Đau lưng khi bị ho là bệnh gì ? Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa

Đau lưng khi bị ho là một trong những triệu chứng kép mà rất nhiều người gặp phải, thể hiện cho cả 2 mặt bệnh là xương khớp và hô hấp. Vậy ho đau lưng là bênh gì, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hình ảnh đau lưng khi bị ho

Hình ảnh đau lưng khi bị ho

Ho đau lưng là bệnh gì ?

Viêm phế quản gây đau lưng

Lý giải nguyên nhân viêm phế quản đau lưng, các bác sĩ cho rằng: Các bộ phận trong cơ thể được giữ ở vị trí ổn định ngay khi gặp những tác động mạnh cần được gắn chặt với phần cứng – xương sống.

Khi bị viêm phế quản hay viêm phế quản mãn tính, bệnh nhân thường xuyên có các biểu hiện khó thở, thở khò khè kèm theo ho có thể khiến toàn cơ thể mệt mỏi đau nhức. Ho nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày mà lực ho có thể gây tức ngực và đau lưng, đặc biệt là đau lưng trên.

Đau lưng phổi

Đau lưng phổi

Đau lưng phổi

Một cách tiếp cận đơn giản với triệu chứng đau lưng vùng phía sau phổi để tìm ra nguyên nhân đó chính là đi theo các lớp giải phẫu (những cấu trúc cơ thể) tương ứng với vị trí đau từ ngoài vào trong từ Da >Thần kinh – Cơ>Xương>Phổi và màng phổi.

Ho nhiều đau sườn

Tình trạng ho nhiều đau sườn có thể do bị bệnh lý ở đường hô hấp dưới, hoặc có thể bị tràn dịch màng phổi. Ngoài ra, chị có thể bị viêm phế quản, viêm phổi, hen phế quản…

nếu có kèm theo sốt hay sụt cân, có thể chị đã bị lao phổi hay u phổi. Nên đến bệnh viện để được khám, chụp hình phổi, siêu âm và có thể cần phải làm thêm một số xét nghiệm. Đối với trường hợp bị tràn dịch màng phổi, các bác sĩ sẽ rút nước trong màng phổi ra để chẩn đoán và để cho bệnh nhân bớt đau ngực. Đối với trường hợp bị viêm phổi, viêm phế quản, bác sĩ sẽ phải dùng kháng sinh.

Ho đau bụng

Ho đau bụng

Ho đau bụng

Ho lâu ngày dẫn đến tình trạng đau thắt quặn bụng là tình trạng mà không ít người gặp phải, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bị ho đau bụng có thể do các bệnh về tiêu hóa hoặc những căn bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Ho đau vai

Ho kèm theo đau vai mặc dù ít xảy ra nhưng không phải không có, thậm chí nhiều người bị ho kèm theo triệu chứng đau vai thường là gặp phải những vấn đề khá nhiêm trọng như viêm dây thần kinh, đứt dây chằng vai, mắc các bệnh về đau vai gáy…

Ho tức ngực

Những cơn đau, tức ngực kèm theo ho có lẽ là tình trạng xảy ra phổ biến nhất, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Theo thống kê có 90 % những người bị ho tức ngực mắc các bệnh về phổi hoặc đường hô hấp như viêm phổi, ung thư phổi, hen phế quản, viêm tiểu phế quản…

Ho có đờm và tức ngực

Ho có đờm và tức ngực

Ho có đờm và tức ngực

Ho đàm kéo dài có thể gặp trong rất nhiều nguyên nhân, như viêm phế quản mạn, lao phổi, viêm họng mạn, trào ngược dạ dày thực quản nặng, viêm mũi xoang chảy dịch mũi sau… Ho nhiều có thể gây đau ngực do đau mỏi cơ thành ngực, nhưng đau ngực cũng có thể là dấu hiệu của tổn thương tại phổi – màng phổi, trong đó có lao phổi.

Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng đau lưng khi bị ho cơ bản. Các bệnh nhân cần chú ý đến những cơn ho kèm đau lưng của mình vì có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác chứ không chỉ riêng về xương khớp và hô hấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi DỨT ĐIỂM không cần phẫu thuật mà không lo tái phát
10 BÀI TẬP THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tốt nhất, SỐ 7 đặc biệt HIỆU QUẢ
Bí kíp CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM bằng NGẢI CỨU chỉ 1 LẦN LÀ KHỎI
Bí kíp chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng chỉ 1 lần là khỏi