Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Những địa chỉ chữa bệnh UY TÍN

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?” không quá khó. Câu trả lời là cần chọn đúng phương pháp và duy trì một lối sống khỏe mạnh.

Cột sống có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng nâng đỡ và vận động. Mọi sự biến đổi của cột sống đều tác động ít nhiều đến hoạt động sống của cơ thể, kể cả khi vận động cũng như lúc nghỉ ngơi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Nếu không điều trị kịp thời, thoát vị đĩa đệm ( yêu cước thống ) sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, nhẹ thì đau nhức vùng lưng, hạn chế vận động, nặng thì gây mất cảm giác ở chân tay, rối loạn cảm giác ở các cơ vận động, liệt vận động ở chân và tay. Cùng xem những biến chứng nguy hiểm mà bệnh thoát vị đĩa đệm có thể gây ra nhé:

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?

Hội chứng đốt sống

Đau rễ thần kinh: việc các đĩa đệm bị lồi ra, chèn ép vào các rễ thần kinh, gây đau cột sống. Cơn đau lan dần từ thắt lưng, kéo dài đến 2 chân. Bất kì hoạt động nào của người bệnh như vận động đi lại, ho, hắt hơi, đứng hoặc ngồi đều gây ra cảm giác đau. Càng di chuyển các cơn đau càng tăng mạnh, khiến người bệnh thường xuyên phải dừng lại để nghỉ ngơi, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Rối loạn cơ thắt: biểu hiện ban đầu là bí tiểu, không đi tiểu được, khi bệnh đã nặng thì đi tiểu không kiểm soát được, luôn có nước tiểu rỉ ra, không khống chế được.

 Vùng thắt lưng: Đau vùng thắt lưng đau tăng khi ngồi, đứng, đi lại làm khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt và lao động, mất đường cong sinh lý. Bệnh nhân có thể bị gù gập nếu thoát vị, thoái hóa cột sống thắt lưng ở phía sau, vẹo cột sống làm bệnh nhân đi đứng lệch người nếu thoát vị phía bên

Vùng cổ: Đau cứng ở cột sống cổ, giảm các tầm hoạt động cột sống cổ

Ở những trường hợp này, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có chữa được không chưa phải là mối quan tâm, ưu tiên phương pháp chữa bệnh bảo tồn khi bệnh ở thể nhẹ.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không, nếu có thì chữa như thế nào ?

Hội chứng rễ

a. Rối loạn cảm giác

 • Ở thắt lưng: Đau rễ L5 cột sống thắt lưng: Đau mặt trước ngoài đùi và mặt trước trong ở cẳng chân, cổ chân ngón cái. Đau rễ S1 cột sống thắt lưng: đau ở sau mông, dọc mặt sau đùi, cẳng chân và ngón út. Đau tương ứng với điểm hoàn khiêu, thừa phù, ủy trung…
 • Ở cổ: Đau rễ C6, C7. Dị cảm tê bì, đau cánh tay, cẳng tay, bàn tay
chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

b. Rối loạn vận động:

 • Thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng L4 – L5 bị ép rễ L5 teo, nhẽo cơ tứ đầu, cơ cẳng chân trước, các cơ trước ngoài cẳng chân, gập bàn chân về phía mu chân yếu, phản xạ gân gót bình thường. Khó khăn khi bước đi bằng gót chân
 • Thoát vị đĩa đệm và bệnh đau lưng ở thắt lưng L5 – S1. Bị ép rễ S1 nhẽo và teo yếu các cơ mông, các cơ ở vùng cẳng chân. Phản xạ gân gót giảm hoặc mất. Khó khăn khi bước đi bằng mũi chân.
 • Thoát vị đĩa đệm ở cổ C5 – C6: Yếu cơ nhị đầu, cánh tay trước, cơ delta, cơ quạ cánh tay
 • Thoát vị đĩa đệm ở cổ C6 – C7: Yếu cơ tam đầu, cơ duỗi cổ tay

Khi thấy những biểu hiện trên, bệnh nhân nên đi khám ngay để xác định bệnh sớm. Những bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn sớm có thể điều trị bảo tồn một cách hiệu quả và đỡ tốn kém.

c. Hội chứng đuôi ngựa theo thoát vị vị đĩa đệm nhiều tầng:

 • Hội chứng đuôi ngựa trên: hội chứng này xảy ra khi bị thoát vị đĩa đệm ở các đoạn cao, các đốt sống lưng vị trí L1-L2 và L2-L3 với biểu hiện rõ ràng là liệt ngoại vi toàn bộ ở hai chân. Người bệnh sẽ bị rồi loạn cảm giác nóng, lạnh, từ vùng bẹn trở xuống, rối loạn cơ thắt, đi tiểu không kiểm soát.
 • Hội chứng đuôi ngựa do thoát vị các đột sống đoạn L5-S1. Biểu hiện của hội chứng này là rối loạn cơ thắt ngoại vi, rối loạn cảm giác vùng đáy chậu, một số động tác ở chân không thể thực hiện được hoặc rất khó thực hiện.
 • Hội chứng đuôi ngựa giữa: xảy ra khi bị thoát vị đĩa đệm vùng L3-L4 và L4-L5. Ngoài triệu chứng rối loạn cơ thắt ngoại vi thì người bệnh còn có thể bị liệt gấp cẳng chân, tê bì mất cảm giác, liệt ở bàn chân, ngón chân, mông và đùi…

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lí không?

Nhu cầu tình dục là một phần tất yếu không thể tách rời của đời sống con người. Người bị thoát vị đĩa đệm thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức ở vai gáy, thắt lưng, vùng xương chậu và mông, cùng với đó là sự tê bì chân tay, cảm giác đau đớn mỗi khi vận động, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh lí và khả năng tình dục của bạn, đặc biệt ở cánh mày râu.

Người bị thoát vị đĩa đệm tuy sẽ gặp đau đớn nhưng vẫn quan hệ tình dục được bình thường, nhưng phải chọn những tư thế quan hệ phù hợp, thoải mái cho cột sống lưng. Hơn nữa, do những cơn đau, nên không thể vận động mạnh, thời gian quan hệ cũng giảm dần, độ linh hoạt cũng kém đi, cảm giác sung sướng cũng theo đó mà mất dần đi. Tuy nhiên, bệnh này không hề ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như chất lượng tinh trùng, không hề gây vô sinh.

Trả lời câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Câu trả lời là trị thoát vị đĩa đệm hoàn toàn được. Với bệnh ở thể nhẹ chưa gây đau nghiêm trọng có thể điều trị bảo tồn, uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu, bài tập chức năng. Khi thoát vị chèn ép các cơ quan khác, khiến cơ thể đau đớn, khó cử động, phẫu thuật là phương pháp hợp lý nhất. Để đảm bảo bệnh không tái phát, người bệnh cần thay đổi một lối sống năng động, chăm tập thể dục cùng chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu?

Việc tìm đến những cơ sở chữa bệnh tốt nhất không những giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh mà còn giúp họ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu vẫn chưa biết được cơ sở nào khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất, hãy tham khảo các địa chỉ chúng tôi kể tên dưới đây nhé.

Những cơ sở khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất Hà Nội

 • Bệnh viện 108: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Bệnh viện 103: 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai: Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Nhà thuốc Đông y Tâm Minh Đường: số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Những cơ sở khám chữa thoát vị đĩa đệm tốt ở TP Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Nhân dân 115: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh: 929 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh
 • Nhà thuốc Đông y An Dược: số 325/19 đường Bạch Đằng, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Author: Hoang Lan Huong

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương sinh ngày 19/11/1957, tại Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội. Nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Cô đã đóng góp tâm trí trong việc xây dựng phác đồ châm cứu chuyên biệt Vladivostok cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương là người đại diện pháp lý, chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc Tâm Minh Đường và thông tin y học truyền tải trên website:thoaihoacotsong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cây xương rồng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt
Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng nặng mấy cũng khỏi
Hình ảnh thoát vị đĩa đệm
Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa
Bơi lội rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm có nên bơi không ? Cố vấn từ các chuyên gia
Bệnh thoát vị đĩa đệm
Thoát vị đĩa đệm có nên đạp xe đạp? 3 lợi ích và 3 lưu ý cần biết