân

Báo khoa học cộng hưởng Động khoa học bảo hiểm chương trình tra cứu bệnh tin tức hoạt động lọc ung thư bảo hiểm đốt sồng được công nghệđược điều trị đĩa đệm gây hiện đại
đĩa đệm nếu

Hồi sức tích cực nghiên cứu tế bào các bài viết hội chứng ruột kích thích dinh dưỡng năng bảo hiểm tra cứu thuốc tin tức hoạt động của người bệnh sàng sống được công nghệ hiện các

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

27 Comments

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP HCM: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả khám trước, sau đó sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 1. Chao phong kham toi bi thoat vi dia diem L4 L5 .L5 S1 chen re daycthan kinh ben phai.thoat vi 8mm.hien tai toi rat dau nhat la vung xuong chau.mong.khi di dau nhoi trong mong.di phai khom lung.khong di thang duoc.vi rat daumkhi nam xuong ngoi day rat dau vung thac lungmcam giac dau te day xuong ban chan .kho mat nuoc đia diem.mong phongkham tu van giup ak.benh nhu vay co nang khong ak.phac do dieu tri nhu the nao ak

  • Chào bạn ! Bạn hãy liên hệ với hotline để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP HCM: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi khám trước, sau đó thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 2. CHáu bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đã đi cẤy chỉ ơn Bắc ninh nhưng chỉ đỡ vài tháng hiện tại đau lại và đau xuống cả 2 đầu gối chân. Cháu muốn nhờ bs tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn

  • Bạn liên hệ để nhận tư vấn nhé !
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi thăm khám trước, sau đó thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 3. Bác sĩ có thể cho em xin một vài thông tin cá nhân để em tiện trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ được không ạ. Vì em cũng bị thoát vị đĩa đệm lâu ngày nhưng chạy chữa nhiều nơi mà chưa khỏi

  • Chào bạn Tuyến, bệnh thoát vị địa đệm c4, c5 thì để có chẩn đoán đúng chính xác nhất về tình trạng bệnh bạn hãy để lại sđt để chuyên gia có thể tư vấn trực tiếp.

 4. E bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 ra sau thể trung tâm, lệch phải làm hẹp ống sống ngang mức, chèn ép rễ thần kinh tương ứng. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp e ạ.

  • Bạn nên mời gì đến nơi để được chẩn đoán và tư vấn. Nếu điều kiện địa lý xa quá không đến được thì bạn có thể đặt thuốc để được vận chuyển không tính phí nhé

 5. Chao Bac sy, toi o california , lam sao mua duoc An Cot Nam , toi bi thoat vi dia dem L4, rat can mua gap An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  Nguyen David

 6. Chao Hoang Thi Lan Huong
  Toi o USA ,california ,xin cho biet mua An Cot Nam ? hien bi thoai vi dia dem L4 ,rat can mua An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  David Nguyen

  • Chào bạn ! rất vui vì bạn đã tìm được đúng sản phẩm với căn bệnh. Tuy nhiên hiện nay bài thuốc An Cốt Nam được bào chế ở dạng nước nên không thể vận chuyển qua đường hàng không được bạn ạ

 7. Cho e hỏi anh e lâu lâu đau ngay thắt lưng đi đứng bình thường rất đau muốn đi phải khom người hoặc thẳng người luôn. Rồi hắc hơn cũng thấy đau vậy cho e hỏi e hỏi có phải là hiện tượng thoát vị k ah

  • Rất có thể triệu chứng bạn đang gặp là dấu hiệu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm vì đặc điểm khá giống, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác thì bạn cần đi khám và chụp phim để kết luận nhé

 8. tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm thắt lưng. tôi muốn đặt thuốc. xin tư vấn cho

 9. Tại sao tôi đăng ký tư vấn bên này mà suốt ngày bên lương y bà Miễu gọi cho tôi. Vậy Tâm Minh Đường có phải là là LY Bà Miễu ko.

Your Comment