Chia sẻ những mẹo hay giúp bạn gái giảm đau lưng khi có kinh nguyệt

Đau lưng khi có kinh nguyệt là hiện tượng rất bình thường gặp ở nhiều bạn gái, nhưng có nhiều trường hợp cơn đau lưng tê buốt cùng với đau bụng dưới làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn gái.

Khi có kinh nguyệt, các bạn gái sẽ bị mất một lượng máu do đó sẽ cảm thấy mệt mỏi, tinh thần bất ổn, hay cáu gắt. Trong những ngày này các bạn nữ có thể sẽ bị đau bụng dưới, đau lưng. Hầu hết cơn đau sẽ âm ỉ, nhưng có những bạn sẽ bị đau dữ dội, chảy nhiều mồ hôi, chân tay tê cứng, mọi hoạt động sẽ bị hạn chế nên thường được gọi là ngày “đèn đỏ”.

Đau lưng khi có kinh

Đau lưng khi có kinh

Những nguyên nhân gây đau lưng ở bạn gái khi có kinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng khi có kinh nguyệt, trong đó có thể là do chủ quan mà các bạn gái không biết được những tác hại của nó như: Chế độ ăn không hợp lý, có thể là quá mặn hoặc quá nhiều đường; Sử dụng nhiều chất kích thích trước ngày “đèn đỏ” như cafe, rượu, bia; Không nghỉ ngơi điều độ và hoạt động thể lực quá mức…đó là những nguyên nhân bên ngoài tác động do chủ quan gây lên chứng đau lưng ở bạn gái khi có kinh.

Đau lưng khi có kinh nguyệt do chế độ ăn không hợp lý

Đau lưng khi có kinh nguyệt do chế độ ăn không hợp lý

Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khách quan do các bộ phận bên trong cơ thể bạn gái gây ra đau lưng khi có kinh nguyệt như:

  • Nội tiết tố nữ thay đổi
  • Rối loạn chuyển hóa các hoocmon
  • Sự dư thừa của nội tiết tố Prostahlandin gây đau kinh nguyệt và chứng co thắt nặng.
  • Mắc các bệnh ở niêm mạc tử cung.

Những triệu chứng đau lưng trong khi có kinh nguyệt khác với nhứng triệu chứng đau lưng thông thường, khi lượng máu bị mất càng nhiều cơn đau lưng càng dữ dội.

Phương pháp giúp bạn gái giảm đau lưng khi có kinh nguyệt

Dựa vào những nguyên nhân gây đau lưng khi có kinh nguyệt trên đây, xin chia sẻ những phương pháp giúp bạn gái có thể giảm đau lưng hiệu quả trong những “ngày ấy” và tinh thần luôn được thoải mái như sau:

Yoga giảm đau lưng khi có kinh nguyệt

Yoga giảm đau lưng khi có kinh nguyệt

– Có chế độ ăn hợp lý và cân bằng dinh dưỡng, không quá nhiều đường và muối.

– Uống nhiều nước: do bị mất máu nên các bạn gái cần phải uống nhiều nước, như vậy sẽ làm giảm những cơn đau lưng khi có kinh.

– Tập những bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ…sẽ giúp tăng lưu thông máu đến vùng xương chậu, vùng lưng và làm giảm các cơn đau lưng khi có kinh nguyệt.

– Là con gái thì nên tránh các chất kích thích như rượu, bia, café…

– Thực hiện massage nhẹ nhàng vùng lưng và vùng bụng mỗi ngày, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ”.

– Thực hiện chườm nóng vùng bụng và vùng lưng, nên tắm bằng nước ấm.

– Nên nghỉ ngơi nhiều hơn trong những “ngày ấy”: Thực hiện nghỉ ngơi điều độ và thoải mái cũng sẽ giúp những cơn đau lưng khi có kinh dần biến mất.

Các bạn gái cũng có thể tham khảo một số bài thuốc từ y học cổ truyền như thuốc nam, châm cứu và xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp giảm đau lưng khi có kinh, các bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi đến “ngày ấy” nữa.

>> Cách chữa đau lưng hiệu quả chỉ trong 9 ngày từ bài thuốc nam gia truyền <<

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− two = 7

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường