Thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi và/hoặc liên quan đến tư thế vận động gây nên các triệu chứng đau mỏi phía sau gáy lan đến cánh tay bên có dây thần kinh bị ảnh hưởng . Bên cạnh thuốc tân dược thì thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống cũng là cách chữa bệnh bạn nên tìm hiểu.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

Thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

Thuốc nam điều trị thoái hóa cột sống

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thoái hóa cột sống phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh nhân như tình trạng thoái hóa cột sống. Vì vậy, bệnh nhân nên đi đo mật độ xương cũng như mức độ thoái hóa để giúp ích cho quá trình điều trị cũng như liều lượng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị.

Những loại thuốc thường được dùng để điều trị thoái hóa cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ. Vì thế, bệnh nhân đang dần chuyển sang các phương pháp Đông Y . Đông Y  thường được các bác sĩ khuyên dùng cho các bệnh mãn tính cần điều trị lâu dài vì lý do an toàn, không tác dụng phụ. Với thoái hóa cột sống thì thảo dược chứa cao rắn hổ mang được coi là hiệu quả số 1.

Bài thuốc sau đây bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bài thuốc 1

1- Nguyên liệu:

– củ Gừng già

– Cây ngải cứu

– Hạt đậu đen

– Rượụ nhất 70 độ.

2- Chế biến:

Bươc1: Thái mỏng gừng đem ngâm với rượu nhất khoảng 1 tuần.

Bước2: Ngải cứu cắt thành từng khúc nhỏ , phơi khô & đậu đen: Đem đi sao vàng

3- Cách chữa trị:

Ngải cứu & đậu đen mỗi thứ 1 nắm tay được đựng trong bọc vải (Vải phải được kín). Lấy chừng 1 chén Rượu + Bã gừng , đổ chung vào bọc vải.

Túm chặt bọc vải, chà xát dọc theo đốt sống ,lên xuống 15 – 20 lượt/ngày.

Làm như vậy trong 10 ngày là có kết quả.

Bài thuốc 2

Đem lá cây giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức. So với sắc nước uống, sử dụng lá tươi cho kết quả nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ giảm đau ngay

Đây là bài thuốc tiêu biểu cho các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra còn có rất nhiều bài thuốc khác nhưng cũng chỉ có tác dụng giúp bạn giảm đau, hạn chế các cơn đau tái phát chứ không thể chữa bệnh dứt điểm cho bạn vì xương khớp đã bị thoái hóa thì không có thuốc nào hay biện pháp nào điều trị triệt để được.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


× seven = 14

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường