Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Thông thường thoái hóa cột sống xuất hiện ở những người từ 35, 40 tuổi trở lên. Nguyên nhân gây nên bệnh này có rất nhiều, do vậy việc phân biệt triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng với triệu chứng đau lưng của bệnh khác để có thể tìm ra cách chữa đúng đắn và phù hợp nhất là vấn đề rất cần thiết.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Đau thắt lưng là biểu hiện thường gặp, rõ rệt nhất của thoái hóa cột sống thắt lưng. Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác mà bạn cần chú ý.

Biểu hiện của hội chứng do bệnh thoái hóa cột sống thường gồm các triệu chứng: sau một chấn thương hoặc đột ngột xảy ra đau cột sống thắt lưng, hay có khi lại chỉ thấy đau ít rồi tăng dần, khi đó gọi là đau bán cấp hoặc mạn tính. Đau có các tính chất: chỉ đau ở những đốt sống nhất định, mức độ đau có thể là đau dữ dội hay chỉ đau nhẹ âm ỉ. Khi ấn trên mỏm gai các đốt sống thắt lưng, bệnh nhân sẽ thấy đau chói ở các đốt sống bị tổn thương. Biến dạng cột sống: nhiều bệnh nhân bị thay đổi đường cong sinh lý của cột sống như giảm ưỡn, mất ưỡn cột sống thắt lưng hoặc cột sống bị cong đảo ngược, khi đó, cột sống thắt lưng không ưỡn như bình thường mà lại gù và lệch vẹo sang một bên. Các động tác cử động đều bị giảm biên độ hoạt động như: động tác cúi thì không cúi được như trước kia, động tác ngửa thì hơi ngửa đã bị đau, các động tác nghiêng, xoay cột sống đều bị hạn chế hoặc rất đau. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không chữa trị có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính hay cộng hưởng từ xác định được tổn thương cột sống.

Dựa vào những nguyên nhân và triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng như trên mà các bác sỹ sẽ có những chẩn đoán chính xác nhất. Nếu chỉ đơn giản là do căng cơ, làm việc sai tư thế thì việc điều trị sẽ đơn giản và có nhiều phương pháp điều trị phù hợp với từng mức độ bệnh khác nhau. Nếu triệu chứng đau lưng không phải do thoái hóa cột sống mà là do một số bệnh lý khác thì bạn nên đi thăm khám sớm nhất có thể. Việc điều trị sớm những bệnh này là điều cần thiết giúp ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nặng hơn và dễ dàng điều trị hơn.

Nếu bạn đang tìm một phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống an toàn, hiệu quả mà giá thành không cao, bạn có thể liên hệ vơi chúng tôi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


three − = 2

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường