Đau nửa đầu – Những thực phẩm tiếp tay cho đau nửa đầu

Một số thực phẩm được coi là “tòng phạm” của chứng đau nửa đầu khó chịu.

Sô cô la làm đau nửa đầu:

Socola lam dau nua dau

Sô cô la làm đau nửa đầu khi ăn quá nhiều

Đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm dễ gây nên chứng đau nửa đầu chính là sô cô la. Thành phần của loại đồ ăn được cho là ngọt ngào và hấp dẫn này có sự “hiện diện” của những chất như Tannis, Caphein và đặc biệt là chất Phenythelylamine… sẽ gây bất lợi cho hệ thần kinh và rất dễ dẫn đến những cơn đau nửa đầu.

>> Bài thuốc nam bí truyền chữa dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ

>> MỔ không phải là phương pháp tốt nhất chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Ớt đỏ

dau nua dau do Ot ngot

Loại gia vị hấp dẫn có vị cay nóng này mặc dù có chứa khá nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng nếu sử dụng chúng thiếu kiểm soát thì có thể gây hại cho dạ dày, hệ tiêu hóa nói chung và một trong những “tác dụng phụ” không mong muốn của nó chính là chứng đau nửa đầu bởi hàm lượng chất capsaicin quá cao có trong ớt đỏ.

Thịt hộp

Thành phần chất Tyramine và muối sunfat có trong thịt hộp với mục đích kéo dài “tuổi thọ’ của đồ ăn chính là lý do làm tăng nguy cơ xuất hiện những cơn đau nửa đầu. Cho dù với các đặc tính nhanh, gọn, tiện sử dụng và là đồ ăn khoái khẩu nhưng bạn cũng nên “treo biển cấm” với loại đồ ăn này nếu không muốn chứng đau viếng thăm.

Đồ ngọt

Do ngot gay nen benh dau nua dau

Chất Excito được xem là một loại “độc tố” trong bánh, kẹp, nước ngọt cũng như những đồ ăn ngọt được chế biến sẵn gây hại cho những dây thần kinh thuộc bộ não, từ đó tất yếu dẫn đến chứng đau nửa đầu.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học California – Hoa Kỳ còn đưa ra cảnh báo về những tác hại nguy hiểm của đường. Theo kết quả từ nghiên cứu thì những tác hại của đường sánh ngang với rượu và thuốc lá. Những người “hảo” ngọt sẽ dễ bị những căn bệnh nguy hiểm tấn công như béo phì, ung thư, tim mạch và các rắc rối liên quan đến gan.

Pho mát tiếp tay cho bệnh đau nửa đầu

pho mat tiep tay cho benh dau nua dau

Bất cứ loại thực phẩm nào có chứa hàm lượng tyramine thì đều tiềm ẩn nguy cơ gây nên chứng đau nửa đầu. Những loại pho mát nói chung đặc biệt là pho mát được chế biến lâu thì hàm lượng tyramine có trong nó càng cao, đồng nghĩa rằng những cơn đau nửa đàu càng dễ có “cơ hội” để “gõ cửa” bạn. Tuy nhiên nếu pho mát là món ăn “tủ” của bạn thì cần nhớ không nên ăn pho mat vào khoảng thời gian gần giờ đi ngủ vì nó sẽ càng khiến cho bạn dễ bị đau nửa đầu hơn.

Tham khảo thêm thông tin về:Chữa bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả từ bài thuốc nam chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi.

”Đầy đủ thông tin của bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ được chữa khỏi có audio phỏng vấn.”

 

Thức uống có nhiều caphein gây nên đau nửa đầu

Cà phê, trà và cola là những thức uống có chứa chất caphein dồi dào, càng khiến cho những cơn đau đầu dễ “quay trở lại” hơn và mức độ của nó cũng sẽ nặng hơn bình thường.

Đồ uống kích thích

dau nua dau do uong do uong kich thich

Một rắc rối dễ nhận thấy khi uống rượu hay bia quá chén sẽ gây nên cảm giác say xỉn và tất nhiên không loại trừ dấu hiệu của những cơn đau đầu.

Đó được xem như là “kết quả” phản ứng của hệ thần kinh trong cơ thể với nấm men và chất tyramine có trong loại đồ uống này.

Hãy kiểm soát “tửu lượng” của mình trước khi chúng khiến bạn gặp phải những phiền toái.

Bí quyết thoát khỏi bệnh đau nửa đầu: Để hạn chế sự hoành hành của những cơn đau nửa đầu thì ngoài việc “xa lánh” với những nhóm thực phẩm kể trên thì trong chế độ ăn uống chúng ta nên “kết thân” với những thực phẩm giàu magie có nhiều trong các loại rau xanh, các loại hạt, vitamin B tập tring ở các loại thực phẩm đa dạng như rau, củ, quả, trứng, thịt nạc, sữa gạn kem… Đây là nhóm thực phẩm giúp đẩy lùi chứng bệnh khó chịu kể trên.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight − 7 =

Email của bạn sẽ không hiển thị, yêu cầu điền đầy đủ vào các trường