Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân và cách chữa trị không cần phẫu thuật

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra đau buốt, rối loạn vận động, thậm chí là bài liệt nếu không có cách chữa trị kịp thời. Vì vậy, biết rõ nguyên nhân là bước đệm quan trọng để áp dụng các cách điều trị hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Bình thường cột sống có 23 đĩa đệm (5 cổ, 11 lưng , 4 thắt lưng và 3 chuyển đoạn). Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống với hình thấu kính lồi hai mặt, gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Nhờ có khả năng chun giãn của vòng sợi và dịch chuyển sinh lý của nhân nhầy mà đĩa đệm có tính thích ứng, đàn hồi cao, giúp cột sống tránh được những chấn động mạnh.

thoat vi dia diem

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm (Ảnh minh họa)

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra khi những chấn động này diễn ra quá thường xuyên, cột sống có thể bị tổn thương, đĩa đệm bị chèn ép quá mức khiến bao xơ nứt rách, nhân nhầy theo đó thoát ra ngoài.

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là gì ?

Thoát vị đĩa đệm tiếng anh là Herniated Disc, một số dịch thuật liên quan cụ thể gồm:

 1. Disc: Đĩa đệm
 2. Annulus fibrosus: Bao xơ
 3. Nucleus pulposus: Nhân nhầy
 4. Spinal cord: Tủy sống
 5. Spine: cột sống
 6. Ponytail Syndrome: Hội chứng đuôi ngựa
 7. Nerve root: Rễ thần kinh
 8. Nerve pain: Đau thần kinh
 9. Leg pain: đau chân
 10. Slipped disc: Trượt đĩa
 11. Herniated disc at lumbar segment 5 and sacral segment 1 (L5-S1): TVDD L5 – S1
 12. Herniated disc at lumbar segment 4 and 5 (L4-L5): TVDD thắt lưng L4 – L5
 13. Neck Herniated Disc: TVDD cột sống cổ
 14. Lumbar Herniated Disc : TVDD cột sống thắt lưng


Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Đánh giá là một trong những bệnh lý xương khớp nguy hiểm nhất. Ngoài những cơn đau buốt cột sống, người bệnh còn phải đối mặt với nhiều biến chứng đáng sợ như rối loạn cảm giác, rối loạn cơ thắt, teo chân tay… thậm chí là liệt hoàn toàn.

Đặc biệt, trong những năm gần đây bệnh thoát vị đĩa đệm tập trung nhiều ở đối tượng là nam giới, hơn nữa đang có xu hướng trẻ hóa dần theo độ tuổi, nếu như trước đây độ tuổi mắc bệnh tập trung trong khoảng từ 30 – 60 thì hiện nay nhiều trường hợp mới chỉ 16, 17 tuổi cũng đã bị bệnh, những con số này đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, báo động đây là căn bệnh sẽ càng nguy hiểm trong tương lai.

Hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm đạt bao nhiêu %, khả năng hồi phục đến đâu và có tái phát hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bệnh nhân được can thiệp sớm hay muộn. Tuy nhiên, vấn đề có chữa khỏi bệnh hoàn toàn được không vẫn là một dấu hỏi chưa có hồi kết.

⇒ Có Thể Bạn Quan Tâm: Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không, BÁC SĨ NÓI GÌ?

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Theo cuốn “Đau lưng và thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Hữu Lương (Nhà xuất bản Y học) thì tình trạng đĩa đệm bị thoát vị có thể xuất phát từ một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

 • Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm do chấn thương: Yếu tố chấn thương cấp (thay đổi tư thế đột ngột, ngã, tai nạn…) cùng những yếu tố vi chấn thương (sang chấn không đủ mạnh nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần) có thể là nguyên nhân khởi phát ban đầu.
 • Bị thoát vị đĩa đệm do tuổi cao: Tuổi càng cao thì sức đề kháng của vòng sợi càng kém, khả năng tổng hợp mucopolysaccharide và collagen của đĩa đệm càng giảm, tế bào mâm sụn cũng mất đi khả năng tự tái tạo. Lúc này nếu cột sống vẫn phải chịu trọng tải lớn cùng sự ảnh hưởng của các chấn thương và vi chấn thương.
 • Đặc thù nghề nghiệp: Theo các chuyên gia, đối tượng chủ yếu của thoát vị đĩa đệm là những người phải làm việc trong tư thế gò bó, quá ưỡn, quá gù hoặc vận động quá giới hạn sinh lý của cột sống như lái xe, công nhân khuân vác, thợ may, thợ quét vôi, nha sĩ, dân văn phòng…
 • Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm do thói quen xấu: Ngồi gập cổ, gù lưng, ngủ gối quá cao, cúi người nâng vật nặng… là những thói quen xấu khiến đĩa đệm bị tổn thương.
 • Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra, di truyền, chế độ ăn uống, mang thai, béo phì…

Dấu hiệu của bệnh

Thông thường, người bệnh chỉ dựa vào dấu hiệu đau lưng hoặc đau mỏi cổ để phán đoán tình trạng bệnh. Tuy nhiên, sự liên quan mật thiết giữa đốt sống, đĩa đệm và dây chằng tạo ra hàng loạt triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đặc trưng như: Đau cột sống, hạn chế vận động, hội chứng rễ thần kinh,…

Thoát vị đĩa đệm thể hiện ở khá nhiều dấu hiệu đặc trưng

Thoát vị đĩa đệm thể hiện ở khá nhiều dấu hiệu đặc trưng

Vì vậy mọi người hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đi khám ngay để có được kết luận và phương pháp xử lý kịp thời nhất.

⇒ XEM THÊM: 9 Triệu Chứng Thoát Vị Đĩa Đệm, Số 6 Đặc Trưng NhấtChẩn đoán và phân loại thoát vị đĩa đệm

Cách chẩn đoán

Với bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân có thể được chẩn đoán thông qua các phương pháp điện quang dưới đây:

 1. Chụp X-Quang thường: Đĩa đệm là phần không phản quang, vì vậy hình ảnh X-Quang thu được chỉ phản ánh được giai đoạn muộn của thoát vị đĩa đệm bao gồm hư xương sụn, thương tổn đốt sống, dấu hiệu gập góc và tam chứng Barr (vẹo, mất ưỡn và giảm chiều cao cột sống).
 2. Chụp bao rễ thần kinh: Đưa chất cản quang vào khoang dưới nhện thắt lưng cùng, cho hình ảnh X-Quang gián tiếp của bệnh.
 3. Chụp đĩa đệm: Sẽ phát hiện tình trạng thoát vị đĩa đệm thông qua các thay đổi về hình thái và cấu trúc bên trong đĩa đệm.
 4. Chụp cắt lớp vi tính: Cho hình ảnh trực tiếp của đĩa đệm bị thoát vị, chẩn đoán chính xác các thể của bệnh.
 5. Chụp cộng hưởng từ: Thu được tất cả các giá trị của các phương pháp khác, có tính chính xác cao, không gây hại và an toàn cho mọi bệnh nhân.

Phân loại thoát vị đĩa đệm

Căn cứ vào hai đoạn vận động chính là cột sống cổ và cột sống lưng thì người ra chia bệnh thoát vị đĩa đệm thành 2 loại đặc trưng theo từng vị trí:

 1. Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ: Xảy ra chủ yếu ở các đốt C5-C6-C7, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cúi ngửa và xoay chuyển cổ.
 2. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng: Phổ biến nhất là các đốt L4-L5 và L5-S1, ở đoạn L3-L4 có xảy ra nhưng tỷ lệ thấp hơn. Ngoài những cơn đau buốt, tê bì cột sống lưng, người bệnh còn phải đối mặt với nhiều triệu chứng nguy hiểm liên quan đến rễ thần kinh hông to (đau thần kinh tọa).

Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Nếu có người thân mắc phải căn bệnh này, chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu được sự phiền toái và khổ sở mà căn bệnh này gây ra. Vì vậy ngay khi còn có thể, hãy nắm rõ những nguyên tắc phòng tránh thoát vị đĩa đệm dưới đây:

 • Sinh hoạt, làm việc đúng tư thế: Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần nâng vật nặng bằng lực của chân, ngồi thẳng lưng và cổ, đứng lên đi lại khi ngồi quá lâu, thay đổi tư thế thường xuyên… là cách giảm tải áp lực cho cột sống của bạn.
 • Rèn luyện thể lực: Chăm chỉ tập luyện, thể dục thể thao đúng cách không chỉ giúp phòng ngừa, tăng sự dẻo dai cho xương khớp mà còn hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.
 • Chế độ dinh dưỡng: Phòng tránh thoát vị đĩa đệm bằng cách bổ sung nhiều canxi, vitamin, glucosamine… tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hại cho xương khớp như thịt đỏ, nội tạng. Nói không với rượu bia, thuốc lá và chất kích thích.
Lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh thoát vị đĩa đệm tốt hơn

Lựa chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng tránh thoát vị đĩa đệm tốt hơn

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà

Điều trị bằng các phương pháp Tây y

 1. Thuốc Tây: Thuốc kháng viêm, giảm đau, giãn cơ, vitamin… được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tuyệt đối không tự ý dùng hoặc lạm dụng quá mức đề phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn.
 2. Liệu pháp hiện đại: Cấy chỉ, diện chẩn, laser, sóng cao tần radio… là những thủ thuật có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau thoát vị đĩa đệm trong một thời gian nhất định.
 3. Phẫu thuật: Áp dụng trong trường hợp thoát vị có chèn ép nặng hoặc không đáp ứng với các biện pháp thông thường. Hiện tại, phương pháp mổ nội soi được đánh giá là hiệu quả và ít biến chứng.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Y học cổ truyền (YHCT) lưu giữ rất nhiều cây thuốc nam có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh có thể tham khảo một số vị thuốc dưới đây:

 1. Đu đủ rượu gừng: Nhồi gừng, ngải cứu và rượu trắng vào bên trong quả đu đủ xanh, sau đó nướng lên cho đến khi chín mềm. Cạo lớp vỏ đen bên ngoài rồi dầm nhuyễn đu đủ, đắp hỗn hợp này lên vùng cột sống bị đau và cố định bằng khăn mềm.
 2. Bài thuốc từ xương rồng: Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm dùng xương rồng ba chia thái nhỏ, đâm nát rồi rang với cám gạo cho đến khi nóng, thêm chút giấm trắng vào và đảo đều. Đổ hỗn hợp này vào một tàu lá chuối tiêu, phía trên đắp thêm 1 lớp lá chuối nữa rồi đặt phần lưng hoặc cổ bị đau lên. Sức nóng và tinh chất của xương rồng sẽ thấm sâu, giúp giải tỏa cơn đau nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Chữa thoát vị đĩa đệm với 6 cây thuốc quý: Chuẩn bị bao gồm lá lốt, tầm gửi, dây đau xương, cỏ xước, chìa vôi và dền gai, mỗi thứ 7g loại đã phơi khô. Sao vàng hạ thổ rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm này được nhiều người kiểm nghiệm và cho phản hồi rất tốt.
 4. Châm cứu: Dùng kim châm để kích thích và tác động lên các huyệt vị nhằm khơi thông ứ trệ, điều hòa âm dương và giảm đau hiệu quả.
 5. Xoa bóp bấm huyệt: Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng kích thích vật lý thông qua các tác động trực tiếp lên da thịt ở vị trí tổn thương, từ đó giảm đau, tăng cường lưu thông khí huyết.
 6. Kéo giãn cột sống: Giải tỏa sự kết dính, giải phóng chèn ép và mở đường cho máu cùng dưỡng chất đi nuôi dưỡng vùng cột sống bị thoát vị.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Sau khi nghiên cứu các phương pháp điều trị cơ bản hiện nay, Các bác sĩ tại Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường và An Dược đã xây dựng một cách trị thoát vị đĩa đệm theo một lộ trình bài bản, tổng hợp toàn bộ ưu điểm, loại bỏ nhược điểm của các phương pháp cũ. Đây là lý do cho sự ra đời thành công của An Cốt Nam.

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông Y Bệnh viện 108) đánh giá: “An Cốt Nam là sự kế thừa, phát triển có chọn lọc từ bài thuốc Cổ phương Độc hoạt tang ký sinh, Quyên tý thang. Kết hợp kỹ thuật tiên tiến của nền YHCT nước nhà đem đến hiệu quả chữa bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng tuyệt vời.”

(VTV2) “Giải thoát” khỏi BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM mà không cần PHẪU THUẬT

Phác đồ và cơ chế điều trị:

 • Thuốc uống: Được bào chế dạng sắc sẵn, giúp các hoạt chất của thuốc dễ dàng xuyên qua tổ chức biên giới của đĩa đệm. Tác dụng đào thải độc tố đĩa đệm, bào mòn khối thoát vị, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ làm lành bao xơ, cung cấp chất dinh dưỡng, phục hồi cột sống bị tổn thương.
 • Cao dán: Giảm đau do thoát vị đĩa đệm ngay lập tức, an toàn, bệnh nhân không cần phụ thuộc thuốc giảm đau. Cao dán giúp định vị điểm đau, di chuyển đúng chỗ.
 • Bài tập và vật lý trị liệu: Tặng kèm 1 đĩa VCD bài tập và MIỄN PHÍ 5 buổi vật lý trị liệu. Tác dụng kéo giãn cột sống, giải phóng chèn ép, tăng cường sự dẻo dai cho cột sống.

Nhờ phác đồ hoàn chỉnh và cơ chế điều trị chuyên sâu, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi sự ám ảnh của thoát vị đĩa đệm. MC Quyền Linh chia sẻ: “Bác sĩ cũng chỉ định Linh phẫu thuật rồi mà Linh không dám. May mắn tìm thấy An Cốt Nam, giờ Linh đi lại, đứng diễn cả ngày không thấy đau nữa.

Chia sẻ của MC. Quyền Linh về hiệu quả của An Cốt Nam

TẠM BIỆT “THOÁT VỊ” NGOẠN MỤC NHƯ MC QUYỀN LINH!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

Cùng với sự tiến triển của MC Quyền Linh thì câu chuyện thoát án tàn phế của anh Mạnh – người thợ xây xứ Nghệ An cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người bị thoát vị đĩa đệm. Nhờ phác đồ toàn diện An Cốt Nam, anh Mạnh đã có thể tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Đừng để thoát vị đĩa đệm nhấn chìm cuộc sống của mình!

Liên hệ ngay!

Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của nhà thuốc

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép hoạt động: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép hoạt động: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903.876.437

Dịch tễ học về bệnh thoát vị đĩa đệm

Theo thống kê của Bộ Y Tế,  thoát vị đĩa đệm thường gặp ở những người trong độ tuổi lao động từ 20-55 tuổi. Giáo sư Hồ Hữu Lương cũng cho biết căn bệnh này xảy ra chủ yếu ở nam giới với tỷ lệ lên đến 82%.

Ngoài những người đã phát hiện ra thoát vị đĩa đệm thì có rất nhiều bệnh nhân không biết mình đang mắc căn bệnh này. Kết quả chụp MRI cho 3000 người trên 45 tuổi đã cho thấy rằng: 1140 người đang bị phình đĩa đệm, 1110 người đã bị thoát vị thể nhẹ, còn lại 450 đã mắc bệnh thực sự, khối nhân nhầy đã tràn ra và chèn ép rễ thần kinh.

Công trình nghiên cứu về bệnh thoát vị đĩa đệm

Thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, các nhà nghiên cứu Schober, Bonnet, Neri, Lasègue… đã nghiên cứu về những dấu hiệu lâm sàng của đau thắt lưng (thời kỳ chưa phát hiện ra bệnh thoát vị đĩa đệm). Tên những nhà khoa học này đã được đặt tên cho những triệu chứng điển hình của căn bệnh này.

Năm 1934, Mixter và Barr đã nghiên cứu và tìm thấy nguồn gốc của cơn đau thắt lưng là do thoát vị đĩa đệm.

Năm 2000, GS.TS Hồ Hữu Lương đã phát minh ra cách đo tầm vận động của người bệnh thoát vị bằng khớp kế.

Đến thời kỳ hiện đại, có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sỹ thực hiện những báo cáo, nghiên cứu chuyên sâu về thoát vị đĩa đệm. Để tìm hiểu về bệnh lý này, độc giả có thể tham khảo một số tài liệu như:

 • Cuốn “Đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Đức Lương (Nhà xuất bản Y học).
 • Cuốn “Phẫu thuật và thoát vị đĩa đệm cột sống” của PGS.TS Bùi Quang Tuyển (Nhà xuất bản Y học).
 • Cuốn “CT cột sống” của đồng tác giả Phạm Ngọc Hoa và Lê Văn Phước (Nhà xuất bản Y học).
 • Cuốn “Phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh cột sống” của Thanh An (Nhà xuất bản trẻ).

Những điều cần lưu ý trong quá trình chữa & điều trị 

Tuân thủ phác đồ điều trị

 

Thực tế, những loại thuốc thuốc giảm đau Tây y chỉ giúp cho bạn giảm đau tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn, chính vì thế bạn không thể nào khỏi bệnh hoàn toàn được. Bên cạnh đó, khi sử dụng những loại thuốc này quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như đau thận, tim, và dạ dày

Chính vì thế để chữa khỏi bệnh này bạn cần tìm đến những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao để không bị ảnh hưởng dến sức khỏe

Kiên trì chữa bệnh đúng cách

Thông thường khi bị đau, tâm lý chung của người bệnh là nóng vội muốn trị dứt điểm nhanh chóng khôi phục. Điều này khiến người bệnh tự ý bỏ liệu trình hoặc thay đổi liệu trình liên tục. Nhưng với bệnh này, cần phải xem xét điều trị đúng với từng quy trình của bác sĩ

Có chế độ sinh hoạt khoa học

Chế độ dinh dưỡng cũng như quá trình sinh hoạt đúng cách là yếu tố cực kỳ quan trọng để bệnh mau khỏi. Do đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình điều trị nếu như không tuân thủ đúng các nguyên tắc đưa ra

Có những trường hợp, sau quá trình điều trị bệnh đã dần hồi phục 65-80% nhưng sau khi điều trị xong lại tiếp tục khuân vác vật nặng khiến bệnh tái phát trở lại.

Trong quá trình điều trị kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thời gian bị bệnh, thái độ, tâm lý của người bệnh, phương pháp điều trị như thé. Vì vậy, người bệnh cần kiên trì điều trị để có được kết quả tốt nhất.

Các hoạt động người bệnh nên thực hiện

Để chữa bệnh hiệu quả, người bệnh cần lưu ý thực hiện những hoạt động sau đây:

 • Nghỉ ngơi trong một tư thế thoải mái khiến cho bạn cảm thấy dễ chịu và bớt đau hơn nhưng không nên nằm quá lâu
 • Các bài tập chuyên dành cho thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Những hoạt động cần tránh

Người bệnh cũng cần lưu ý một số hoạt động cần tránh như:

 • Không nên ngồi một chổ hoặc đứng trong thời gian lâu, điều này sẽ khiến áp lực lên đĩa đệm cột sống ảnh hưởng rất nhiều
 • Trong quá trình ngồi trong bàn làm việc trên máy tính,  không được ngồi khom lưng, điều này sẽ gây nhiều áp lực lên đĩa đệm
 • Chú ý những đồ nặng không nên bê vát quá sức, vì hành động này sẽ gây nhiều áp lực lên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm, nhất là trong quá trình điều trị
 • Cần lưu ý trong quá trình đi lại, không nên chạy nhảy, cử động mạnh
 • Đĩa đệm rất nhạy với những áp lực dù là nhỏ, những vấn đề cười hoặc ho cũng làm bạn bị đau
 • Việc nằm quá nhiều, điều này sẽ khiến các cơ khớp dần bị co cứng, mất đi tính linh hoạt
Tài liệu tham khảo về thoát vị đĩa đệm

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Ngày cập nhật gần nhất:

Share:

25 Comments

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline của nhà thuốc để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 1. Chao phong kham toi bi thoat vi dia diem L4 L5 .L5 S1 chen re daycthan kinh ben phai.thoat vi 8mm.hien tai toi rat dau nhat la vung xuong chau.mong.khi di dau nhoi trong mong.di phai khom lung.khong di thang duoc.vi rat daumkhi nam xuong ngoi day rat dau vung thac lungmcam giac dau te day xuong ban chan .kho mat nuoc đia diem.mong phongkham tu van giup ak.benh nhu vay co nang khong ak.phac do dieu tri nhu the nao ak

  • Chào bạn ! Bạn vui lòng liên hệ với hotline của nhà thuốc để được tư vấn
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 2. CHáu bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 đã đi cẤy chỉ ơn Bắc ninh nhưng chỉ đỡ vài tháng hiện tại đau lại và đau xuống cả 2 đầu gối chân. Cháu muốn nhờ bs tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn

  • Bạn vui lòng liên hệ với nhà thuốc để được tư vấn nhé !
   Hà Nội: 138 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội Hotline: 0983 34 0246
   TP Hồ Chí Minh: Số 325/19 – Đường Bạch Đằng – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM Hotline: 0903 876 437
   Nếu bạn ở xa có thể gửi kết quả thăm khám trước cho nhà thuốc, sau đó nhà thuốc sẽ chuyển phát nhanh hoặc chuyển theo xe khách cho bạn.
   Chúc bạn mau khỏe !

 3. Bác sĩ có thể cho em xin một vài thông tin cá nhân để em tiện trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ được không ạ. Vì em cũng bị thoát vị đĩa đệm lâu ngày nhưng chạy chữa nhiều nơi mà chưa khỏi

  • Chào bạn Tuyến, với căn bệnh thoát vị địa đệm c4, c5 của bạn thì để có chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh bạn vui lòng để lại số điện thoại để chuyên gia bên nhà thuốc có thể tư vấn trực tiếp.

 4. E bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 ra sau thể trung tâm, lệch phải làm hẹp ống sống ngang mức, chèn ép rễ thần kinh tương ứng. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp e ạ.

  • Bạn nên mời gì đến nhà thuốc để được chẩn đoán và tư vấn. Nếu điều kiện địa lý xa quá không đến được thì bạn có thể đặt thuốc để được vận chuyển miễn phí nhé

 5. Chao Bac sy, toi o california , lam sao mua duoc An Cot Nam , toi bi thoat vi dia dem L4, rat can mua gap An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  Nguyen David

 6. Chao Hoang Thi Lan Huong
  Toi o USA ,california ,xin cho biet mua An Cot Nam ? hien bi thoai vi dia dem L4 ,rat can mua An Cot Nam
  Rat cam on Bac Sy
  David Nguyen

  • Chào bạn ! rất vui vì bạn đã tìm được đúng sản phẩm với căn bệnh của bạn. Tuy nhiên hiện nay bài thuốc An Cốt Nam được bào chế ở dạng nước nên không thể vận chuyển qua đường hàng không được bạn ạ

 7. Cho e hỏi anh e lâu lâu đau ngay thắt lưng đi đứng bình thường rất đau muốn đi phải khom người hoặc thẳng người luôn. Rồi hắc hơn cũng thấy đau vậy cho e hỏi e hỏi có phải là hiện tượng thoát vị k ah

  • Rất có thể triệu chứng của bạn là dấu hiệu của căn bệnh thoát vị đĩa đệm vì đặc điểm khá giống, tuy nhiên để chẩn đoán chính xác thì bạn cần đi khám và chụp phim để kết luận nhé

 8. tôi bị thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm thắt lưng. tôi muốn đặt thuốc ở nhà thuốc. xin nhà thuốc tư vấn cho

Your Comment