Thoát vị đĩa đệm có chữa được không, chữa khỏi hoàn toàn không ?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không, chữa khỏi hoàn toàn không là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn nhất. Để tháo gỡ những lo lắng, trăn trở của bệnh nhân về vấn đề này hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?

Tại Việt Nam, tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí cấu tạo ban đầu là một trong những bệnh lý phổ biến nhất, không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến khả năng vận động, di chuyển của người bệnh bị cản trở. Đặc biệt, nếu người bệnh chủ quan không xử lý kịp thời rất có thể sẽ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không, có chữa khỏi dứt điểm 100% không?” là nỗi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Đây là một câu hỏi rất hay, bởi thực tế có khá nhiều bệnh nhân áp dụng các biện pháp khác nhau, thế nhưng hầu hết đều không nhận được kết quả khả quan, thậm chí có trường hợp còn gây biến chứng nặng hơn. Nguyên nhân chủ yêu gây ra tình trạng này là do:

  • Tình trạng bệnh lý: Đĩa đệm bị thoát vị càng nhẹ thì tỷ lệ thành công càng cao sẽ cao hơn so với trường hợp bệnh nặng hay bệnh nhân kèm theo tình trạng chèn ép dây thần kinh tọa, rễ thần kinh. Bệnh đó, số lượng đĩa đệm bị thoát vị và mức độ tổn thương trên cột sống cũng tác động đến kết quả của quá trình can thiệp.
  • Yếu tố nghề nghiệp: Trường hợp nếu người bệnh muốn khỏi bệnh nhưng công việc hàng ngày phải thường xuyên bê vác, làm việc nặng, không thể kiêng khem theo đúng chỉ định của bác sĩ thì quá trình xử lý bệnh sẽ không đạt được kết quả cao. Bởi “Vừa chữa, vừa phá” thì chẳng phương pháp nào có thể giúp bạn khỏi bệnh.
  • Phương pháp xử lý: Ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những giải pháp can thiệp phù hợp. Người bệnh không nên dựa trên cảm tính, tự ý chữa trị mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên phù hợp nhất.

Trên thực tế, thoát vị đĩa đệm gần như không thể chữa khỏi 100 %, chỉ khỏi nếu cơ thể tự sản sinh ra đĩa đệm mới, mà điều này thì khó có thể xảy ra. Bởi, ngay cả khi bệnh nhân áp dụng phương pháp phẫu thuật thì đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Do đó, không có khái niệm chữa khỏi bệnh 100 %.

Tuy nhiên, không có nghĩa là mọi phương pháp can thiệp đều trở nên vô ích. Thực tế có rất nhiều bệnh nhân hồi phục đĩa đệm 80-95% do thực hiện đúng lộ trình.

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào ?

Điều trị phẫu thuật qua da

Dựa vào hình ảnh chụp phim X quang, các bác sĩ sẽ xác định vị trí đĩa đệm bị thoát vị. Sau đó phần nhân nhầy đĩa đệm sẽ bị hút ngoài, giúp co đĩa đệm lại và giảm bớt áp lực do dây thần kinh cột sống gây ra.

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ mổ nội soi 

Phương pháp này thường áp dụng cho những bệnh nhân ở giai đoạn nặng. Phương pháp này khắc phục được những mặt hạn chế của các biện pháp ghép xương, mổ hở, bắt vít,… trước đây, tỷ lệ để lại biến chứng là khá thấp.

Điều trị bằng sóng cao tần

Phương pháp sóng cao tần sẽ giúp hạn chế sự tổn thương lên các vùng xung quanh đĩa đệm. Thời gian tiến hành xử lý cũng không quá dài, mang lại kết quả rõ rệt.

Phương pháp áp dụng bằng sóng cao tần rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, ở nước ta do điều kiện kỹ thuật không cho phép, nên việc ứng dụng phương pháp này vẫn còn chưa rộng rãi.

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm bằng Đông y không ?

Các phương pháp đông y gồm các liệu pháp như:

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

  • Tập vật lý trị liệu: Kéo giãn cột sống, 
  • Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt tại vị trí đau.
  • Sử dụng các bài thuốc uống như lá lốt, cỏ xước, thiên nhiên kiện, ngải cứu,…

Theo các chuyên gia cho biết, nguyên tắc điều trị theo đông y hay tây y thì đều có mục đích cuối cùng là giảm đau, chống viêm, tăng cường phục hồi đĩa đệm, cột sống, làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người bệnh vẫn lựa chọn can thiệp bằng đông y bởi tính an toàn, không tác dụng phục, hiệu quả lâu dài mà giải pháp này mang lại.

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm hoàn toàn là điều không hề đơn giản

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm hoàn toàn là điều không hề đơn giản

Đối với các bệnh lý xương khớp nói chung và thoát vị nói riêng, muốn dứt điểm cần phải giải quyết được căn nguyên gây bệnh, cụ thể là cần phải tác động và kiểm soát được quá trình lão hóa tự nhiên cũng như là cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho người bệnh. Do đó, phương pháp tác động vào phần “ngọn” như tây y sẽ mang lại hiệu quả không cao như phương pháp đông y.

Các bài thuốc đông y được bào chế từ thảo dược thiên nhiên kết hợp với vật lý trị liệu sẽ đáp ứng tối đa mục tiêu đó là giảm đau, chống viêm, bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho đĩa đệm. Từ đó giúp cải thiện triệu chứng và dự phòng tái phát hiệu quả. 

Chữa khỏi thoát vị đĩa đệm đến hơn 90 % nhiều năm không tái phát nhờ An Cốt Nam

Trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 số ngày 30/12/2016 có sự góp mặt của cố vấn chuyên gia Th.Bs Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108). Với chủ đề “giải pháp điều trị không phẫu thuật”, bác sĩ Toàn đã chia sẻ với người xem đài cả nước phác đồ toàn diện An Cốt Nam của Tâm Minh Đường.

Giải pháp xua tan thoát vị đĩa đệm khỏi hơn 90 % nhờ An Cốt Nam

Giải pháp xua tan thoát vị đĩa đệm khỏi hơn 90 % nhờ An Cốt Nam

Bác sĩ Toàn cho biết: “An Cốt Nam là một trong những bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y mà tôi tâm đắc nhất. Bởi lẽ, không chỉ có bài thuốc uống, An Cốt Nam còn được bổ sung thêm liệu pháp vật lý trị liệu và cao dán giảm đau, mang lại tác động toàn diện không chỉ kiểm soát triệu chứng mà còn đi sâu vào căn nguyên gây bệnh.”

Theo đó, nhiệm vụ của mỗi liệu pháp trong phác đồ An Cốt Nam là:

  • Bài thuốc uống: Được bào chế từ các dược liệu như Thiên niên kiện, Bí kỳ nam, Sâm ngọc linh, Dây đau xương,…
  • Có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, bào mòn khối thoát vị.
  • Cao dán: Tách chiết từ Đại hồi, Quế chi,… có công dụng giảm đau tức thì, kiểm soát tình trạng nhờn thuốc hiệu quả.
  • Vật lý trị liệu (Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,…) giúp mở đường cho dưỡng chất của bài thuốc uống đi sâu vào cơ thể, giải phóng chèn ép, phục hồi tổn thương,…

Có lẽ nhiều người bệnh e ngại sử dụng thuốc đông y bởi, phương pháp này mang lại hiệu quả rất chậm. Để khắc phục nhược điểm này, các lương y Tâm Minh Đường đã nghiên cứu tính thẩm thấu của đĩa đệm và chỉ ra rằng, chỉ có những phân tử cực nhỏ mới lọt qua được cấu trúc mắt lưới dày đặc của đĩa đệm. 

Đây cũng là cơ sở để Tâm Minh Đường quyết định bào chế An Cốt Nam ở dạng sắc sẵn. Nhờ vậy, hiệu quả của bài thuốc được gia tăng công hiệu gấp 2-3 lần.

Trong gần 10 năm hoạt động, An Cốt Nam đã giúp cho hàng ngàn người chữa khỏi thoát vị đĩa đệm lên đến 90%. MC Quyền Linh và NS Mạc Can là nhân chứng sống minh chứng cho hiệu quả của An Cốt Nam.

Nếu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, ĐỪNG NGẠI chia sẻ. Bác sĩ sẽ TƯ VẤN MIỄN PHÍ giúp bạn!

Share:

Your Comment