Thuốc đau lưng an toàn

Thuốc đau lưng được cho an toàn nhất chính là thuốc thảo dược từ tự nhiên. Thuốc đã được ứng dụng từ lâu và đưa vào các bài giảng y học cổ truyền cho sinh viên hiện nay.

Theo y học cổ truyền, đau lưng có ba nguyên nhân chính là hàn thấp, thận hư và sụn lưng. Hàn thấp xâm nhập hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh khí gây nên đau, thận hư cũng sinh đau lưng. Đau lưng do sụn lưng thường vì mang vác nặng, bị ngã hoặc bị đánh.

ý dĩ thuốc đau lưng

Ý dĩ – thành phần thường có trong bài thuốc đau lưng dân gian

Thuốc đau lưng trị bệnh do hàn thấp

Người bệnh đau lưng do hàn thấp biểu hiện tiêu biểu là vùng eo lưng trở xuống có cảm giác nặng tỳ xuống và lạnh, quay người, trở mình khó khăn. Ngày râm mát đau tăng lên, rêu lưỡi trắng mỏng.

Thuốc: Ý dĩ 30g, gừng khô 8g, quế chi 2g, thiên niên kiện 12g, cẩu tích 12g

Đổ 1 lít nước để sắc còn ½ lít, thêm một ít rượu uống nóng lúc đói. Thuốc sắc hai nước uống 2 lần/ngày. Kết hợp với xào ngải cứu tươi mà chườm ở phần lưng bên ngoài.

Thuốc đau lưng trị bệnh do thận hư

Người đau lưng do thận hư triệu chứng là lưng đau ê ẩm, lưng gối không có sức, chỉ dễ chịu khi nằm bất động, vận động làm việc thì đau tăng lên, sắc chất lưỡi nhạt, xuất hiện chứng buốt óc, mệt mỏi, sinh dục kém, gây bứt rứt khó ngủ, lòng bàn tay, bàn chân nóng.

Thuốc: Khiếm thực 16g, ý dĩ 10g, bầu dục lợn 1cặp, hạt sen 12g, đậu đen 20g. Làm bầu dục sạch thái miếng. Hầm tất cả các vị cho chín và ăn 1 lần/1 ngày trong thời gian từ 7 – 10 ngày.

Thuốc đau lưng trị bệnh do sụn lưng

Trong cuộc sống hàng ngày, người dân đã quen với cái tên “sụn lưng” để chỉ những cơn đau lưng cấp tính. Người đau lưng do sụn lưng có triệu chứng là bệnh khởi phát đột ngột, lưng đau nhức dữ dội,không quay trở sang hai bên được. Người bệnh khó mà thực hiện động tác đứng lên, ngồi xuống, di chuyển vị trí.

sụn lưng

Điều trị: Do nguyên nhân gây đau là áp lực đột ngột lên cột sống nên thực chất đây không phải là bệnh mà là một phản ứng sinh lý báo hiệu cơ thể bị quá tải. Điều trị bằng cách nghỉ ngơi kết hợp bấm nắn xoa bóp để sửa cho cột sống về đúng vị trí . Bên ngoài dùng lá ngải cứu xoa với giấm mà chườm ngang chỗ đau.

Đau lưng cấp cần được xử trí kịp thời và phòng tái phát dẫn tới đau cột sống thắt lưng mạn tính. Vì thế nên hạn chế khuân vác nặng và giữ đúng tư thế khi làm việc.

Với những bệnh trở nặng, bệnh nhân cần đến bệnh viện điều trị ngay.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


nine + = 13

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường