Tháng 2 262015
 
Trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Thoái hóa cột sống không phải là một bệnh mà là tình trạng lão hóa của xương khớp, không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng đau, tê, mỏi cơ. Tuy nhiên quá trình cột sống thoái hóa dần dần sẽ làm bao xơ của đĩa đệm bị dòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Trị thoái hóa cột sống bằng đông y bạn đã biết chưa?

Trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Thoái hóa cột sống cổ thường có các triệu chứng sau: đau mỏi cổ gáy, đau ê ẩm co cứng cơ cạnh cổ, cảm giác kiến bò, có khi đau tê lan xuống vai và cánh tay.

Thoái hóa cột sống thắt lưng thường đau âm ỉ hoặc đau dữ dội vùng lưng, đau lan buốt xuống mông và kéo xuống chi dưới, vận động hạn chế. Xuất hiện những cơn đau lưng đột ngột sau khi vận động quá mức, hoặc sau khi bị mắc mưa, bị lạnh và hiện tượng co cứng cơ cạnh cột sống.

Khi cột sống bị thoái hóa là lúc chức năng chủ cốt của thận bị suy giảm làm cho xương được sinh ra không đều đặn và đầy đủ mà thành thoái hóa. Những người sống và làm việc  trong môi trường nhiều thấp (ẩm), hàn (lạnh) lâu năm cũng sẽ dễ bị thoái hóa xương do phong dẫn thấp, hàn xâm nhập vào cơ thể, lưu trú ở kinh lạc gây bế tắc kinh lạc và ảnh  hưởng đến sự lưu thông của khí huyết làm cho các đốt sống bị thất dưỡng mà dẫn đến thoái hóa xương, đau xương, “bất thông tắc thống”. Các phương pháp trị thoái hóa cột sống bằng đông y như sau:

– Châm cứu
Khi ứng dụng phương pháp này bạn cần đến các trọng tâm y tế hoặc dược phòng để được các bác sĩ thực hành. Đây là cách giúp khai thông huyệt đạo không chỉ đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà còn ứng dụng hiệu quả với nhiều bệnh khác.

– Dùng thuốc

Ở y khoa cựu truyền có các phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa cổ rất hiệu quả đã được kiểm và quan nhất là thuốc không có hiệu quả phụ tới thân thể người bệnh nhân. Nườm nượp y dùng phép hoạt huyết khu ứ , trừ tê thấp , lợi cân cốt , thông kinh hoạt lạc đều thu được hiệu quả tốt.

Hoặc bệnh nhân dùng các phương pháp chườm như: Chườm lá dong lá dong nướng trên bếp cho nóng chín sau thời gian ấy gói vào khăn , hoặc xào với muối , bọc trong túi vải chườm lên chỗ đau hai bên vai khi nguội xào ấm hoặc nướng lại , ngày làm vài lần; Chườm lá: dùng lá ngải cứu , hoặc lá lốt , lá đại tướng quân tươi xào nóng với muối , bọc trong túi vải đắp lên vùng cổ bị đau , khi nguội lại xào ấm lại ngày làm vài lần. Các phương pháp này đều có hiệu quả khử hàn , trừ thấp , thông kinh lạc bớt đau tăng cơ năng khớp. Khi bị đau cổ gáy hoặc dây lưng cấp không nên day ấn , hoặc cạo gió quá mạnh dễ bị co cơ làm đau tăng.

Chọn Đông y để điều trị thoát hóa cột sống sẽ hạn chế được các tác dụng phụ thường thấy như viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận do sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm của Tân dược trong thời gian dài.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Được viết bởi Lương y Bình

 Leave a Reply

(Yêu cầu)

(Yêu cầu)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>