Những triệu chứng đau lưng thường gặp

Có rất nhiều dạng đau lưng với những triệu chứng đau lưng khác nhau, và tùy vào từng nguyên nhân gây đau lưng dẫn đến những biểu hiện gây đau ra bên ngoài khác nhau.

Triệu chứng đau lưng

Triệu chứng đau lưng

Đau lưng là bệnh lý thường gặp hiện nay ở độ tuổi trưởng thành cho đến những người cao tuổi, hầu hết biểu hiện của cơn đau đều là âm ỉ rồi sau đó nặng hơn sẽ đau buốt và lan sang các vùng khác. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu những triệu chứng đau lưng thường gặp.

=> Tham khảo: Những nguyên nhân đau lưng thường ngày những dễ mắc phải

Những triệu chứng đau lưng dễ thấy nhất

Đau lưng có rất nhiều triệu chứng khác nhau, mỗi loại bệnh lại cho những biểu hiện nhận biết đau lưng khác nhau, nhưng những triệu chứng đau lưng chủ yếu sẽ là đau ở phần lưng và đau ở các bộ phận khác gây những hạn chế trong hoạt động như là:

  • Đau nhức các cơ bắp.
  • Cơn đau lan tỏa xuống chân.
  • Các hoạt động bị hạn chế, các cơ xương kém linh hoạt.
  • Khó khăn khi ngồi xuống và đứng thẳng.

Bị mắc một số bệnh là nguyên nhân gây đau lưng chủ yếu, cho nên các triệu chứng đau lưng khi mắc các bệnh này cũng khác so với các triệu chứng đau lưng thông thường khác.

Mắc các bệnh lý khác nhau có triệu chứng đau lưng khác nhau

Mắc các bệnh lý khác nhau có triệu chứng đau lưng khác nhau

Các bệnh mắc phải gây đau lưng bao gồm:

1. Bệnh đau cột sống: Triệu chứng đau lưng chủ yếu xuất hiện ở vùng giữa sống lưng, đặc biệt có thể thấy xương sống vùng bị đau có chỗ gồ lên.

2. Bệnh thoát vị đĩa đệm: Cơn đau có lúc sẽ xuất hiện đột ngột khi nâng, vác các vật nặng. Bệnh sẽ xuất hiện chủ yếu ở phần cuối của sống lưng từ thắt lưng trở xuống.

3. Bị bong gân, giãn dây chằng: Triệu chứng đau lưng chủ yếu xuất hiện ở phàn dưới thắt lưng, cơn dau sẽ mạnh hơn sau khi mang vác nhiều hoặc ngồi làm việc lâu.

4. Gai cột sống, dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi: Triệu chứng đau lưng chủ yếu ở vùng dưới thắt lưng kèm theo đau một bên đùi, cơn đau có thể kéo xuống bàn chân gây cảm giác tê và yếu.

Triệu chứng đau lưng, đau cơ có thể lan sang nhiều vùng khác

Triệu chứng đau lưng, đau cơ có thể lan sang nhiều vùng khác

5. Khi bị bệnh lao, cũng gây đau lưng: Triệu chứng đau lứng xuất hiện ở phía trên thắt lưng, có thể kèm theo tức ngực, ho kéo dài và sốt nhẹ, người bệnh có thể bị sút cân nghiêm trọng.

6. Bệnh loét dạ dày: Cơn đau đầu tiên xuất hiện ở vùng bụng sau đó lan dần ra phí lưng dưới, đau âm ỉ, tê nhức khó chịu cả phần bụng dưới.

7. Bệnh vảy nến: Người bệnh cảm thấy đau ở phần lưng dưới, ăn ngủ không ngon. Các triệu chứng đau lưng thường xuất hiện lúc nửa đêm. Các khớp xương đau nhức, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

Trên đây là những triệu chứng đau lưng thường gặp, thấy mình có bất kì triệu chứng nào, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Chúc các bạn luôn khỏe!

>> Tìm hiểu: Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhanh từ những bài thuốc dân gian <<

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− three = 6

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường