Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì ?

Đau lưng là tiếng kêu cảnh báo của cơ thể đang cố gắng nỗ lực nói với bạn rằng có vấn đề gì đó xảy ra và bạn phải dừng lại hành động đó ngay lập tức. Khi bị đau lưng, cơ thể muốn nói gì ?

Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì ?

Khi bạn bị đau lưng, cơ thể của bạn nói gì?

Qua thời gian, lưng của bạn thường không có biểu hiện gì mặc dù hàng ngày bạn vẫn gây tổn hại lên nó. Nhưng rồi đến một ngày nào đó, nó sẽ nói với bạn rằng “Đủ rồi. Đừng làm tôi đau thêm nữa. Hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tôi phục hồi”

Nếu như bạn không chịu nghe theo lời cảnh báo đó, càng ngày nó sẽ càng “hét to hơn”. Bạn có dám không nghe lời?

Cơ thể của bạn luôn muốn được khỏe mạnh

Đôi khi, chỉ một cái vặn mình khởi động là có thể giúp ích được cơ thể khá nhiều. Cơ thể luôn cần một ai đó để xoa bóp các cơ bị căng, một ai đó để phát hiện nguyên nhân gây đau lưng, một ai đó để cân bằng, điều chỉnh.

Trường hợp một người phụ nữ đeo một chiếc balô to và nặng trên vai, có thể cô ta đang cần đi du lịch đường dài. Lặp đi lặp lại như thế, rốt cục cơ thể cô ta sẽ nói rằng “Này. Tôi không chịu đựng được nữa rồi, tôi cần được nghỉ ngơi” và cô ta bị đau cổ và đau lưng.

Hoặc trường hợp bạn ngồi cong lưng trên một chiếc giường. Nếu như bạn đặt cơ thể trong tư thế này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn đã gây ra các áp lực lên lưng và cơ thể của mình cho đến khi một cơn đau xuất hiện.

Cơ thể của chúng ta luôn luôn muốn được khỏe mạnh để làm việc và hoạt động hiệu quả. Bất kỳ một vấn đề gì mà bạn gây ra với nó, không sớm thì muộn, nó sẽ báo cho bạn biết để dừng lại. Và cảm giác đau đớn là một trong những cách để báo hiệu.

Sau đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để giảm đau lưng:

+ Thực hiện xoa bóp bởi các chuyên gia về xoa bóp có kinh nghiệm và quen với các vấn đề về lưng là một cách khá hữu hiệu để giảm đau. Bạn nên làm việc với các chuyên gia làm việc tập trung chủ yếu vào nguyên nhân gây ra đau lưng nhưng không chỉ xoa bóp ở vùng có triệu chứng mà còn xoa bóp ở cả các nơi xung quanh.

+ Theo một chương trình luyện tập kéo giãn để thả lỏng và thư giãn các thớ cơ bị co lại ở phía trước cơ thể bạn. Cơ bắp ở phía trước cơ thể là nguyên nhân gây ra cho lưng bị căng quá mức.

+ Chú ý tới chế độ ăn uống và cải thiện chất lượng các bữa ăn hàng ngày, uống thật nhiều nước. Cơ thể cần có chất dinh dưỡng để hỗ trợ phát triển và phục hồi, cơ bắp cần có nước để hoạt động hiệu quả. Nếu như bạn có thể uống nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây, hoa quả, các vitamin và khoáng chất sẽ được hấp thụ dồi dào và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn ăn rau và trái cây, bạn không chỉ bổ sung vitamin mà còn cả các chất xơ, cải thiện cả bữa ăn của mình.

+ Bắt đầu một chương trình luyện tập để cải thiện và tăng cường sức mạnh cơ bắp của cơ thể, điều chỉnh sự mất cân bằng cơ, đặc biệt là các cơ lưng cũng là phương pháp bạn cần lưu ý.

 Nguồn: http://thoaihoacotsong.vn

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− five = 4

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường