Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau dai dẳng, khiến bệnh nhân nhiều phen “chết đi sống lại”. Có nhiều người tự đặt câu hỏi căn bệnh này có chữa được không. Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có thực sự hiệu quả ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây. Tuy nhiên điều cốt lõi mà bệnh nhân nên nhớ là cần có một NIỀM TIN vững chắc, áp dụng ĐÚNG & ĐỦ theo quy trình điều trị.

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi .Các đĩa đệm này chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi. Hậu quả là gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình, hội chứng đuôi ngựa

Nói một cách khác thì đây là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống. Bệnh thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt, rách. Trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp nhất là ở cột sống thắt lưng và đốt sống cổ.

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Xuất hiện ở cột sống thắt lưng là vị trí phổ biến nhất trong những trường hợp mắc bệnh. Đây là một nhóm những dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý của đĩa sụn ở cột sống. Các đĩa sụn này chính là bộ phận có tính đàn hồi, giảm xóc và gia tăng sự linh hoạt của vùng thắt lưng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng thường gặp nhất là ở vị trí các đốt sống l4 l5. Gây ra nhiều sự đau đớn và nguy hiểm cho người bệnh. Nguyên nhân được giải thích cho sự tổn thương phổ biến của đốt sống l4 l5 là bởi đây là 2 đốt sống nằm vị trí thấp nhất trong cột sống thắt lưng. Thường chịu nhiều tác động bởi các va đập cột sống, chấn thương ngoại vi dẫn đến rạn nứt và nhân nhầy tràn ra ngoài.

Thoát vị đĩa đệm cổ

Cột sống cổ gồm 7 đốt sống được kí hiệu lần lượt từ c1 đến c7. Thực trạng của vấn đề này chính là việc lõi bên trong một đĩa đệm đốt sống cổ bị thoát vị hay rò rỉ ra khỏi vị trí cấu tạo ban đầu chèn ép lên các rễ thần kinh gần đó.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Cũng tương tự như ở thắt lưng vị trí đốt sống cổ cũng có những đốt sống dễ bị tổn thương. Chịu ảnh hưởng của quá trình thoát vị nhất, đó chính là các đốt sống cổ c5 c6.

Thoát vị đĩa đệm cổ C5 C6

Đốt sống cổ c5 c6 là hai đốt xương áp chót của vùng cột sống cổ, thường chịu nhiều ảnh hưởng, tổn thương bởi các va đập nhất. Hơn nữa về cấu trúc bên trong 2 đốt xương cổ c5 c6 cũng là những đốt sống “non yếu” không có sự vững chắc về cấu tạo. Đĩa đệm giữa hai đốt xương này cũng có nguy cơ thoát vị, rò rỉ cao hơn so với phần còn lại.

Những người bị thoát vị ở đốt sống cổ c5 c6 thường gánh chịu nhiều cơn đau đớn do bị chèn ép rễ thần kinh. Gặp phải những triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật hay thoát vị nhân tủy.

Thoát vị đĩa đệm bệnh học

Bệnh học thoát vị đĩa đệm cung cấp các thông tin chính xác về bệnh. Nó cung cấp đầy đủ 4 yếu tố liên quan đó là nguyên nhân, cơ chế hình thành, sự thay đổi cấu trúc cột sống. Tế bào mô xương khớp và triệu chứng lâm sàng khi bị bệnh. Tùy từng bệnh học của mỗi người mà đem lại những lợi ích khác nhau để phục vụ cho quá trình điều trị. Trong đó mỗi tài liệu là một sự ghi chép tỉ mỉ cẩn thận để phục vụ mục đích y học, cả ở Việt Nam hay nước ngoài đều vây.

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là gì ?

Ở nước ngoài bệnh thoát vị đĩa đệm được gọi phổ biến với danh pháp phổ thông là Herniated Dis. Trong đó mỗi khái niệm liên quan đến các vị trí, cấu trúc, cơ chế… lại được giải thích theo một danh pháp cụ thể:

 • Spine: Cột sống.
 • Disc: Đĩa đệm.
 • Herniated: Thoát vị.
 • Annulus fibrosus: Bao xơ.
 • Nucleus pulposus: Nhân nhày.
 • Spinal cord: Tủy sống.
 • Slipped disc: Trượt đĩa.
 • Neck Herniated Disc: Cột sống cổ.
 • Lumbar Herniated Disc : Cột sống thắt lưng.
 • Lumbar segment 5 and sacral segment 1: L5 – S1.
 • Herniated disc at lumbar segment 4 and 5: L4 – L5.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong đó không chỉ có riêng những người lần đầu gặp phải căn bệnh này. Theo các bác sĩ đây là căn bệnh cực kì nguy hiểm, nhất là tình trạng bệnh nhiều tầng. Hậu quả là có thể dẫn đến tê liệt các cơ, đau tột độ ở vùng cột sống, thậm chí là có khả năng tàn phế đến suốt đời.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Chèn dây thần kinh

Dây thần kinh bị chèn ép hai bên đĩa đệm sẽ gây ra hiện tượng đau nhức, tê hoặc làm yếu vùng mà dây thần kinh này bị ảnh hưởng.

Ví dụ: Hiện tượng lồi hoặc lệch đĩa đệm thường gây ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa – dây thần kinh dài nhất cơ thể kéo dài từ phần thắt lưng xuống chân. Khi dây thần kinh này bị chèn ép sẽ khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau nhức, tê vùng thắt lưng, mông, đùi, chân…cơn đau kéo dài âm ỉ hay dữ dội tùy thuộc vào tình trạng và giai đoạn bệnh. Tương tự như vậy, khi dây thần kinh vùng cổ bị ảnh hưởng sẽ gây ra các cơn đau mỏi vùng cổ, vai gáy, tê và làm giảm khả năng hoạt động vùng cánh tay… Khiến bệnh nhân

+ Đau nhức, tê vùng cột sống bị thoát vị

+ Các cơ trở nên yếu hơn, mất sức lao động khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần chán nản…

+ Ngồi hay đứng quá lâu sẽ khiến cơn đau hành hạ dữ dội hơn

+ Cơn đau có thể lan từ thắt lưng xuống chân hoặc từ cổ xuống cánh tay.

+ Chân hoặc cánh tay trở nên yếu hơn, không tự kiểm soát được hành động…

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?

Ngoài những băn khoăn về sự nguy hiểm thì việc bệnh có chữa được không cũng là vấn đề nhận được khá nhiều sự thắc mắc. Nhất là ở thời điểm hiện tại việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau và tự ý sử dụng những loại thuốc này không những không đem lại hiệu quả.

Trên thực tế chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn khỏi được hoàn toàn, dứt điểm – không tái phát nếu như người bệnh áp dụng đúng phương pháp. Trong đó ở những giai đoạn đầu người bệnh có thể thực hiện một số biện pháp điều trị cơ bản sau:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Tư thế chuẩn bị tập xà đơn

Người tập đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà -> đó là tầm đúng của xà.

Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm.

 • Bước 1:

Người tập  làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm làm giãn cơ.

 • Bước hai:

Chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không.

Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống.

Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “ 15 giây với 1 lượt treo là đủ”.

Bằng ngải cứu

Cũng theo PGS BS Nguyễn Trọng Nghĩa, có rất nhiều cách để sử dụng ngải cứu trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả của vị thuốc này, bệnh nhân nên kết hợp với các loại thảo dược, nguyên liệu khác theo một trong những cách dưới đây:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Bài thuốc xoa bóp bằng ngải cứu và giấm gạo

Nguyên liệu: Một bó ngải cứu 300g và 200ml giấm gạo.

Cách thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi trộn cùng với giấm gạo và đun nóng. Hãy bọc hỗn hợp này trong một chiếc khăn mỏng và xoa dọc vị trí cột sống đau nhức khoảng 15 phút.Thực hiện đều đặn bài thuốc này từ 2-3 tuần sẽ giúp giảm nhanh chóng cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Bài thuốc đắp bằng ngải cứu và muối hạt

Đây là một trong những bài thuốc được Bác sỹ Nghĩa đánh giá là vừa rẻ tiền. Dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Để áp dụng, bệnh nhân hãy thực hiện theo những bước sau:

Nguyên liệu: Một nắm muối hạt và một bó ngải cứu vừa phải.

Cách thực hiện: Rửa sạch ngải cứu, cho vào rang nóng với muối hạt. Sau đó, hãy bọc hỗn hợp vừa rang này vào một chiếc khăn mỏng rồi đắp và chườm lên lưng trước khi đi ngủ.

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Áp dụng một số bài thuốc dân gian để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cũng là một giải pháp không hề tồi với người bệnh. Nhất là khi tình trạng của họ không ở mức quá nặng hoặc không có khả năng về kinh tế để thực hiện các giải pháp điều trị khác.

1. Bài thuốc dân gian từ cây chìa vôi.

2. Bài thuốc nam từ quả bình bát.

3. Sử dụng cây xương rồng.

4. Bài thuốc từ cây tía tô.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

Hầu hết bệnh nhân cảm thấy tốt hơn sau vài tháng điều trị bảo tồn, chẳng hạn như nghỉ ngơi, áp dụng vật lý trị liệu, và những bài tập phục hồi chức năng.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không ?

Phẫu thuật có thể là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng, hoặc người bệnh có biểu hiện liệt, teo cơ tứ chi.

Nếu bệnh nhân đang phải chịu những cơn đau trung bình đến nặng không cải thiện trong vài tháng. Có thể họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu phẫu thuật. Nhưng qua thời gian khả năng của họ để thực hiện các hoạt động hàng ngày là gần như nhau cho dù có phẫu thuật hay không.

Phẫu thuật cho một đĩa đệm thoát vị thường không gây ra vấn đề. Nhưng có một nguy cơ nhỏ gây tổn hại tới dây thần kinh hoặc cột sống trong khi phẫu thuật và các vấn đề khác bao gồm gây mê, nhiễm trùng cũng như biến chứng về sau.

Trong giới Showbiz, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là người đã từng trải qua 3 lần phẫu thuật vì chứng bệnh thoát vị. Hôm 16-3-2018 trong chương trình “Nghệ Sĩ Đối Thoại” mà báo Soha ghi nhận, Ưng Hoàng Phúc có tâm sự: “Tôi khuyên những ai đang bị thoát vị đĩa đệm, khoan hãy mổ kẹp titan vì như vậy rất nguy hiểm. Vừa đi lại, làm việc khó khăn vừa tốn tiền mà không khỏi bệnh. Tôi đã từng tốn cả bạc tỉ cho cái lưng của mình.

Tâm sự Ưng Hoàng Phúc về việc chữa thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Bệnh xảy ra do khá nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu là bởi tình trạng Nhân keo thoát ra ngoài gây ra hiện tượng chèn ép dây thần kinh cột sống. … Khi đó, các hoạt động liên quan đến vùng cột sống điển hình như cúi gập người, bê vác vật nặng sai cách. Hoặc chỉ một sai lầm nhỏ như xoay người đột ngột hoặc các chấn thương như té ngã, bước hụt chân, trật khớp… Sẽ gây áp lực lớn tới đĩa đệm, làm chúng dễ bị thoát vị so với cấu trúc ban đầu.

Ngoài ra ở nhiều trường hợp bệnh nhân khác thì còn do những nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau như:

Thói quen sinh hoạt: Ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế, khi ngủ không thay đổi tư thế nằm, gối đầu quá cao, thức khuya – lạm dụng các chất kích thích…

Bệnh lý bẩm sinh: Có nhiều trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cũng do một phần nguyên nhân khi sinh ra họ gặp phải vấn đề bệnh lý nào đó liên quan đến cột sống từ di truyền thế hệ trước.

Nhân nhầy khô hoặc rách: Việc nhân nhầy khô và rách là quá trình xảy ra bên trong chủ yếu do quá trình thoái hóa của cột sống bởi tuổi tác, thiếu chất dinh dưỡng…

Thoát vị đĩa đệm triệu chứng

Những cơn đau thắt lưng, đau rễ thần kinh với các triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, đau thần kinh liên sườn, bàn tay… là những triệu chứng đặc trưng, khiến người bệnh rất khó chịu và đau đớn. …

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Cơn đau có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Đây có thể coi là những dấu hiệu điển hình mà hầu hết các bệnh nhân đều gặp phải. Ngoài ra còn những biểu hiện khác có thể điểm đầu được mà cũng thường xuyên xuất hiện như:

 • Tê bì chân tay
 • Rối loạn cảm giác
 • Rối loạn vận động
 • Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng
 • Teo cơ
 • Ngứa râm ran ở tay hoặc bàn chân
 • Suy giảm chức năng tình dục
 • Mất kiểm soát tiểu tiện

Thoát vị đĩa đệm nên ăn gì ?

Chế độ dinh dưỡng có vai trò cực kì quan trọng, trong đó canxi là dưỡng chất thiết yếu và không thể thiếu trong việc cấu tạo và phát triển của xương. Cho nên bổ sung canxi là nhiệm vụ hàng đầu mà các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên làm Trong đó các loại thực phẩm sau đây là những nguồn bổ sung canxi tự nhiên nhiều và tốt nhất:

 1. Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa bột, sữa chua, phô mai…
 2. Các loại rau xanh đậm như rau cải bó xôi, bông cải xanh, súp lơ…
 3. Các loại đậu như hạt đậu tương, đậu xanh, đậu Hà Lan…
 4. Một số loại cá có hàm lượng canxi cao như cá hồi, cá mòi, cá thu…

Ngoài ra các bệnh nhân cũng cần bổ sung thêm một số những loại dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin D, K, magie, axit béo Omega 3…

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc nam đông y gia truyền

Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thuốc điều trị hết tác dụng thì gần như tình trạng bệnh “đâu lại vào đấy”. Điều này có lẽ những bệnh nhân đã từng can thiệp điều trị bằng các loại thuốc giảm đau nhanh sẽ là những người hiểu hơn ai hết.

Bởi vì nguyên tắc trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ,… Là giải quyết vấn đề từ bên trong. Cho nên hiệu quả lâu dài chỉ đem lại khi áp dụng những phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu hoặc bằng những bài thuốc nam tốt nhất. Còn những biện pháp can thiệp tây y chỉ đem lại những hiệu quả nhất thời mà thôi.

Người bệnh nên đến trực tiếp nhà thuốc An Dược. Mang theo bệnh án, phim chụp (nếu có) để được các lương y thăm khám tổng quát và đưa ra phương hướng chữa bệnh phù hợp nhất. Bài thuốc cũng sẽ được gia giảm tùy vào từng người bệnh kết hợp những biện pháp vật lý trị liệu. Hướng tới việc chữa trị khỏi hoàn toàn, không lo tái phát.

Với kinh nghiệm điều trị thành công cho gần 10.000 bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh lý xương khớp nói chung. Nhà thuốc Tâm Minh Đường luôn là chỗ dựa tin cậy vững chắc cho mọi người bệnh trên khắp các vùng miền.

Đặc biệt hiểu được những khó khăn về địa lý của người bệnh. Ngày từ những năm 2014 nhà thuốc Tâm Minh Đường đã thành lập thêm Phòng chẩn trị y học cổ truyền Nam An Dược tại cơ sở Sài Gòn. Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân. Đặc biệt là với những người bệnh ở khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khu vực Miền Nam lân cận.

Giấy phép hoạt động phòng chẩn trị y học cổ truyền Nam An Dược (Cơ sở Tâm Minh Đường - miền nam)

Giấy phép hoạt động phòng chẩn trị y học cổ truyền Nam An Dược (Cơ sở Tâm Minh Đường – miền nam)

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh đông y. Đội ngũ nhà thuốc luôn nỗ lực nghiên cứu và sưu tầm để đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả nhất. Dựa trên tình trạng bệnh cụ thể của từng người. Dưới sự dìu dắt của Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương người chịu trách nhiệm chuyên môn chính của nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Với sự mệnh là nhà thuốc tiên phong trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm dứt điểm thành công đầu tiên tại Việt Nam đã được Sở Y Tế công nhận. Nhà thuốc Tâm Minh Đường đã nghiên cứu và bài chế thành công bài thuốc An Cốt Nam – Hội tụ đầy đủ tinh hoa vị thuốc tươi của dân tộc.

Bài Thuốc Uống

Từ những loại thảo dược quý hiếm tự nhiên có trong bài thuốc như: Sâm Ngọc Linh, Thiên Niên Kiện, Đông trùng hạ thảo qua bào chế cô đọng từ những thành phần tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Thang thuốc được đóng gói ở dạng nước tiện lợi cho quá trình sử dụng của từng bệnh nhân. Một điểm đáng lưu ý là cơ thể của chúng ta hấp thụ tác dụng của thuốc tốt nhất khi thuốc tồn tại ở dạng lỏng. Thời gian sử dụng vào buổi sáng – Đây cũng là bí kíp để phát huy hiệu quả điều trị.

Bài Thuốc Đắp

Thành phần được chiết xuất từ Đại hồi, Địa liền, Quế chi… phát huy hiệu quả cao nhất khi dùng cùng thuốc uống. Nhờ cao thuốc dán này, tinh chất thuốc chữa thoát vị đĩa đệm sẽ tác động sâu vào gân cốt, đốt sống bên trong cơ thể bệnh nhân theo nguyên lý thẩm thấu qua da. Như vậy sẽ giúp mạnh gân cốt, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và tăng cường dưỡng chất phục hồi các tế bào bị thoái hóa.

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Công  dụng chính của bài thuốc gia truyền An Cốt Nam:

 • Kháng viêm, đào thải độc tố viêm nhiễm do quá trính thoái hóa, thoát vị gây nên
 • Tán thấp, hành thủy, hoạt huyết tăng cường lưu thông máu
 • Bồi bổ dinh dưỡng cho hệ thống cột sống bị thoái hóa giúp phục hồi lại hệ thống cột sống
 • Bồi bổ dinh dưỡng, giúp hồi phục cho hệ thống thần kinh bị tổn thương
 • Giảm áp đĩa đệm, loại trừ dịch đệm chèn ép hệ thống rễ thần kinh
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp giảm áp

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp giảm áp

Với bí quyết là được bào chế hoàn toàn từ nam dược lành tính, bài thuốc An Cốt Nam hoàn toàn không gây các phản ứng phụ. Qua thực tế cho thấy gần 10000 người bệnh đã chứng minh tác dụng bài thuốc có thể chữa bệnh dứt điểm hoặc khỏi hoàn toàn đến 70-80%. Có nhiều trường hợp các biện pháp Tây y đã “lắc đầu” thì phác đồ cổ truyền An Cốt Nam lại thành công. Video sau ghi lại những ý kiến và nhận xét một bệnh nhân đã điều trị ở bệnh viện lớn nhưng không có dấu hiệu tiến triển. Khi đến với An cốt nam chỉ sau 2 liệu trình điều trị thì kết quả nhìn thấy là rõ rệt.

Trong năm 2016, bài thuốc còn được giới thiệu trực tiếp trên chương trình Sống khỏe mỗi ngày của VTV2 đài truyền hình Việt Nam. An Cốt Nam là sản phẩm giúp “đẩy lùi căn bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất”. An Cốt Nam còn được giới chuyên gia đầu ngành lĩnh vực đông y và xương khớp đánh giá rất cao.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bài thuốc thì không phải lúc nào cũng đạt tỉ lệ thành công 100%. 10 người chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm là khỏi cả 10. Bởi vì có một điều mà ai cũng sẽ hiểu và sẽ thông cảm là hiệu quả của thuốc nam phụ thuộc vào cơ địa và trạng thái sức khỏe của chính bệnh nhân trong quá trình điều trị. Người bệnh hấp thụ thuốc tốt thì chỉ cần 9 hoặc 10 ngày là đã cho thấy kết quả rõ ràng. Cũng có một vài trường hợp bệnh nhân phải sử dụng tới 2-3 liệu trình thậm chí 5-6 liệu trình mới đạt hiệu quả.

Cơ sở thực tiễn điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Audio trò chuyện với các bệnh nhân đã khỏi: Một minh chứng về hiệu quả của bài thuốc An Cốt Nam là chúng tôi đã lưu trữ lại những cuộc trò chuyện với người bệnh một cách hoàn toàn tự nhiên trên quan điểm chia sẻ và đóng góp ý kiến của mỗi người. Các bạn có thể lắng nghe trực tiếp ý kiến của những bệnh nhân đã sử dụng An Cốt Nam trên toàn quốc để hiểu rõ hơn công dụng của bài thuốc tại đây:

22/7/2018: Thương Hiệu Đông Y Tâm Minh Đường là một trong số ít các đơn vị được nhận được giải cúp vàng ghi danh: “TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU VIỆT 2018″ do Cục sở hữu Trí Tuệ – Bộ Khoa Học và Công Nghệ cùng Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức.

Với phương châm bệnh của bạn cũng như bệnh của chúng tôi. Tất cả những gì chúng tôi đã, đang, và sẽ làm đều dựa trên một mong muốn là đem lại một sức khỏe vàng cho những người bệnh thoát vị đĩa đệm. Niềm hy vọng về một cơ thể không bệnh cơ xương khớp của người dân Việt nói chung.

địa chỉ liên hệ

Địa chỉ liên hệ của nhà thuốc

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.34.0246

Máy bàn: 02462.9779.23

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0903.876.437

Máy bàn: 028.6683.1025

Author: Hoang Lan Huong

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cây xương rồng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng nặng mấy cũng khỏi
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm
Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa
Bơi lội rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm có nên bơi không ? Cố vấn từ các chuyên gia
Bệnh thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe đạp? 3 lợi ích và 3 lưu ý cần biết