Bật mí cách chữa đau lưng khi hành kinh bằng ngải cứu hiệu quả nhanh

Đau bụng, đau lưng khi hành kinh là những hiện tượng thường gặp ở hầu hết các bạn gái. Nhiều trường hợp các cơn đau dữ dội kèm theo những triệu chứng khác như mệt mỏi, đau đầu, tức ngực, chân tay rã rời, có khi có cả những hiện co giật… Khiến những ngày này trở thành “ác mộng”.

Vì sao “ngày ấy” đến lại bị đau lưng?

Đau lưng khi hành kinh ở các bạn gái có thể không phải là do các vấn đề về xương khớp gây ra, nên cơn đau thường không cố định. Triệu chứng đau có thể xuất hiện hai ngày đầu của kì kinh hoặc có thể xuất hiện trước đó, làm cho chị em cảm thấy khó chịu trong một thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

Đau lưng khi hành kinh

Đau lưng khi hành kinh

Nhưng không phải vì đây là hiện tượng bình thường mà có thể bỏ qua, không có biện pháp chữa trị nào. Hiện nay có rất nhiều cách giúp làm giảm những cơn đau bụng, đau lưng khi hành kinh, có thể là những cách chữa đơn giản như xây dựng chế độ ăn hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng, những mẹo hay từ dân gian hoặc cần sự can thiệp của thuốc tân dược.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn các cách chữa đau lưng khi có kinh nguyệt bằng những mẹo đơn giản.

Ngải cứu chữa đau lưng khi hành kinh như thế nào?

Từ xưa đến nay, ngải cứu được biết đến là một loại thảo dược có nhiều công dụng như giải độc, giảm đau, hoạt huyết, bổ máu… Ngải cứu cũng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa đau bụng, đau lưng cho nhiều đối tượng. Bị đau lưng khi hành kinh cũng có thể chữa bằng ngải cứu.

Ngải cứu chữa đau lưng khi hành kinh

Ngải cứu chữa đau lưng khi hành kinh

Với một bó lá ngải cứu khoảng 500g và 150ml dấm gạo, một túi vải hoặc khăn mỏng, bạn gái hãy thử chữa đau lưng cho mình như sau: Ngải cứu rửa sạch cho lên chưng nóng cùng với dấm gạo khoảng 5 -10 phút, sau đó cho hỗn hợp vào túi vải và chườm lên phần lưng, đặc biệt là bên dưới thắt lưng. Thực hiện cách này mỗi ngày 1 – 2 lần trước khi đi ngủ sẽ thấy hiệu quả giảm đau lưng khi hành kinh ngay nhé.

Món ăn từ ngải cứu và trừng chữa đau lưng khi hành kinh

Món ăn từ ngải cứu và trừng chữa đau lưng khi hành kinh

Ngoài ra, cũng với ngải cứu, chị em cũng có thể chế biến thành món ăn hàng ngày, đặc biệt là nên tập trung ăn vào những ngày trước kì kinh như món trứng chiên ngải, thịt bò hầm ngải, tim heo hầm ngải… Những món ăn này có tác dụng hoạt huyết, bổ máu, giúp bồi bổ sức khỏe, đồng thời với các bạn gái còn có tác dụng giảm đau bụng, đau lưng khi hành kinh rất hiệu quả đó.

Trên đây là cách chữa đau lưng khi hành kinh bằng ngải cứu rất tốt cho các bạn gái, cách này đơn giản những sẽ góp phần giúp bạn khỏe mạnh, tự tin hơn trong những “ngày ấy”.

>> Bạn bị đau lưng nhưng nếu cách này chỉ giúp giảm đau tạm thời, hãy tìm những bài thuốc nam gia truyền chữa trị hiệu quả dứt điểm chỉ trong một lộ trình.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


× 7 = fifty six

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường