Trả lời câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?” không quá khó. Câu trả lời là cần chọn đúng phương pháp và duy trì một lối sống khỏe mạnh.

Cột sống có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng nâng đỡ và vận động. Mọi sự biến đổi của cột sống đều tác động ít nhiều đến hoạt động sống của cơ thể, kể cả khi vận động cũng như lúc nghỉ ngơi, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

GIẢI PHÁP điều trị thoát vị đĩa đệm KHỎI 100 % không lo tái phát
dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ?

1. Hội chứng đốt sống

 Vùng thắt lưng: Đau vùng thắt lưng đau tăng khi ngồi, đứng, đi lại làm khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt và lao động, mất đường cong sinh lý. Bệnh nhân có thể bị gù gập nếu thoát vị, thoái hóa cột sống thắt lưng ở phía sau, vẹo cột sống làm bệnh nhân đi đứng lệch người nếu thoát vị phía bên

Vùng cổ: Đau cứng ở cột sống cổ, giảm các tầm hoạt động cột sống cổ

Ở những trường hợp này, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có chữa được không chưa phải là mối quan tâm, ưu tiên phương pháp chữa bệnh bảo tồn khi bệnh ở thể nhẹ.

2. Hội chứng rễ

a. Rối loạn cảm giác:

  • Ở thắt lưng: Đau rễ L5 cột sống thắt lưng: Đau mặt trước ngoài đùi và mặt trước trong ở cẳng chân, cổ chân ngón cái. Đau rễ S1 cột sống thắt lưng: đau ở sau mông, dọc mặt sau đùi, cẳng chân và ngón út. Đau tương ứng với điểm hoàn khiêu, thừa phù, ủy trung…
  • Ở cổ: Đau rễ C6, C7. Dị cảm tê bì, đau cánh tay, cẳng tay, bàn tay
chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mới

b. Rối loạn vận động:

  • Thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng L4 – L5 bị ép rễ L5 teo, nhẽo cơ tứ đầu, cơ cẳng chân trước, các cơ trước ngoài cẳng chân, gập bàn chân về phía mu chân yếu, phản xạ gân gót bình thường. Khó khăn khi bước đi bằng gót chân
  • Thoát vị đĩa đệm và benh dau lung ở thắt lưng L5 – S1. Bị ép rễ S1 nhẽo và teo yếu các cơ mông, các cơ ở vùng cẳng chân. Phản xạ gân gót giảm hoặc mất. Khó khăn khi bước đi bằng mũi chân.
  • Thoát vị đĩa đệm ở cổ C5 – C6: Yếu cơ nhị đầu, cánh tay trước, cơ delta, cơ quạ cánh tay
  • Thoát vị đĩa đệm ở cổ C6 – C7: Yếu cơ tam đầu, cơ duỗi cổ tay

Khi thấy những biểu hiện trên, bệnh nhân nên đi khám ngay để xác định bệnh sớm. Những bệnh nhân được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn sớm có thể điều trị bảo tồn một cách hiệu quả và đỡ tốn kém.

5 giải pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bảo tồn

Trả lời câu hỏi thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Câu trả lời là trị thoát vị đĩa đệm hoàn toàn được. Với bệnh ở thể nhẹ chưa gây đau nghiêm trọng có thể điều trị bảo tồn, uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu, bài tập chức năng. Khi thoát vị chèn ép các cơ quan khác, khiến cơ thể đau đớn, khó cử động, phẫu thuật là phương pháp hợp lý nhất. Để đảm bảo bệnh không tái phát, người bệnh cần thay đổi một lối sống năng động, chăm tập thể dục cùng chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi